Trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo nở hoa quanh năm | Flowerfarm.vn

haethbell với vẻ đẹp cuốn hút và kèm theo đó là đặc điểm hoa ưa mát, hoa có nhiều màu sắc nổi bật vô cùng ấn tượng, hoa có nhiều màu từ xanh, tím, trắng… cây còn có tên gọi khác là hoa cánh muối, cây phát tài từ Ý. Có thể hiểu tất cả các ý nghĩa haethbell Cùng với cách trồng và chăm sóc cây thạch nam tại vườn, hãy cùng muabancaytrong khám phá nhé.

1. Tìm hiểu về cây thạch nam

Cây có tên tiếng anh: European Michaelmas Daisy. Tên khoa học của loài hoa này là Aster amellus. Cây thạch nam thuộc họ cúc (Asteraceae).

Cây là loại cây thân thảo sống lâu năm, phân bố ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, cây có chiều cao từ 30-60 cm, lá khá dài, nhọn ở đầu, thân cây có màu xanh đậm. Hình dáng của cây giống với nhiều loài hoa cúc.

Rễ cây ăn sâu xuống đất, cây đứng vững trước mọi gió, hoa thường mọc thành cụm hoa không có thân và leo trực tiếp vào cuống, haethbell Có nguồn gốc từ Châu Âu, cây du nhập vào nước ta thông qua việc gieo trồng bằng hạt. Hoa có 2 màu chủ đạo là trắng và tím. Màu tím là màu chủ đạo của cây thạch nam.

Là loài hoa luôn hiên ngang trước nắng và gió.

Là loài hoa luôn hiên ngang trước nắng và gió.

2. Sự tích hoa thạch thảo

Câu chuyện là một truyền thuyết xưa khi một chàng trai và một cô gái sống trong một ngôi làng nhỏ, họ lớn lên bên nhau từ nhỏ, yêu nhau khi trưởng thành, chàng trai yêu cô gái khi đến tuổi trưởng thành. . Tuy nhiên, cô gái muốn thử thách chàng trai, chàng trai phải đồng ý với cô gái mang cho mình một bông hoa quý hiếm thì cô gái mới chấp nhận.

Một ngày nọ khi hai người vào rừng hái nấm và săn bắt động vật hoang dã, cô gái chợt nhìn thấy một bông hoa màu tím rất đẹp mọc trên tảng đá cao, cô liền bảo chàng trai hái bông hoa đó về cho mình. và chàng trai đã không ngần ngại trèo lên tảng đá để chọn cho mình bông hoa đó, tuy nhiên chàng trai vừa chọn được bông hoa thì bị trượt chân ngã khỏi tảng đá, trước khi chết chàng trai đã kịp nói với cô gái. XIN ĐỪNG QUÊN TÔI

Cô gái mang về nhà bó hoa màu tím đó, kể từ đó tâm trạng cô rất buồn, buồn và căng thẳng, cô gái nhiều ngày không ăn uống gì, cho đến một ngày cô chết do một thử thách, khi cô gái chết thì linh hồn. và chàng trai đã ở bên nhau, bông hoa màu tím được gọi là haethbell hay còn gọi là “Xin người đừng quên em” nhằm tôn vinh tình yêu mãnh liệt và nồng nàn.

Bó hoa thạch thảo hình trái tim đẹp ấn tượng

Bó hoa thạch thảo hình trái tim đẹp ấn tượng

3. Hoa thạch thảo tím nở vào mùa nào?

haethbell Có thể sống ở vùng lạnh, hoa không ưa nắng hè khô nóng nên ở những vùng có khí hậu đặc trưng như Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc cây thạch nam phát triển rất tốt, cây ra hoa phát triển rất tốt. mạnh từ cuối tháng 10 đến cuối hè năm sau, cây ra hoa rất đẹp, cây phát triển rất tốt vào mùa xuân.

4. Cách trồng cây thạch nam đơn giản

haethbell rất dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện thời tiết, sinh trưởng tốt ở đất nghèo dinh dưỡng, có thể giâm cành, gieo hạt

Trong quá trình trồng cần chọn vị trí trồng nhiều ánh sáng, ít nhất 6-8h / ngày để cây quang hợp và màu sắc của hoa ổn định hơn.

Ánh sáng: chọn nơi nhiều ánh sáng, cây không thích hợp trồng trong bóng râm, nên trồng cây ở nơi thoáng gió.

Nhiệt độ: Cây gai là loại cây ưa ẩm, nhưng có thể chịu hạn rất tốt.

Đất: Nên chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây, đất tơi xốp và thoáng khí thì cây phát triển tốt, nhiều hoa.

Nước tưới: Cây có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng hạn kéo dài, chịu nóng tốt, chịu úng tối nhưng khi chăm sóc vẫn cần tạo độ thông thoáng cho cây, hạn chế úng kéo dài.

Bón phân: Cây có nhu cầu dinh dưỡng không lớn lắm, có thể bón phân định kỳ 2-3 lần / tháng, ngoài ra có thể dùng các loại phân bón khác như phân nhả chậm, phân bón giúp cây ra nhiều hoa.

Kiểm soát côn trùng: Cây thường rất ít sâu bệnh nhưng cây vẫn bị sâu ăn lá. Có thể dùng các biện pháp thủ công để tiêu diệt sâu bệnh ăn lá.

Những bông hoa thạch thảo có màu sắc tươi tắn tạo nên sự khác biệt tuyệt vời

Những bông hoa thạch thảo có màu sắc tươi tắn tạo nên sự khác biệt tuyệt vời

Hoa nở trong vườn màu tươi

Hoa nở trong vườn màu tươi

Khu vườn ngập tràn sắc tím của thạch thảo

Khu vườn ngập sắc tím của thạch thảo

mang đến sự thay đổi lớn cho vườn thạch nam

mang đến sự thay đổi lớn cho vườn thạch nam

Màu sắc mới lấp đầy mọi thứ trong khu vườn

Màu sắc mới tràn ngập mọi thứ trong vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now