Tưới cây bằng nước vo gạo có tác dụng gì? | Flowerfarm.vn

Tưới cây bằng nước vo gạo có tác dụng rất tốt vì nước vo gạo có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng và mang lại sự an toàn tuyệt đối, đặc biệt là đối với cây xanh. Cùng học cách tưới cây dưới đây nhé.

Tại sao bạn nên tưới cây bằng nước vo gạo?

Theo tìm hiểu, nước vo gạo có chứa các thành phần như đạm, vitamin B, khoáng chất, lipit, cacbohydrat… Đây là lý do người ta thường dùng nước vo gạo để tưới cây giúp cây phát triển tốt hơn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Nước vo gạo cũng tuyệt đối an toàn nên rất thích hợp để tưới rau sạch trong vườn nhà, giúp rau mau lớn mà không cần đến các loại hóa chất độc hại. Đặc biệt, nước vo gạo còn có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh héo rũ, thối rễ do virus gây hại cho cây trồng.

Có 2 cách tưới cây bằng nước vo gạo

Tưới nước vo gạo cho cây

Cách 1: Bạn có thể dùng nước vo gạo mới rửa sạch để tưới trực tiếp cho cây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu tưới vào buổi trưa sẽ khiến cây nhanh chết, chỉ nên tưới nước vo gạo vào chiều tối hoặc sáng.

Cách 2: Bạn cũng có thể để nước vo gạo qua đêm rồi dùng nước này để tưới cho cây. Tại sao phải dùng nước vo gạo vào ban đêm? Vì khi để qua đêm, nước vo gạo sẽ có nhiều vi khuẩn có lợi giúp cây phát triển tốt.

Ngoài ra, bạn có thể cho nước vo gạo vào chai, đậy nắp lại và để khoảng 10 ngày cho nước lên men. Sau đó pha nước này với nước sạch để tưới cho cây, đây sẽ là chất dinh dưỡng rất tốt cho cây phát triển. Cây không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn chống lại được các mầm bệnh gây hại.

Cẩn thận khi tưới cây bằng nước vo gạo

Không thể phủ nhận rằng việc tưới cây bằng nước vo gạo là rất tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý chỉ nên tưới một số loại cây như cây phát tài, cây vạn tuế, cây bạch tật lê, cây cải ngồng, cây hoa hòe. hoa nhài, hoa lan…

tưới cây bằng nước vo gạo 1

Ngược lại, bạn không nên tưới các loại cây như dương xỉ, xương rồng, dâm bụt, bèo tây,….

Các lợi ích khác của nước vo gạo

Không chỉ dùng để tưới cây, nước vo gạo còn có nhiều tác dụng tốt như trị mụn, dưỡng tóc, chống lão hóa, giúp trắng răng, thơm miệng, khử mùi tanh, rửa bát, khử độc măng.

Vì vậy, thay vì có thói quen vo nước vo gạo, bạn nên giữ lại để tận dụng được nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now