Tuổi Hợi hợp cây gì…? Ý nghĩa trong phong thủy bạn nên biết | Flowerfarm.vn

Trồng cây phong thủy để mang lại cho mình sự may mắn, phú quý đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Mỗi cung hoàng đạo đều có những loại cây phù hợp riêng.

Trong phong thủy 12 con giáp, tuổi Kỷ Hợi hợp nhất với cây Nhất Mạt Hương. Hơn nữa, việc chọn cây phong thủy cần chú ý tuổi Kỷ Hợi phù hợp với mệnh của tuổi nào. Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.

Tuổi Kỷ Hợi hợp với phong thủy nào?
Tuổi Kỷ Hợi hợp với phong thủy nào?

1. Khám phá những nét tính cách của người tuổi Hợi

Thập nhị địa chi 地 支 (12 con giáp) định nghĩa Con lợn (亥 = 猪 zhu) mà con vật tượng trưng là con lợn ở vị trí cuối cùng. Trong các câu chuyện kể về 12 con giáp, người ta vẫn cho rằng thứ tự của các con vật là thứ tự hoàn thành của chúng trong một cuộc đua do Ngọc Hoàng tổ chức.

Để giải thích tại sao con lợn lại đến đích cuối cùng, người ta nói đùa rằng nó đói. Vì đói nên lợn có hành vi tìm kiếm thức ăn, khi ăn no chúng lăn ra ngủ nên chúng chợp mắt. Lợn không bắt đầu chạy cho đến khi chúng thức dậy, gây ra sự chậm trễ.

Những câu chuyện được kể đã phần nào nói lên cuộc sống của những con người xưa nay. Người ta tin rằng những người sinh năm con lợn sẽ được ăn no, mặc ấm và sống hạnh phúc mãi mãi. Tranh Đông Hồ về lợn còn thể hiện ước vọng về cuộc sống ấm no, sung túc. Đây là lý do tại sao nhiều bà mẹ thích sinh con năm Hợi.

Bạn cần biết tính cách tuổi Hợi?
Bạn cần biết tính cách tuổi Hợi?

Người sinh năm Hợi có tính cách đáng chú ý là luôn vui vẻ, ấm cúng nên rất dễ kết bạn và được mọi người yêu mến. Họ tận hưởng cuộc sống thoải mái, yêu thích những điều thân thuộc, sống vì tình yêu thương gia đình. Trong công việc, người tuổi này khá kiên nhẫn, họ làm việc với tinh thần phấn chấn, không mệt mỏi, không ngại khó.

Nhiều người nghĩ năm con heo là lười biếng, chỉ ăn và ngủ, nhưng đây không phải là mô tả hoàn toàn phù hợp với họ. Bản chất của những người cầm tinh con heo là kiên nhẫn và chăm chỉ, dù chậm một chút nhưng khi đã xong việc thì người khác vẫn được hưởng hạnh phúc. Đồng thời, họ rất dễ bị tổn thương nên đừng nghĩ rằng bạn có thể xử lý họ bằng mọi cách. Bề ngoài cô ấy luôn tươi cười nhưng bên trong cô ấy rất nhạy cảm và sâu sắc.

2. Cây phong thủy cho người sinh năm Kỷ Hợi

2.1 Đối với người tuổi Hợi thì hợp với tuổi nào?

Trên thực tế, cuộc sống của không ai là dễ dàng cả, kể cả những người sinh năm Hợi. Mỗi người đều có lịch trình bận rộn và lo lắng của riêng mình. Người tuổi Hợi đôi khi có thể tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm mà còn phải lao tâm khổ tứ. Để giải tỏa mệt mỏi, giúp tâm hồn thư thái, sáng suốt trong các quyết định tài chính, Tuổi Kỷ Hợi nên trồng cây gì Nhất Mạt Hương.

Kỷ Hợi hợp nhất cây Nhất Mạt Hương
Kỷ Hợi hợp nhất cây Nhất Mạt Hương

Loại cây này có mùi thơm đặc biệt dịu nhẹ có tác dụng đánh thức con người, giúp quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Lá có màu xanh, hình tròn nhỏ như đồng xu mang ý nghĩa thăng quan tiến chức, cuộc sống giàu sang hơn.

Nhìn sơ qua thì cây Nhất Mạt Hương có vẻ giống với cây húng chanh, nhưng hai loại cây này rất khác nhau. Người ta còn gọi Nhất Mạt Hương là Sen Đá Lá Thơm vì lá của cây hơi dày, có tính trữ nước.

Tuổi con heo phải trồng cây to nhất trong năm mang ý nghĩa thăng quan tiến chức.
Tuổi con heo phải trồng cây to nhất trong năm mang ý nghĩa thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, hình dạng của lá hình tròn, khác với lá húng chanh là lá hơi bầu dục và không có lông mỏng. Cây có hoa nhỏ màu trắng rất đẹp.

2.2 Cây phong thủy hợp tuổi Hợi

Tuổi Kỷ Hợi mệnh Kim (sinh năm 1971)

Nên chọn: cây thuộc mệnh Kim màu trắng, ánh kim, xám hoặc nâu, vàng. Chỉ cần cây có thân, lá hoặc hoa có các màu này là được.

Người mệnh Kim nên trồng một cây Trúc Nhật Vàng trong chậu màu trắng
Người mệnh Kim nên trồng một cây Trúc Nhật Vàng trong chậu màu trắng

Không nên: trồng cây có màu đỏ, hồng, tím cam (hành hỏa tương khắc) dễ làm mất hòa khí, làm ăn thất bại, sức khỏe trì trệ. Màu xanh nước biển thuộc hành thủy cũng khá xung khắc với mệnh Kim nên tuổi này nên tránh.

Cây Ngọc Ngân là cây phong thủy cho người mệnh Kim
Cây Ngọc Ngân là cây phong thủy cho người mệnh Kim

| Mẹo: Cây bạch mã hoàng tử, cây dây nhện, Cây ngọc ngânCây ngọc lan tây, cây Huy hoàng, cây Vạn niên thanh, cây trúc nhật vàng, hoa súng đá nâu, …

>> Không thua gì ngưỡng mộ cây kim ngân được lựa chọn nhiều nhất trong cửa hàng VƯỜN VIỆT NAM năm 2018!

Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc. (sinh năm 1959)

Nên: Bài trí cây cảnh có màu xanh lá cây (màu hợp) hoặc xanh lam, đen (hành thủy tương sinh). Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh để mang lại may mắn, thoải mái và bình an.

– Không nên: chọn cây có lá màu trắng, xám, hoa và thân cây thuộc hành Kim (đối nghịch) hoặc dùng kim loại làm búa, rìu, chặt cây sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

Cây cau Tiểu Trâm có lá xanh mướt rất hợp với người mệnh Mộc may mắn
Cây cau Tiểu Trâm có lá xanh mướt rất hợp với người mệnh Mộc may mắn

Gợi ý: Địa chỉ bán hàng cây cau nhỏ Như hình trên, giá rẻ tại tphcm chỉ từ 65 nghìn.

Năm Quý Hợi (sinh năm 1983)

– Làm: trồng cây xanh đậm, xanh lam, đen. Những loại cây nhiều màu sắc này mang lại may mắn và thịnh vượng cho người trồng. Ngoài ra, cây có màu trắng hoặc xám thuộc hành Thủy cũng khá tốt, dễ mang lại may mắn cho người sinh vào tuổi này.

– Không nên: chọn những loại cây liên quan đến yếu tố đất nâu, vàng vì dễ gây xung đột, cắt lời trong gia đình, cản trở sự phát triển của bạn, cũng giống như Thổ khắc Thủy khiến ao tù, nước đọng.

Mạnh Thủy kết hợp các loại cây thủy sinh có lá màu xanh như cây Ngân Hậu
Mạnh Thủy kết hợp các loại cây thủy sinh có lá màu xanh như cây Ngân Hậu

| Mẹo: Cây ngọc lan, cây ngọc ngân, cây Mạng nhệnCây Lộc Nhung, cây sung, cây Huy Hoàng, cây Ngân Hậu, cây Vạn Niên Thanh, …

Năm Ất Hợi (sinh năm 1935, 1995)

– Thực hiện: chọn những cây cảnh có hoa và lá màu xanh (hợp màu) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (hợp với màu). Trồng những loại cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ phát đạt, con đường sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Mạnh Hoả phải trồng một cây Kim Tiền để bàn làm việc
Người mệnh hỏa nên trồng cây kim tiền để bàn

– Không nên: chọn cây có màu xanh lam, đen, nâu (hành thủy rất tương khắc) dễ gây thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn.

| Mẹo: cây xanh thuộc hành mộc như Kim ngân, Cây tiềnCây bạch mã hoàng tử, cây Nhất Mạt Hương, cây Nhất cọ, cây trúc Nhất, cây Bonsai, …

Hình ảnh cây sống đời để bàn hợp với người mệnh hỏa.
Hình ảnh cây sống đời để bàn hợp với người mệnh hỏa.

Một số cây có màu sắc thuộc hành hỏa như cây Phát lộc hoa, cây phú quý, cây Vạn lộc, cây đuôi công tím, cây Hồng môn, cây lan Quân tử, cây hoa Trạng Nguyên, …

Năm Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007)

Phải: Số phận của Trái đất Tuổi Quý Hợi hợp với cây thực vật màu vàng, xám hoặc nâu (màu hợp) hoặc cam, đỏ, hồng (thuộc hành hỏa) sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

– Không nên: chọn cây cảnh xanh tươi, toàn cây từ cuống đến lá (hành Mộc ngược lại) khiến tiền tài hao tán, gia cảnh nghèo khó.

Cây Vạn lộc điểm hồng, lá nâu trong lọ phù hợp với người mệnh Thổ may mắn.
Cây Vạn lộc điểm hồng, lá nâu trong lọ phù hợp với người mệnh Thổ may mắn.

| Mẹo: Lưỡi hổ, Cây trúc vàng, Phong lanCây Vạn Niên Thanh Vàng, Cây Sen Đá Nâu, Cây Hoa Đồng Tiền, Cây Hoa Giấy Đỏ, Cây Hoa Trạng Nguyên, Cây Vạn Lộc, Cây Phú Quý,…

Cuối cùng, chúng ta biết rằng những người sinh năm Hợi có cuộc sống sung túc, nhưng không mấy giàu sang hay phú quý. Vì vậy, dù trồng cây gì, có hợp tuổi hay không thì điều quan trọng là người tuổi Hợi phải cố gắng học tập, làm việc và kiếm tiền. Nếu bạn lười biếng như lịch sử nói, chỉ ăn và ngủ không làm việc thì dù cây phong thủy hợp tuổi nào cũng vô ích.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn cây cảnh nào hợp tuổi, hợp vận may thì đừng ngần ngại ghé ngay cửa hàng 20/4 Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM hoặc liên hệ với VƯỜN VIỆT qua hotline 0985507150 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

>> Bạn nên xem BST 2018 cây để bàn tại VƯỜN VIỆT để chiêm ngưỡng những mẫu đẹp nhất!

Hoặc tham khảo thêm các bài viết khác

>> Đừng bỏ lỡ những mẹo quan trọng Tuổi cây thích hợp là bao nhiêu?…? trong phong thủy để tăng tài lộc và phú quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now