UNICEF là gì? Mục tiêu và vai trò của tổ chức UNICEF là gì? | Flowerfarm.vn

UNICEF là một tổ chức được thành lập để bảo vệ và giải cứu trẻ em vì hầu hết trẻ em trên thế giới vẫn có nguy cơ đói nghèo, suy dinh dưỡng, bệnh tật, phân biệt đối xử và bạo lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét thêm thông tin về UNICEF là gì và những nỗ lực mà tổ chức này đã thực hiện để khắc phục những vấn đề mà trẻ em gặp phải.

UNICEF là gì?

UNICEF là tên của tổ chức cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em được thành lập bởi Liên hợp quốc vào năm 1946. Vì vậy. UNICEF đại diện cho điều gì? ? UNICEF có nghĩa là từ tiếng Anh – United Nations International Emergency Fund for Children, dịch sang tiếng Việt là Quỹ Quốc tế về Khẩn cấp Trẻ em của Liên hợp quốc. Sau đó, UNICEF được cắt thành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, nghĩa là Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc. Tuy nhiên, từ viết tắt UNICEF vẫn được giữ nguyên.

UNICEF Nghĩa La Gi

UNICEF là một tổ chức được thành lập để bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới. UNICEF hiện đang hoạt động tại hơn 190 quốc gia, trong đó có Việt Nam và các vùng lãnh thổ để cứu sống trẻ em, bảo vệ quyền của các em và giúp các em thực hiện ước mơ của mình, từ giai đoạn sơ sinh đến tuổi vị thành niên.

Lịch sử của UNICEF

Qua thông tin trên bạn biết UNICEF là gì, UNICEF bắt đầu từ khi nào và lý do hình thành là gì?

Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một hoàn cảnh sau chiến tranh khi thức ăn và nước sạch đang cạn kiệt và một vết xước đơn giản trên cơ thể bạn có thể dẫn đến nhiễm trùng chết người. Chưa hết, xung quanh bạn là bạo lực, lạm dụng và có rất ít (hoặc không có) quyền trẻ em như ngày nay. Thật tệ, đúng! Với suy nghĩ này, UNICEF được thành lập để giúp đỡ, hỗ trợ và hỗ trợ trẻ em trong những hoàn cảnh như vậy.

Liên đoàn lao động

  • Năm 1946, Quỹ Khẩn cấp Thiếu nhi Quốc tế của Liên hợp quốc (UNICEF) được Liên hợp quốc thành lập nhằm cung cấp thực phẩm, quần áo và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em châu Âu sau Thế chiến II.
  • Năm 1953, tổ chức này trở thành thành viên thường trực của Liên hợp quốc, đổi tên thành Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc, nhưng vẫn giữ tên viết tắt cũ UNICEF. Vì vậy, khi ai đó hỏi anh ta UNICEF là gì?bạn chỉ cần trả lời Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc là đủ.
  • Trong suốt những năm 1960, UNICEF đã mở rộng phạm vi, sứ mệnh và phạm vi bao gồm việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của trẻ em được giáo dục, chăm sóc sức khỏe và đáp ứng các nhu cầu của trẻ em.
  • Năm 1965, UNICEF được trao giải Nobel Hòa bình vì những thành tựu và mục tiêu cao cả của tổ chức này. Sau đó, UNICEF bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động nhằm hỗ trợ và đấu tranh cho quyền của phụ nữ ở các nước đang phát triển, đặc biệt là những người làm mẹ.
  • Năm 1982, UNICEF đã thành lập một chương trình sức khỏe trẻ em tập trung vào việc theo dõi sự tăng trưởng, liệu pháp bù nước bằng đường uống, bảo vệ việc cho con bú và tiêm chủng.
  • Năm 1989, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã đồng ý phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em, được UNICEF sử dụng trong các chương trình và hệ thống của mình.

Mục tiêu của UNICEF

Unicef ​​Một điều ước

Theo tuyên bố của phái bộ UNICEF, UNICEF được sự ủy quyền của Đại hội đồng Liên hợp quốc với mục đích bảo vệ quyền trẻ emCứu giúp đáp ứng nhu cầu cơ bản của trẻ em, và Mở rộng cơ hội phát triển đầy Tiềm năng của trẻ em. Các hoạt động của UNICEF có thể được chia thành bốn nhóm chính:

  • Bảo vệ trẻ em khỏi các tình huống bạo lực, bóc lột và xâm hại. Các vấn đề được quan tâm bao gồm lao động trẻ em, tảo hôn, tuyển mộ trẻ em vào quân đội, buôn bán trẻ em, cắt bộ phận sinh dục nữ, bom mìn và bạo lực tình dục.
  • Chấm dứt các trường hợp tử vong ở trẻ em có thể phòng tránh được và các vấn đề về phát triển thông qua các chương trình sức khỏe, thực phẩm, nước và vệ sinh.
  • Hỗ trợ giáo dục cơ bản và bình đẳng giới, bao gồm giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học và trung học cơ sở và đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục bình đẳng cho trẻ em trai và trẻ em gái.
  • Cung cấp hỗ trợ nhân đạo trong thời gian khủng hoảng và khẩn cấp, tập trung vào việc bảo vệ quyền và cuộc sống của trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai (như sóng thần) và thảm họa nhân tạo (như chiến tranh).

Vai trò của UNICEF là gì?

Tôi chúc Unicef ​​hạnh phúc

Tổ chức UNICEF là nhân tố, động lực góp phần xây dựng một thế giới nơi quyền lợi của mọi trẻ em được bảo đảm. Tổ chức có thẩm quyền toàn cầu trong việc tác động đến những người ra quyết định và các đối tác khác ở cấp cơ sở để biến những ý tưởng đổi mới nhất thành hiện thực.

Điều này làm cho UNICEF trở thành duy nhất trong số các tổ chức thế giới và duy nhất trong số các tổ chức tập trung vào thanh niên. Tìm hiểu thêm về vai trò của UNICEF trong thông tin dưới đây!

Cho thế giới

Cung cấp thức ăn cần thiết cho trẻ em

Đối với những vùng thiếu đói và không đủ lương thực, UNICEF sẽ hỗ trợ bằng cách cung cấp bữa ăn cho trẻ em và trẻ em sẽ được cân đo để theo dõi tốc độ tăng trưởng và dinh dưỡng.

Mang lại nền giáo dục và kiến ​​thức cho trẻ em

Vai trò của Unicef

UNICEF cũng thúc đẩy và cung cấp giáo dục cho trẻ em gái (tối thiểu là hoàn thành giáo dục tiểu học) vì nó mang lại lợi ích cho tất cả trẻ em, cả trẻ em trai và trẻ em gái. Những cô gái được giáo dục khi lớn lên sẽ có tâm lý tốt hơn để trở thành một công dân tốt hơn, một người mẹ tốt hơn để nuôi dạy con cái nên người.

Tiêm chủng và phòng chống bệnh sock cho trẻ em

UNICEF làm việc để đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được chủng ngừa để chống lại các bệnh thông thường ở trẻ em, để đảm bảo rằng trẻ em được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt vì trẻ em bị ốm hoặc chết vì căn bệnh này là một việc làm sai trái.

Ngoài ra, UNICEF luôn nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của HIV / AIDS trong giới trẻ vì việc bảo vệ họ khỏi bị tổn hại là đúng đắn và cũng giúp họ hiểu rằng điều quan trọng là phải bảo vệ họ. . Nó cũng giúp trẻ em / gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV / AIDS có cuộc sống bình thường.

Unicef

Đảm bảo các quyền của trẻ em trên toàn thế giới

UNICEF luôn ủng hộ Công ước về Quyền trẻ em. Tổ chức này hoạt động nhằm đảm bảo sự bình đẳng cho những người bị phân biệt đối xử, đặc biệt là phụ nữ. Tổ chức này cũng hoạt động hướng tới các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và tiến trình được nêu trong Hiến chương Liên hợp quốc. Tổ chức nỗ lực vì hòa bình và an ninh và quy trách nhiệm cho mọi người về lời hứa của mình với trẻ em trên toàn thế giới.

Cho việt nam

UNICEF Việt Nam được thành lập để làm việc với các tổ chức khác nhằm vượt qua và xóa bỏ các rào cản về nghèo đói, bạo lực, bệnh tật và phân biệt đối xử trong thế giới trẻ em.

Cung cấp thức ăn cho trẻ em

Vai trò của Unicef ​​tại Việt Nam 2

Mặc dù nạn đói ở Việt Nam đã giảm trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn rất nhiều trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa của Việt Nam vẫn còn nghèo và không đủ ăn. Vì vậy, vai trò của UNICEF là cung cấp cho trẻ em ăn uống đầy đủ và dinh dưỡng hàng ngày.

Hỗ trợ giáo dục cho trẻ em

Vai trò của Unicef ​​tại Việt Nam

UNICEF ủng hộ những cách thức để đưa giáo dục vào cuộc sống của trẻ em, bởi vì chỉ có kiến ​​thức mới có thể tạo ra nền tảng vững chắc nhất cho tương lai của trẻ.

Bảo vệ trẻ em ở Việt Nam

UNICEF kết nối tất cả mọi người trong việc tạo ra môi trường an toàn cho trẻ em. Tổ chức này tồn tại để giảm bớt sự trợ giúp khẩn cấp, ở bất cứ nơi nào trẻ em bị đe dọa, bởi vì không trẻ em nào được và không được tiếp xúc với bạo lực, lạm dụng hoặc bóc lột.

Vai trò của Unicef ​​tại Việt Nam 1

Cải thiện cuộc sống của trẻ em

UNICEF Việt Nam là một phần của Phong trào Vì trẻ em Toàn cầu. Đây là một liên minh rộng rãi nhằm cải thiện cuộc sống của mọi trẻ em trên thế giới. Thông qua phong trào này và các sự kiện như Phiên họp đặc biệt của Liên hợp quốc về trẻ em, UNICEF khuyến khích giới trẻ lên tiếng và tham gia vào các quyết định có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Hi vọng với thông tin về UNICEF đại diện cho tổ chức nào? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích và vai trò của tổ chức này! Xem thêm một số bài viết!

Đọc thêm >> FAO là gì? Mục đích và vai trò của FAO là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now