Vì sao cây cảnh bị vàng lá? Nguyên nhân và cách khắc phục | Flowerfarm.vn

9. Khả năng thông gió và xuyên sáng kém – Tại sao cây cảnh bị ngả màu vàng?

Nếu hệ thống thông gió không tốt và ánh sáng không đủ. Cũng rất khó để tạo ra những cây con mập mạp khỏe mạnh. Một số người trồng còn thiếu kinh nghiệm. Bón phân đạm quá nhiều làm cành lá dài ra, tỉa cành không kịp thời. Đến mức không thông gió, ánh sáng không bao phủ toàn bộ cây. Ảnh hưởng đến quá trình hô hấp và quang hợp, làm mất chất dinh dưỡng, làm vàng lá, rụng lá.
Nếu phát hiện tình trạng này, cần cắt tỉa ngay. Cắt đôi cành và bón một ít lân, kali để cây trở lại bình thường.

10. Không khí rất khô – Tại sao cây cảnh lại chuyển sang màu vàng?

Vào mùa đông, do đốt lò để giữ nhiệt nên nước trong phòng giảm đi, không khí khô hanh. Môi trường đó rất không thích hợp để cắm hoa trong phòng. Cây mẫn cảm với các hiện tượng khô ngọn lá, xuất hiện các đốm cháy trên lá, thối lá. Lúc đó sử dụng phun tưới Rắc lá và cành.
Đối với một số loài hoa lan hồ điệp, hoa trà, mẫu đơn, sau khi phun nước xong bạn nên dùng túi ni lông (cắt 2 góc thổi ra) để đậy lại.

11. Kích thích mạnh – Tại sao cây cảnh vàng lá?

Khi cây ra hoa còn nhỏ bị kích thích mạnh bởi điều kiện môi trường. Dễ phát sinh ức chế sinh lý, thậm chí cây chết. Nếu bạn sử dụng phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu, phải đối mặt với nhiệt độ cao. Và đột nhiên có mùi lạnh, có hơi độc trong không khí, cây sinh trưởng kém, lá khô vàng. Nó nhắc nhở chúng ta phải chú ý. Khi đốt, lò sinh ra khí CO, một loại khí có hại cho cây trồng. Nhiều người không tìm hiểu tác hại của loại khí độc này đã để chậu hoa dưới bếp khiến cây bị chết. Vì vậy, khi sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật cần hết sức thận trọng, nồng độ không được quá cao. Vào mùa nắng nóng không được dùng nước lạnh tưới hoa vào buổi trưa và không để chậu hoa gần bếp.

12. Sâu bệnh – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Trong thời kỳ sinh trưởng cần chú ý đến tác hại của sâu bệnh. Các bệnh thường gặp: bệnh phấn trắng, muội than, nấm mốc, gỉ sắt. Hiện tượng này có thể được sử dụng Dipomate 430 SC, Saizole 5 SC… và nhổ cây bị bệnh và đốt chúng. Sâu hại cây hoa rất nhiều như nhện đỏ, bọ bột, sâu bọ, sâu dẹp, sâu xanh, sâu ẩn (vẽ hại), sau đó. Thuốc trừ sâu có thể sử dụng thuốc Máy phun 99 EC, Lệnh 250 EC.. để rắc. Các sản phẩm này được khuyến khích sử dụng về độ an toàn khi sử dụng cũng như hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now