Vòng Nguyệt Quế Có Phải Làm Từ Cây Nguyệt Quế? | Flowerfarm.vn

hay thay đổi

GỖ ROLD CÓ ĐƯỢC LÀM BẰNG TIỀN KHÔNG?

tử vong

Vòng nguyệt quế là vật trang trí rất phổ biến ở các nước phương tây, đặc biệt là vào dịp lễ Giáng sinh. Lễ Giáng sinh đã du nhập vào Việt Nam, mang theo nhiều tinh thần từ các nước. Hãy cùng khám phá những điều thú vị và lạ lẫm về vòng nguyệt quế nhé.

Sử dụng

Vòng nguyệt quế hay còn gọi là vòng nguyệt quế là vật trang trí rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào dịp lễ giáng sinh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, vòng nguyệt quế còn là biểu tượng của lời chúc mừng Giáng sinh trong các nhà thờ và tư gia Công giáo. Điều ước Giáng sinh này bắt nguồn từ Đức. Trong nghi lễ này, một vòng nguyệt quế được đặt với bốn ngọn nến trắng trên đỉnh. Mỗi Chủ nhật kể từ tuần thứ 4 trước lễ Giáng sinh, mọi người thắp một ngọn nến trên vòng nguyệt quế. Ngọn nến đầu tiên tượng trưng cho hy vọng. Ngọn nến thứ hai là tình yêu. Ngọn nến thứ ba tượng trưng cho niềm vui và ngọn nến cuối cùng tượng trưng cho hòa bình. Ngoài ra, ngọn nến trắng thứ năm được thắp sáng chính giữa vòng nguyệt quế trong đêm Giáng sinh tượng trưng cho ngày của Chúa Kitô. Thông qua nghi lễ này, mọi người hy vọng vào một tương lai tươi sáng, một mùa xuân ấm áp giữa hiện tại lạnh giá và mùa đông tăm tối.

tử vong

Chất liệu và hình dáng của vòng nguyệt quế

Vòng nguyệt quế nguyên bản thường được làm bằng cành thường xuân hoặc nguyệt quế, quả châu xanh và một số phụ kiện trang trí khác. Trong thời cổ đại, vòng nguyệt quế được mô tả trong hình dạng của một chiếc móng ngựa. Tuy nhiên, theo thời gian, những chiếc vòng nguyệt quế mà chúng ta thấy hiện nay đều có dạng hình tròn khép kín.
Ngày nay, vòng nguyệt quế có thể được tạo ra từ nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau với những kiểu dáng ngày càng mới lạ và độc đáo.

nhung_dieu_thu_vi_chua_biet_ve_vong_nguyet_que_5

Vòng nguyệt quế trong thần thoại Hy Lạp

Hình tượng thần Apollo trong thần thoại Hy Lạp luôn đội vòng nguyệt quế trên đầu. Ở Hy Lạp cổ đại, vòng nguyệt quế tượng trưng cho sức mạnh và chiến thắng. Vòng nguyệt quế thường được tặng cho những người chiến thắng trong các cuộc thi thể thao và thơ ca để ca ngợi tinh thần chiến đấu của những người chiến thắng.

nhung_dieu_thu_vi_chua_biet_ve_vong_nguyet_que_4

Caesar đội vòng nguyệt quế vì bị hói

Ở Đế chế La Mã, các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự cũng đội một vòng nguyệt quế trên đầu, biểu thị quyền lực và địa vị xã hội cao quý của họ. Và hình ảnh mà chúng ta thường thấy nhất là Julius Caesar với chiếc vòng nguyệt quế trên đầu. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin cho rằng Caesar đã đội vòng nguyệt quế để che đi cái đầu trọc của mình.

nhung_dieu_thu_vi_chua_biet_ve_vong_nguyet_que_5

Tụ họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now