Xét tuyển bổ sung là gì? Những lưu ý quan trọng khi xét tuyển bổ sung | Flowerfarm.vn

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về xét tuyển bổ sung là gì, cùng những lưu ý quan trọng dành cho các bạn thí sinh khi tham gia các đợt xét tuyển bổ sung, để có thể tận dụng cơ hội được học tập tại những ngành nghề ưu tiên ở những cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng nhất.


Xét tuyển bổ sung là gì? Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Xét tuyển bổ sung là gì?

Theo Quy chế tuyển sinh đại học công bố kèm theo Thông tư 05/2017 / TT-BGDĐT, các trường đại học, cao đẳng sẽ được thực hiện nhiều đợt xét tuyển bổ sung trong năm để có thể tuyển đủ chỉ tiêu theo đề án. do mỗi trường xuất bản.

Điểm xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển đợt 1. Thí sinh chưa trúng tuyển hoặc chưa trúng tuyển vào trường có thể đăng ký xét tuyển.

Để có thể đăng ký xét tuyển bổ sung, thí sinh phải theo dõi thông tin về trường thiếu chỉ tiêu, phương thức và thời hạn nộp hồ sơ,… trên cổng thông tin tuyển sinh của trường hoặc liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh của trường nơi dự định tuyển sinh. để đăng ký nhập học.

Hiện có 3 cách để nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung, bao gồm:

  • Gửi đơn đăng ký của bạn trực tuyến để nhập học
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh
  • Gửi đơn của bạn đến bưu điện

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Khi làm bài thi bổ sung, Nhập học không. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến các vấn đề quan trọng sau:


Xét tuyển bổ sung là gì? Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Bạn cần phải tận dụng tối đa tất cả những mong muốn

Nhiều thí sinh không biết tận dụng tối đa nguyện vọng xét tuyển trong các đợt xét tuyển nên đã vuột mất cơ hội trúng tuyển ĐH, CĐ ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Vì vậy, ở đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh vẫn có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH tuyển không đủ chỉ tiêu phải tổ chức xét tuyển bổ sung. Có thể đăng ký xét tuyển theo các hướng theo nhu cầu hoặc có thể đăng ký thông qua hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Tuy nhiên, để nắm chắc tấm vé trúng tuyển đại học đợt thi bổ sung, các em cần tìm hiểu thông tin và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đăng ký xét tuyển vào trường nào, ngành nào.

Theo ông Trần Văn Tốp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với hình thức xét tuyển không giới hạn nguyện vọng như những năm gần đây, thí sinh có kết quả cao sẽ không bị trượt ĐH. trường hợp khi đấu thủ “bỏ trứng vào rổ”. Nói một cách dễ hiểu, thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về trường mà mình cần nộp hồ sơ

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ ngày 13/8, thời gian đóng cửa tùy theo quy định tình hình cụ thể, thường đến ngày 13/8 các trường xét tuyển đủ chỉ tiêu.

Kết quả xét tuyển bổ sung hồ sơ phải bằng hoặc cao hơn kết quả xét tuyển đợt 1. Có rất nhiều trường TOP trên và mức chênh lệch lên đến 2-3 điểm.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia tuyển sinh, thí sinh nên đăng ký nhiều nguyện vọng, sử dụng số lượng nguyện vọng đăng ký càng nhiều càng tốt để không rơi vào tình trạng học một ngành nghề mà mình không thực sự mong muốn.

Thí sinh cần bình tĩnh theo dõi thông tin các trường dự định xét tuyển bổ sung. Để đăng ký xét tuyển vào trường nào, thí sinh phải liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh hoặc yêu cầu cung cấp thông tin trên website của trường đó. Thí sinh chỉ có một bảng điểm, nếu chưa xác định được học ở đâu thì không nên nộp. Vì phiếu điểm đã được nộp xác nhận chấp nhận nên không thể rút và không thể tham gia đăng ký xét tuyển bổ sung.

4.2
/
5
(
18

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now