Ý nghĩa cây cau tiểu trâm phong thủy và cách chăm sóc | Flowerfarm.vn

Cây cau cảnh phong thủy có giá trị thẩm mỹ cao cũng như ý nghĩa tốt đẹp. Vì vậy loại cây này thường xuất hiện nhiều trong phòng khách, phòng làm việc hay các phòng làm đẹp. Nó như một tấm bùa hộ mệnh giúp chủ nhân tìm được những vận may và cơ hội mới.

Đặc điểm của cây cau cảnh phong thủy

Selvi Areca là một loại cây thân thảo thân gỗ, có nguồn gốc từ Châu Á. Cây phát triển khá tốt và phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Loại cây này chỉ cao khoảng 20-200 cm, mọc thành bụi nhỏ, phiến lá hình cau như bẹ lá. Mỗi lá dài, mềm và bóng. Phần cuống kết hợp hài hòa với bẹ lá tạo nên vẻ đẹp hài hòa, tràn đầy sức sống. Một chiếc trâm cài nhỏ xinh thường được đặt trên kệ để thắp sáng không gian, ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tìm hiểu phong thủy cây cau cảnh

Với hình dáng nhỏ bé nhưng loài cây này luôn hiên ngang, vững chãi thể hiện sức sống bất diệt, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Cau brôm nhỏ còn có tác dụng trừ tà khí, cân bằng âm dương, khai vận vượng khí. Vì vậy, loài cây này được coi là lá bùa hộ mệnh, giúp gia chủ thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn.

cây phong thủy cau phong thủy

Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, hóa giải các chất độc hại, trả lại bầu không khí trong lành. Đối với những người làm văn phòng thì nhất thiết phải có một cây kim tiền nhỏ nếu không muốn tiếp xúc với bức xạ của máy tính, đồ điện tử.

Loại cây này thường được đặt trong phòng ngủ vì nó có tác dụng cải thiện đường thở, giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn, viêm xoang.

Cách chăm sóc cây cau cảnh phong thủy.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng

Loại cây này có thể sống trong bóng râm và có thể chịu ánh sáng tốt nên việc chọn cây trồng trong nhà là một lựa chọn hợp lý. Bà con cũng lưu ý nếu cây trồng trong điều kiện quá thiếu ánh sáng thì nên thỉnh thoảng vớt cây ra phơi nắng để cây quang hợp tốt hơn.

Chú ý đến yếu tố nhiệt độ

Đây là một loại cây ưa mát và không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển tốt là 17 – 25 độ C. Nếu sống trong môi trường quá nóng hoặc lạnh cây sẽ dễ bị khô héo hoặc lá không được xanh tốt.

cây cau phong thủy 1

Độ ẩm và nước cũng là yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc cây cau cảnh phong thủy

Cây ưa ẩm vừa phải nên không cần tưới nhiều. Người trồng chỉ nên tưới 2-3 lần một tuần. Cách tưới tốt nhất cho cây là tưới khi đất khô, tưới từ từ và đều tay cho đến khi nước chảy ra từ đáy chậu.

Với cây thủy sinh, lượng nước không được lớn hơn ½ chiều cao của rễ. Hàng tuần cần thay nước và vệ sinh cây, cắt bỏ rễ hư 1 lần.

Chú ý đến mặt đất

Loại đất trồng cau thích hợp nhất là đất tơi xốp, tơi xốp. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp sau để làm đất lý tưởng hơn cho cây trồng: đất màu mỡ, xỉ than, phân trộn và trấu cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now