Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu Ý nghĩa hoa tươi | Flowerfarm.vn

Cẩm tú cầu thường nở từ tháng 5 đến cuối năm, có màu sắc nhẹ nhàng, trong trẻo như trắng, xanh, hồng nhạt, tím.

Điểm đặc biệt của hoa cẩm tú cầu là màu sắc của hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đất có pH = 7 thì cây ra hoa màu trắng sữa, nếu đất có pH lớn hơn 7 thì cây ra hoa màu hồng hoặc tím, còn nếu pH nhỏ hơn 7 thì cây ra hoa màu xanh lam.

Vì vậy, có thể điều chỉnh màu sắc của hoa bằng cách điều chỉnh độ pH của đất. (Muốn hoa có màu xanh vào mùa hè và mùa thu thì bón dung dịch clorua sắt hoặc có thể chôn một ít đinh gỉ vào thân cây, cũng có thể chôn xuống đất một ít clorua nhôm và clorua magie. Muốn hoa có màu hồng có thể bón phân). xay một ít vôi bột.)

Về ý nghĩa, ý nghĩa chính của hoa cẩm tú cầu là tượng trưng cho sự lạnh lùng, thiếu tình cảm.

Ngoài ra, còn có những ý nghĩa khác, vẫn còn nhiều tranh cãi:

Do đặc tính thay đổi màu sắc khi độ pH trong đất thay đổi nên đã mang đến cho hoa cẩm tú cầu một ý nghĩa khá buồn, đó là sự thay đổi trong tình yêu.

Một câu chuyện khác kể về một vị hoàng đế Nhật Bản, người đã dùng hoa cẩm tú cầu để xin lỗi người mình yêu. Nên từ đó, hoa cẩm tú cầu cũng là loài hoa gửi gắm sự tha thứ.

Và, từ vẻ ngoài của những cánh hoa mỏng manh, kết lại với nhau tạo thành quả cầu hoa, hoa cẩm tú cầu còn tượng trưng cho lòng biết ơn và sự chân thành.

Mặc dù còn nhiều tranh cãi về ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu nhưng một số nơi trên thế giới cho rằng hoa cẩm tú cầu là loài hoa được dùng để kỷ niệm 4 năm ngày cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now