Ý nghĩa hoa cúc Ý nghĩa hoa tươi | Flowerfarm.vn

hoa cúc bình dị và bình dị đến lạ lùng, nhưng chính sự giản dị ấy lại trở thành điều đẹp đẽ, phù hợp mà không loài hoa nào có được, cũng bởi: “Bản chất hoa cúc là giản dị mà mặn mà”. Những bông hoa cúc rất mềm mại, rất gần gũi và cũng mang lại nhiều cảm xúc cho tâm hồn người nhìn.

Hôm qua, hoa cúc mà chỉ có sẵn vào mùa thu. Trong bài thơ “Hoa cúc mùa thu vàng”. Ngày nay, hoa cúc có vào hầu hết các tháng, có lẽ cũng bởi sự đa dạng của chính loài hoa này và cũng bởi con người ngày càng biết “hướng về” thiên nhiên.

Thực ra, ngay cả tôi cũng không biết phải sắp xếp thứ tự như thế nào cho hợp lý, bởi sự đa dạng của loài hoa này khiến người ta như lạc vào mê cung: cảm thấy mong manh, yếu đuối và cần được bảo vệ như một loài. Thạch Thảo, có thể nhìn cận cảnh như những bông cúc đất, nhìn thấy một em bé ngộ nghĩnh với Cúc Mông, cúc kalimero, bước thêm một lần nữa ta thấy sự mềm mại, điểm xuyết bằng nhụy xanh, cúc vạn thọ, người ta không khỏi ngỡ ngàng trong giây lát. ngắm những bông hoa cúc bóng bàn xinh đẹp – giống như những quả trứng tròn đầy màu sắc, đang mọc trên cành xanh. Rồi một đoạn đường khác, người ta lại ngất ngây trước những bông cúc Đại Đốc với đường kính hoa to hơn những bông chúng tôi mới gặp, những cánh cúc dài mỏng manh tỏa ra xung quanh – khiến chúng tôi cảm thấy yêu đời và nhẹ nhàng. tự bảo vệ mình. Đôi khi, trong khu vườn kỳ diệu của chốn hoa cúc ấy, chúng ta bắt gặp một loài hoa cúc lạ bên đường không tên, chỉ cảm thấy vẻ đẹp mà nó mang lại, trong tâm trí mỗi người.

Tuyệt vời hơn nữa khi bất kỳ loại nào hoa cúc Cho dù bạn có thể gọi tên, hay chỉ cảm nhận nó bằng tâm hồn, có rất nhiều màu sắc, rất nhiều màu sắc, đến nỗi bạn chợt thấy thế giới của loài hoa cúc bao la, rộng lớn biết bao: vô lượng bởi sự đa dạng của chính nó. Hình dáng, màu sắc và ý nghĩa của từng màu hoa mang lại:

– Chi nhánh Hoa cúc trắng hạnh phúc với cảm giác cao quý, trung thực, ngây thơ và thuần khiết mà bạn thể hiện.

– Chi nhánh măng tây khiến con người ta cảm thấy trưởng thành và tin tưởng vào một tình yêu muôn màu.

Hoa cúc bay trong gió, như đang hát lên một khúc ca lạc quan, yêu đời và niềm vui bất tận.

– Và những bông hoa bơ thực vật vàngnhư tô lên một màu trọn vẹn của nắng hè, nó gửi gắm thông điệp về tình yêu, sự trìu mến, niềm vui, sự hân hoan, thậm chí cả sự chân thành và thuần khiết.

Ngồi lặng nhìn những bông hoa ấy, chúng ta nghĩ về văn hóa tặng hoa và chợt nhận ra rằng: hiếm hoa cúc được chọn làm hoa chủ đạo, có lẽ cũng bởi sự giản dị của nó. Và, có lẽ, hoa cúc có thể thân thiện với bất kỳ loài hoa nào bạn gặp, vì vậy nếu bạn nhìn thấy một bó hoa, một giỏ hoa cúc, hãy mỉm cười. cười, vì bông hoa nhỏ đó, đẹp làm sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now