Ý nghĩa hoa mẫu đơn Ý nghĩa hoa tươi | Flowerfarm.vn

hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc-Tây Tạng, cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn từ đó đã được mọi người công nhận và ưa chuộng. Và có lẽ, khó có loài hoa nào có thể so sánh được. Mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20 – 30 cm. Và có rất nhiều màu sắc: bạn có thể say mê vẻ đẹp tao nhã của hoa mẫu đơn trắng, bạn có thể cảm nhận được sự mềm mại của hoa mẫu đơn hồng, bạn cũng có thể thấy sự rực rỡ của hoa mẫu đơn đỏ và vàng. …

Không giống như hoa hồng, hình dạng mang một ý nghĩa chung, và theo từng vùng đất mà nó đến.

Tại Trung Quốc – quê hương của các loài hoa hình dạng– thì loài hoa đó được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”, nó là loài hoa vương giả, cao quý và đẹp nhất. Tương truyền, ngày xưa chỉ trong cung điện của vua chúa mới trồng được loài hoa này, tuyệt nhiên không có trên thế giới, mẫu đơn được biết đến nhiều hơn kể cả qua mũ của các công chúa, phi tần thời bấy giờ. Vì vậy, từ trước đến nay, nói đến hình thức, người ta thường nghĩ đến của cải và của cải. Và hoa mẫu đơn cũng trở thành loài hoa vô cùng ý nghĩa để dành tặng nhân dịp khai trương, chúc mừng. Là mong muốn người nhận có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và sung túc.

Ở Nhật, hình dạng Anh cũng được biết đến với vẻ đẹp và thần thái độc đáo. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa về vương quốc, hoa mẫu đơn ở Nhật Bản còn được coi là loài hoa của hạnh phúc gia đình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh bình hoa mẫu đơn hay những bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách của một gia đình Nhật Bản.
Ở phương Tây, hoa mẫu đơn còn có nghĩa là “e thẹn”. Có lẽ, điều này là do cảm xúc từ những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đẹp.

Và, ở Việt Nam – chúng ta nhận được tất cả những ý nghĩa cao quý đó khi nghĩ đến loài hoa này.

Hãy thử một lần xem và cảm nhận. Tất nhiên, hình dạng sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc hơn những gì được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now