Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Trồng Cây Trầu Bà Thủy Sinh | Flowerfarm.vn

1. Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà thủy

Ngoài những tác dụng rõ ràng của cây thủy sinh trầu bà như làm sạch không khí, hít khí độc, giảm stress, hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử,… thì cây trầu bà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt phong thủy.

Đối với sếp: Trồng trầu bà thể hiện sự uy quyền, sang trọng, địa vị của người bạn thân. Thể hiện ý chí kiên cường đứng lên khẳng định bản thân. Cây còn giúp công việc hanh thông, con đường sự nghiệp thuận lợi.

Đối với cá nhân và gia đình: Cây trầu bà mang lại tài lộc, vượng khí cho người nuôi chúng. Hơn nữa, chúng còn mang lại tiền tài, bình an và hạnh phúc.

cay-trau-ba-thuy-sinh.jpg

2. Tuổi tác và vận may hợp với cây trầu bà nước

Tuổi nào, may mắn nào cũng có thể trồng trầu bà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, khi bạn ở cùng với những người sinh năm Ngọ hoặc những người có mệnh Mộc, Thổ thì những ý nghĩa phong thủy do cây Trầu bà mang lại càng mạnh mẽ hơn.

2.1 Ăn trầu hợp với tuổi nào?

Người tuổi Ngọ thường yêu thích sự độc lập, đổi mới và không muốn nghiện ngập. Họ là những người rất hào phóng, rộng lượng và giỏi ngoại giao. Đây là một trong những tuổi khá may mắn, rất dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ cũng khá hoang phí, không giỏi tiết kiệm nên cuộc sống thường không giàu có. Để khắc phục, bạn chỉ cần trồng 1 cây trầu bà trên bàn hoặc trước cửa nhà để thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà nhiều tiền hơn.

2.2 Cây trầu bà cầu may mắn phù hợp với loại nước nào?

Những người mang mệnh Mộc thường tính tình cởi mở, rộng lượng hay giúp đỡ mọi người. Họ thường được những người xung quanh yêu quý và kính trọng bởi cách đối nhân xử thế. Hơn nữa, họ là những người năng động, thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, đôi khi họ rất đáng tin cậy và thiếu quyết đoán. Vì vậy, trồng cây trầu bà thủy sinh sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ, bền bỉ, không ngừng vươn lên. Theo ngũ hành thì Mộc và Hỏa tương sinh nên những người mệnh Hỏa hãy trồng cây Trầu bà đế vương, đây sẽ là nền tảng vững chắc và là bệ phóng để họ đạt được thành công.

trau-ba-thuysinh-hop-tuoi-nao-menh-nao.jpg

3. Cách trồng trầu bà nước

3.1 Lựa chọn chậu

Tưới nước cho trầu bà cũng giống như các loại cây cảnh khác, trồng trong nước giúp chủ nhân dễ dàng quan sát được vẻ đẹp của bộ rễ bên trong. Đồng thời, khi mọc trong nước, Trầu Bà càng trở nên sang trọng và tao nhã. Bạn nên chọn những loại chậu có vòi nhỏ để giúp cây dễ đứng. Trường hợp miệng chậu lớn cần dùng xốp hoặc rọ để cố định cây.

3.2 Các bước trồng trầu bà thủy canh

  • Tách rễ trầu bà ra chậu. Làm sạch đất xung quanh rễ. Khi chia đất theo rễ thì dừng lại.
  • Đặt rễ cây dưới vòi nước để rửa sạch đất bám vào rễ.
  • Cắt bỏ rễ hư, cắt bỏ cành, lá.
  • Đổ 1 phần nước vào nồi rồi cho trầu không vào. Đổ thêm nước vào nồi, lưu ý chỉ ngập phần rễ chứ không ngập phần thân và lá. Bạn có thể dùng một ít sỏi hoặc đất mịn để trang trí và sắp xếp phần thân và rễ cây.

cach-in-cay-trau-ba-thuy-sinh.jpg

4. Cách chăm sóc cây trầu bà tưới nước?

Thay nước

Nước trầu không nên bổ sung nước 1 – 2 lần / tuần. Khoảng 2-4 tuần bạn nên thay nước cho cây một lần hoặc khi cây bị mất màu nước hoặc rễ bị bão hòa nước. Khi thay nước, bạn nên rửa sạch rễ, cắt bỏ rễ già rồi ngâm vào nước. Đồng thời giữ cho khung chậu sạch sẽ. Nguồn nước thay thế cho cây phải sạch, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc chứa clo.

ánh sáng

Nước trầu bà chỉ cần ánh sáng gián tiếp hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng (sáng trước 10h, chiều sau 16h). Cây có thể phát triển tốt dưới bóng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên để bộ lá đẹp hơn thì nên cho cây ra nắng 1 lần / tuần. Trong thời gian phơi cây cần tránh nắng gắt sẽ làm cháy lá.

Bổ sung dinh dưỡng

Sau mỗi lần thay nước, để cây Trầu Bà thủy sinh phát triển tốt nhất thì nên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng dung dịch nước. Trimix-DT 100 ml là dung dịch nước thường dùng cho cây thủy sinh. Đối với mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần đổ một nắp dung dịch vào bồn.

Tìm hiểu thêm về loài cây Trầu Bà trong các bài viết sau:

Khám phá loài cây Trầu bà độc nhất vô nhị không phải ai cũng biết

Cây trầu bà đế vương: Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc cây phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now