Cách cắm hoa sen trên bàn thờ hợp phong thủy

Hoa sen là loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, với vẻ đẹp và cốt cách thanh cao không lẫn vào đâu. Chính vì lẽ đó, đây cũng là loài hoa phổ biến được chọn để dâng lên bàn thờ tổ tiên của nhiều gia đình. Cách cắm hoa sao cho đúng, hợp phong thủy nhất? cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu về cách cắm hoa sen trên bàn thờ thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hoa sen dâng lên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, cốt cách trong sạch đáng quý, thoát ra khỏi những bùn nhơ, cạm bẫy đen tối. Đặt hoa sen trên bàn thờ như một lời hứa hẹn, nhắc nhở gia chủ dù sống trong hoàn cảnh nào vẫn phải giữ được tấm lòng trong sạch, thiện lương, loại bỏ những điều đen tối, dơ bẩn trong cuộc đời. Trưng hoa sen trên bàn thờ thể hiện lòng thành kính, biết ơn tổ tiên, thể hiện cốt cách thanh cao trong sạch với phật. Đặc biệt hoa sen có thể ngăn chặn ám khí, giúp gia chủ ngăn chặn được những điềm xui, đón may mắn thịnh vượng về nhà. Không những thế hoa sen còn là biểu tượng Quốc hoa của Việt Nam, điều này đã khẳng định được vẻ đẹp và khí chất của nó đã được ông cha ta công nhận từ rất lâu đời.

Tổng hợp hơn 45+ Cách cắm hoa Sen tuyệt đẹp - Dễ không tưởng! Only 60s
Hoa sen dâng lên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Cách chọn hoa sen đẹp nhất để dâng lên bàn thờ

Việc chọn hoa sen rất quan trọng, là yếu tố quyết định bình hoa của bạn nở có đẹp hay không. Vì vậy ở bước chọn hoa này nên cẩn thận và kỹ lưỡng. Bạn nên chọn những bông hoa gần nở, búp càng to, hoa nở càng đẹp, càng rực rỡ, đặc biệt màu hoa phải tươi tắn, không bị héo úa, không bị sâu. Một lưu ý nhỏ, không nên chọn những hoa có nụ quá nhỏ, khiến cho mất cân đối với không gian nhà bạn, thiếu sự hài hòa với bình hoa, gây mất thẩm mỹ. Hoa sen rất dễ bị gãy cành, và bị dập bông, vì vậy cần phải cẩn thận trong khâu chọn lựa, chỉ nên chọn những cành hoa còn tươi và dài, nụ hoa chạm vào còn xốp và có độ mềm mại nhất định. Vì cành hoa sen không có lá như những cành hoa thông thường, vì vậy bạn cần xin chủ tiệm một vài lá sen về cắm chừng với hoa, để bình hoa của bạn rực rỡ, nhiều màu sắc tươi tắn hơn. 

Cách cắm hoa sen trên bàn thờ đẹp lại đơn giản cực kỳ
Cách chọn hoa sen đẹp nhất để dâng lên bàn thờ

Cách cắm hoa sen trên bàn thờ tuyệt đẹp 

Sau khi chọn mua được những cành hoa sen tươi đẹp. Chúng ta tiếp tục với công đoạn quan trọng nhất là cắm hoa, để hiểu rõ hơn về cách cắm hoa trên bàn thờ đẹp, hoa tươi lâu, cùng xem qua các bước cơ bản sau nhé: 

Bước 1: Cần chuẩn bị bình đựng hóa, hoa sen là loại hoa khá cao, nên chọn bình hoa có chiều cao khoảng tầm 30-50cm, tùy theo không gian trên bàn thờ, và không gian nhà của bạn

Bước 2: Hoa được sửa về bạn nên cắt một ít phần gốc đi, và cắm trong chậu nước đá lạnh khoảng 3 tiếng. Đây là một thủ thuật giúp hoa của bạn nở tươi và lâu tàn hơn. 

Bước 3: Đổ nước vào bình cắm hoa, gần đến miệng bình, sao cho khi cắm hoa vào, nước không bị tràn ra khỏi miệng bình. Sau đó bạn chọn cành hoa to nhất đẹp nhất cắm vào bình làm trung tâm, sau đó cắm những bông hoa còn lại toả ra xung quanh, bạn nên dùng kéo cắt ở phần gốc của hoa để điều chỉnh chiều cao thật phù hợp. Sau đó nên cắm khoảng 2 đến 3 cành lá của hoa sen vào bình, để thêm màu sắc tươi tắn và thêm sức sống cho hoa. 

Lưu ý: Kiểm tra lượng nước trong bình thường xuyên, không để hoa thiếu nước, khiến hoa héo nhanh và mau tàn. Ngoài ra bạn có thể thêm 2 thìa đường hoặc hai thìa cốt chanh vào nước cắm hoa, để giữ hoa tươi lâu hơn. 

Các loại hoa dùng để thờ cúng, nên cắm bao nhiêu bông? |Kitos Vietnam
Cách cắm hoa sen trên bàn thờ tuyệt đẹp

Lời kết về cách cắm hoa sen trên bàn thờ

Bài viết trên nói về cách cắm hoa sen trên bàn thờ. Hy vọng bài viết trên mang lại hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now