Tham khảo phương pháp vẽ hoa góc bảng đơn giản nhất

Vẽ hoa góc bảng được sử dụng để trang phổ biến tại các trường học. Nó giúp cho tấm bảng đơn sơ trở nên đẹp đẽ và nhiều màu sắc hơn. Có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau mang đến những nét riêng biệt. Và nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các phương pháp vẽ hoa góc bảng phổ biến nhất

Bạn đang loay hoay với việc  vẽ hoa góc bảng như thế nào cho đẹp? Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ts cho bạn đọc 3 phương pháp phổ biến nhất.

Hoa dây đơn giản

Đây là cách vẽ hoa góc bảng đơn giản nhất với đầy đủ cả hoa và lá. Các nét vẽ không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần tạo dáng của chúng sao cho đẹp là được. Đầu tiên hãy bắt đầu với bông hoa năm cánh với nhụy nằm giữa. Kế đến trang trí thêm hai tầng lá. Lưu ý đừng để lá to hơn và che mất hoa. 

Để tạ các bông hoa đó thành dây, hãy tạo thêm những đường nét uốn lượn tùy theo sở thích và mắt nhìn của bản thân. Bạn có thể trang trí thêm ột số đường nét nữa để dây hoa trở nên đỡ trống trải hơn. Tốt nhất là vẽ từ bốn đến năm bông khác nhau. Cuối cùng chỉ cần tô màu nữa là xong bức tranh vẽ hoa góc bảng rồi.

Vẽ hoa góc bảng đơn giản
Vẽ hoa góc bảng đơn giản

Hoa bụi nhỏ

Bên cạnh loại hoa dây truyền thống, hoa bụi nhỏ thường được trang trí ở góc dưới bảng. Bạn có thể mô phỏng theo thược dược cánh đỏ nhụy vàng mọc theo bụi hay hoa mười giờ hiện lên trên nền cỏ xanh. Bước đầu tiên khi  vẽ hoa góc bảng loại này, chúng sẽ sẽ tạo ra những bông 5 cánh có kích cỡ tùy ý.

Tiếp đến vẽ những nền cỏ xanh ở dưới thâm hoa. Bụi hoa thường nhỏ nhắn, đáng yêu mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện. Và bước cuối cùng cần hoàn thiện chính là tô thêm màu sắc. Nếu muốn bức tranh không quá đơn giản, bạn cũng có thể thêm một số cánh bướm cho sinh động.

Vẽ hoa bụi nhỏ
Vẽ hoa bụi nhỏ

Hoa kích thước lớn

Bên cạnh dây hoa nhỏ, việc vẽ hoa góc bảng bằng một bông hoa kích thước lớn cũng có thể tạo nên điểm nhấn. Cách trang trí này thường được dùng để phác họa các loại hoa như hoa hồng, hoa sen hay hoa hướng dương. Để hoàn chỉnh tốt hơn, yêu cầu người thực hiện có khả năng hội họa khá một chút. 

Tuy nhiên giáo viên học sinh vẫn có thể áp dụng được tốt. Khi vẽ bằng phấn, việc chỉnh sửa, tẩy xóa cũng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Đầu tiên, hãy phác thảo lên bố cục cơ bản trước, sau đó mới thêm nào những nét vẽ trau chuốt hơn. Để làm nền, hãy thêm một số chi tiết như nụ hoa hay lá hoa.

Một số điều cần để ý khi thực hiện vẽ hoa góc bảng

Thực chất việc vẽ hoa góc bảng không hề khó, nếu áp dụng được các phương pháp trên, chắc chắn bạn sẽ tạo được một bức tranh cực đẹp. Bên cạnh đó cũng có một số điều bạn cần lưu ý để bức tranh hoàn chỉnh hơn.

Cấu trúc bảng

Điều cơ bản nhất khi vẽ hoa góc bảng chính là biết cách thiết kế theo bố cục. Một tấm bảng thường rất to với nhiều chi tiết cần trang trí. Một mẫu bảng đẹp cần sở hữu cách trình bày đẹp và cấu trúng riêng. Và quan trọng nhất, nó phải hài hòa với chữ viết và các hình ảnh trang trí khác.

Điều cần lưu ý khi vẽ hoa góc bảng
Điều cần lưu ý khi vẽ hoa góc bảng

Màu sắc

Những bức tranh nên có sự phối hợp hoàn hảo giữa các màu với nhau để tạo nên mẫu  vẽ hoa góc bảng đẹp nhất. Bạn có thể sử dụng một số màu như trắng, xanh, đỏ, hồng hay vàng. Đây đều là những màu sắc nổi bật xuất hiện ở rất nhiều loài hoa khác nhau. Đừng quên biết cách tận dụng màu để tạo nên điểm nhấn riêng nhé. Hầu hết hoa trang trí bảng không cần cầu kỳ, phức tạp, nên bạn cũng không cần quá chú trọng vào việc phối màu quá.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách vẽ hoa góc bảngflowerfarm muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua hướng dẫn trên đây, các thầy cô giáo hay các em học sinh có thể áp dụng được trong việc giảng dạy hay học tập trên trường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now