Phương pháp vẽ hoa râm bụt cực dễ cho người chưa biết

Như các bạn cũng đã biết hoa râm bụt khá phổ biến ở thời xưa đến nay, chúng xuất hiện ở rất nhiều nơi. Thế nhưng các bạn đã thử vẽ hoa râm bụt bao giờ chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạc đọc cách hoàn thành bức tranh một cách hoàn chỉnh nhất.

Tìm hiểu đôi nét về hoa râm bụt

Theo một số thông tin hoa râm bụt có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người dân nước này thường gọi chúng là hoa Mộc Cận. Hoa râm bụt thuộc loại cây thân gỗ, phân nhánh nhiều và thường mọc thành bụi. Chiều cao của cây tầm khoảng 3-4m. Lá cây có dạng răng cưa ở viền và hình bầu dục, mọc xen kẽ nhau. Hoa râm bụt lớn mọc đơn ở từng nách lá. Chúng có màu đỏ sẫm nhưng ít toả ra hương như nhiều loại hoa khác.

Hình ảnh minh họa hoa râm bụt ngoài đời thật
Hình ảnh minh họa hoa râm bụt ngoài đời thật

Ngày nay, nhờ vào công nghệ tiên tiến hoa được lai tạo thành nhiều màu sắc đa dạng như hồng, vàng, cam, đỏ,.. Trên thực tế, chúng có khá nhiều tên gọi khác nhau như hoa Phật tang hay hoa dâu bụt. Có lẽ khi đến với nước ta, chữ này đã bị đọc lái đi thành dâm bụt hay râm bụt. 

Hướng dẫn cách vẽ hoa râm bụt chuẩn nhất

Vẽ hoa râm bụt không hề khó, chúng tôi đảm bảo chỉ cần thực hiện thao các thao tác dưới đây bạn sẽ thành công.

Chuẩn bị

Để thực hành vẽ hoa râm bụt bạn cần có một cây bút chì, một hộp màu tùy loại, một tờ giấy vẽ trắng. Nếu sử dụng màu nước, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một cốc nước và chiếc khăn để lau cọ.

Vẽ hoa

Cánh hoa của hoa râm bụt khá giống như đuôi cá nó khá mỏng và đầu cánh hoa như vẫy sóng nhẹ. Đầu tiên ta sẽ vẽ một hình bầu dục nhỏ giữa trang giấy để làm thành trung tâm của bông hoa. Tiếp đến mở một đường cong có phần lượn sóng từ phần trung tâm ra bên ngoài.

Bạn có thể vẽ chúng nhu nhướng đường sóng lởm chởm sau đó nối lại đường thẳng đó với phía bên đối diện hình bầu dục. Đến đây bạn đã có được cánh hoa đầu tiên. Bạn có thể tiếp tục thực hiện như vậy để tạo nên cánh thứ hai, thứ ba sao cho lấp đầy các khoảng trống. 

Tiếp đến xóa đi các phần của hình bầu dục để các cánh hoa được đi vào trong trung tâm làm bức vẽ tự nhiên hơn. Hãy đảm bảo tất cả cánh hoa đều có thể tiếp xúc với trung tâm. Để vẽ thân ta chỉ cần tạo ra hai đường cong song song từ bông hoa hướng xuống.

Vẽ hoa râm bụt bước đầu tiên
Vẽ hoa râm bụt bước đầu tiên

Vẽ nhụy và lá

Bước kế tiếp khi vẽ hoa râm bụt chính là tạo hình phần nhụy và lá. Về phần nhụy, ta thực hiện kèo dài một cặp đường thẳng song hẹp từ tâm hoa hướng lên. Tại đầu nhụy, tiến hành vẽ một đường nhỏ hình chữ V nối liền với nhau ở cuối bằng các vòng tròn nhỏ. Về tạo hình lá, bạn cũng có thể vẽ hình lá cơ bản nhất rồi trang trí thêm những đường vân ngắn bên trong cho đẹp mắt hơn.

Thêm phần nhụy và lá
Thêm phần nhụy và lá

Tô màu

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thành vẽ hoa râm bụt. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào mình có sẵn để tiến hành tổ màu. Thế nhưng việc sử dụng màu nước sẽ khiến bức tranh trở nên đẹp hơn rất nhiều.

  • Trước khi tô thì ai cũng đã biết phải chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, bàn vẽ phải thật sạch sẽ để tránh làm đen tờ giấy của bạn. Những món cần thiết bao gồm: một ly nước, khăn giấy, đồ để màu. Khi đã chuẩn bị xong hãy bắt đầu tô. Đầu tiên hãy pha màu đỏ của bạn với nước tạo thành màu đỏ hồng gần giống với màu hoa ngoài thực tế.
  • Bắt đầu đặt cọ tô phần trong của cánh hoa trước cứ tô nhẹ từ trong ra ngoài. Hãy đi theo đường nét của bức tranh khi đã được vẽ trước bằng bút chì trước. Điều này sẽ giúp bạn xác định đúng hơn tránh việc để bị loang ra bên khác.
  • Tô từ từ cho đến hết tất cả các cánh hoa. Phần thân và lá có thể sử dụng chung một màu xanh lá cây. Khi tô đến nhụy, chọn màu vàng tươi là thích hợp nhất. Đừng quên rửa cọ mỗi khi đổi màu để tránh việc màu lên không đẹp nhé.
Bức tranh vẽ hoa râm bụt
Bức tranh vẽ hoa râm bụt

Flowerfarm đã hướng dẫn xong cách để vẽ hoa râm bụt sao cho đúng và đẹp hơn. Hãy thử vẽ thử một lần xem bạn vẽ đẹp thế nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now