Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp sáng tạo

Hoa cẩm chướng là loài hoa mang vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch với những cánh hoa gợn sóng, mỏng manh đã tô lên vẻ đẹp kiêu sa, nữ tính. Có một bình hoa cẩm chướng trong nhà quả thật khiến tâm hồn con người trở nên nhẹ nhàng, tạo cảm hứng sáng tạo trong mọi việc. Vậy bạn đã biết cách cắm hoa cẩm chướng đẹp chưa nào, hãy để flowerfarm.vn giúp bạn nhé.

Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp sáng tạo

Cách cắm hoa​ cẩm chướng đẹp với lọ thấp tỏa tròn

Chuẩn bị:

– Hoa cẩm chướng (đỏ, hồng, …)

– Hoa phụ trang trí theo để cắm thêm

– Lá dương xỉ hay lá trách bách diệp

– 1 lọ hoa thấp bằng sứ hoặc bằng thủy tinh

–  Kéo cắt hay dao sắc

Thực hiện cắm hoa:

Bước 1: Bạn hãy ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước. Ngâm thời gian tầm 30 phút để miếng xốp thấm đều nước đến khi cắm các cành hoa cẩm chướng vào thì chúng sẽ được hút đủ nước. Bạn không nêm ngâm miếng xốp trực tiếp trong nước quá lâu bởi như vậy sẽ làm xốp bị mềm mủn ra. Bạn ấn nhẹ ngón tay lên bề mặt của miếng xốp để kiểm tra, nếu có tạo thành vết và cảm nhận miếng xốp tan nhẹ là đủ.

Bước 2: Bạn dùng dao gọt bớt phần miếng xốp bị dư sao cho khi miếng xốp đặt vào trong bình vừa với miệng bình. Bạn cho phần xốp hình cầu lồi ra khỏi miệng bình để dễ cho việc cắm hoa.

Bước 3: Bạn dùng kéo cắt xéo gốc cây dài ngắn cho phù hợp với kích thước chiều cao của bình khi cắm. Chọn một cành hoa cẩm chướng to nhất, đẹp nhất, nở to nhất cắm ngay vào chính giữa của bình.

Bước 4: Cắm hoa cẩm chướng theo hướng đối xứng nhau, tỏa ra và tạo thành hình tròn bao quanh.

Bước 5: Dùng cành lá trang trí như lá trách bách diệp để cắm vào khoảng trống còn lại hoặc xen kẽ vào các bông hoa để tạo sự lôi cuốn.

Bật mí 2 cách cắm hoa cẩm chướng tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua
Cách cắm hoa​ cẩm chướng đẹp với lọ thấp tỏa tròn

Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp với bình hoa cao

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Hoa cẩm chướng hồng, đỏ,…
  • Hoa phụ cắm kèm theo như hoa baby, cúc nhỏ,…
  • Lá dương xỉ
  • 1 chiếc bình cao
  • Kéo cắt hoa

Bắt đầu cắm hoa:

Bước 1: Hòa tan nước cốt chanh với nước rồi cho vào lọ. Bạn hãy xếp các cành dương xỉ vào lọ sao cho tạo thành dạng rộng tỏa tròn để làm phần đỡ cho những bông hoa cẩm chướng.

Bước 2: Trước khi cắm, bạn cần rửa sạch bình và các cành hoa cẩm chướng. Dùng kéo cắt thiệt bén 1 đường xéo các cành cẩm chướng sao cho hoa cao bằng 1,5 lần chiều cao của bình. Tiếp theo, bạn tỉa bỏ hết những lá dư xung quanh cành và giữ lại vài nhánh lá phía trên. Sau đó, bạn cắm 6 cành hoa cẩm chướng vào trong các cành dương xỉ vào 6 góc tạo ra khung tròn.

Bước 3: Bạn cắt các cành cẩm chướng còn lại như vừa làm trên nhưng cắt cành hoa dài hơn 5cm so với hoa cắm trước đó . Bạn cắm 5 cành hoa xen vào 6 cành vừa cắm khi nãy nhưng hướng cao hơn và dạng tỏa tròn.

Bước 4: Bạn cắm cành hoa cúc nhỏ / hoa baby  xen kẽ vào các chỗ trống trong bình còn lại để làm đầy bình hoa. Cuối cùng, bạn đã hòa thành xong lọ hoa cẩm chướng đẹp bằng bình cao với các thao tác đơn giản.

Top 10 Địa Chỉ Bán Hoa Cẩm Chướng Đẹp Nhất Tại Hội An - TOP UY TÍN
Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp với bình hoa cao

Ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng trong cuộc sống

Hoa cẩm chướng có nhiều ý nghĩa, biểu tượng khác nhau trong cuộc sống. Nó tượng trung cho tình yêu đôi lứa sâu đậm, ngọt ngào, thuần khiết cảm xúc chân thành từ trái tim. Hoa cẩm chướng còn tượng trưng cho sự biết ơn với người mẹ của mình. Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng cũng được hiểu với ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng và  đam mê

Hoa Cẩm Chướng | Đặc Điểm - Cách Trồng và Ý Nghĩa Trong Tình Yêu
Ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng trong cuộc sống

Lời kết cách cắm hoa cẩm chướng đẹp

Hoa cẩm chướng là loài hoa mang nét đẹp kiêu sa, nữ tính với những màu sắc của mình. Ngoài ra, hoa cẩm chướng cong mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống vì thế mà rất nhiều người si mê chúng. Flowerfarm.vn đã giúp bạn biết thêm về cách cắm hoa cẩm chướng đẹp mà cực kỳ đơn giản đúng không nào. Cảm ơn bạn đã ghé đọc tại flowerfarm.vn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, thành công trong công việc và hạnh phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now