Cách cắm hoa Chuông đẹp lung linh và độc lạ nhất

Hoa Chuông là loài hoa e ấp và mang một vẻ đẹp độc đáo. Nó mang đến cho người thưởng hoa cảm giác vừa tò mò vừa thích thú. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu cách cắm hoa Chuông đẹp lung linh và độc lạ nhất qua bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm của hoa Chuông

Hoa Chuông có tên khoa học là Campanula. Nó còn có rất nhiều cái tên khác như hơi thở của quỷ, hoa Tử La Lan,… Những cái tên này được đặt dựa vào đặc tính của hoa Chuông. Vì hoa được cấu thành bởi những chiếc lá xếp lại với nhau như hình quả chuông. Hoa chuông là loài sống chủ yếu ở vùng ôn đới. Nó thường phát triển tốt ở khu vực Địa Trung Hải và miền núi nhiệt đới.

Hoa Chuông là loài cây sống lâu năm, có thân thảo. Rễ cây của nó thường mọc thành chụm dày và bám chặt vào đất. Hoa Chuông thường nở thành một cụm và có khoảng 10-12 bông trên một cành. Nhìn hình dáng bên ngoài của hoa giống như hình quả chuông, có độ dài khoảng 5-12cm. Hoa thường mọc rủ xuống dưới và có nhiều màu sắc khác nhau. Những màu sắc phổ biến nhất của hoa Chuông là hoa Chuông vàng, hoa Chuông hồng, hoa Chuông màu trắng,.. Nếu đi Đà Lạt thì bạn có thể dễ dàng gặp loài hoa này.

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - Nhà đẹp
Đặc điểm của hoa Chuông

Truyền thuyết của hoa Chuông

Truyền thuyết xưa kể rằng, vị thần tình yêu và sắc đẹp là Vệ Nữ có một chiếc gương thần. Chiếc gương này khiến cho ai soi bản thân mình vô đều trở thành người rất xinh đẹp. Một ngày nọ, chiếc gương thần không may bị mất. Sau đó có một anh chăn cừu nọ đã nhặt được chiếc gương thần. ngày qua ngày, anh ta dần bắt đầu thích thú khi ngắm nhìn mình trong gương. Vì vậy anh ta quyết định giữ guongw riêng cho bản thân.

Khi nghe tin chiếc gương rơi vào tay của người chăn cừu thì nàng Vệ Nữ đã lập tức sai Cupid xuống Trái Đất để lấy lại gương. Nhưng người chăn cừu lại không muốn trả lại chiếc gương ấy. Vì vậy thần Cupid liền lấy mũi tên của mình để bắn người chăn cừu. Ngay lúc ấy, chiếc gương thần liền bị vụt khỏi tay người chăn cừu và vỡ nát. Từ chỗ gương vỡ đó dần xuất hiện ra những cây hoa chuông đủ màu sắc khác nhau.

Những ý nghĩa về cây hoa Chuông là gì?

Hoa Chuông là loài hoa độc đáo và rực rỡ, khiến cho những người ngắm nhìn mê mẩn nó. Ý nghĩa của hoa Chuông chính là thể hiện sự cảm kích, lòng chân thành và biết ơn vô tận. Hoa Chuông còn tượng trưng cho sự khởi đầu mới, hành trình mới và sự nhiệt huyết, may mắn khi làm việc. Đôi lúc nó còn thể hiện sự trường tồn, không gì có thể thay đổi được. Nhoài ra, hoa Chuông còn thể hiện sự e ấp, ngại ngùng của người con gái trong độ xuân xanh.

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - Nhà đẹp
Ý nghĩa về cây hoa Chuông

Cách cắm hoa Chuông độc lạ nhất

Bước 1: Cần phải cắt gốc theo hướng xéo. Vì vậy nên sử dụng sao hoặc kéo thật sắc thì mới dễ dàng hơn. Không nên cắt hoa Chuông khô để tránh không khí lọt vào. Sau đó, nhặt bỏ hết những chiếc lá gần phần gốc, những chiếc lá mà ở dưới mặt nước bình hoa.

Bước 2: Dùng báo hoặc nilon để gói hoa. Nó có những lỗ li ti để thoát hơi nước và quấn bó hoa lại. Để hoa được tươi lâu thì cần phải ngâm hoa bằng nước ấm, pha thêm dung dịch dưỡng hoa. Mỗi đợt như vậy là khoảng từ 3-5 lần tùy theo điều kiện và thời gian.

Bước 3:  Cần dựa vào nụ hoa để canh thời gian nghỉ dưỡng từ 1 đến 2 ngày. Sau đó mang bông chính thức cắm vô bình. Để có thể trưng hoa lâu dài thì mỗi ngày phải thay nước 1 lần, cắt gốc và rửa bình. Mỗi đợt như thế sec có từ 3/6 lần thay bằng nước ấm.

Bước 4: Nếu ta thấy hoa Chuông có hiện tượng héo thì cần phải thả cành hoa vào một chậu to. Điều này sẽ giúp cành hoa nhận đủ nước và tươi trở lại.

Bước 5: Hoa Chuông có thể cắm rất lâu, thời gian trung bình là từ 7 đến 10 ngày. Vì vậy các bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những bình hoa của mình để mang lại những bình hoa độc đáo nhất.

Đôi điều về hoa Chuông - LOVE ARTS
Cách cắm hoa Chuông độc lạ nhất

Lời kết về hoa Chuông

Qua đây có thể thấy hoa Chuông là loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và sự tích của nó cũng vô cùng độc đáo. Flowerfarm.vn hy vọng bạn có thể biết thêm một cách cắm hoa Chuông độc đáo. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now