Hướng dẫn một số cách cắm hoa đẹp nhất

Những bông hoa đẹp vốn dĩ đã có nét cuốn hút và sự quyến rũ riêng của mình. Tuy nhiên nếu biết cách cắm hoa đẹp, bạn còn có thể biến những bông hoa xinh đẹp ấy thành những tác phẩm vô cùng sáng tạo và độc đáo để thổi hồn cho không gian sống của mình.

Không đòi hỏi phải cắm hoa nghệ thuật, chỉ với 5 cách cắm hoa đẹp đơn giản sau đây là bạn đã có thể tự tạo ra ngay những bình hoa, lẳng hoa đẹp góp phần làm rạng rỡ thêm cho căn phòng của mình mà không cần phải bỏ quá nhiều thời gian.

Nếu bạn là một người yêu hoa và muốn học loại hình nghệ thuật này thì đừng bỏ qua 5 cách cắm hoa cơ bản sau đây.

5 cách cắm hoa đẹp, đơn giản dễ làm và tiết kiệm thời gian

cách cắm hoa đẹp

+ Cách cắm hoa đẹp theo hình mái vòm

Cách cắm hoa theo hình mái vòm là một trong những cách cắm hoa đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Với cách cắm hoa này, bạn sẽ phải cắt tỉa chiều cao của các loại hoa về khoảng mức trung bình là từ 15-20cm. Sau đó cắm những bông hoa chính đối xứng qua tâm và tạo hình khối cơ bản cho tác phẩm của mình. Rồi lần lượt cắm các loại hoa và lá đệm vào sao cho hài hoà và đẹp mắt nhất là được.

cách cắm hoa đẹp theo hình mái vòm

 

Mẫu hoa này thích hợp cắm trong những loại bình cao và có miệng hơi rộng một chút xíu. Trước khi cắm bạn nên cắt các miếng xốt đã làm ướt và xếp thật chắc chắn trong thân bình.

+ Cách cắm hoa đẹp theo hình kim tự tháp

Đây là cách cắm hoa phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa hình kim tự tháp, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo độ cao và quy luật từ cao xuống thấp dần, để tạo thành một đỉnh chót giống như chót nón vậy.

cách cắm hoa đẹp theo hình kim tự tháp

 

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều ở các mặt và các hoa phụ sẽ được cắm xen kẽ vào ở những vị trí thấp hơn và gần sát ở phía chân bình.

+ Cách cắm hoa đẹp theo hình chữ T lộn ngược

Cách cắm hoa đẹp hình chữ T lộn ngược cũng là một cách cắm hoa cơ bản mà các bạn nên học khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn nghệ thuật này.

cách cắm hoa đẹp theo hình chu t ngược

Cách cắm hoa chữ T lộn ngược khá đơn giản, bạn sử dụng hoa chính phủ đều lên trên cả 3 mặt, hoa ở 1 mặt sẽ có chiều dài đôi chút khác biệt so với 2 mặt còn lại. Sau đó xen kẽ một vài bông hoa phụ và lá đệm sao cho hài hoà, cân xứng giữa các mặt là được.

+ Cách cắm hoa đẹp theo hình rẽ quạt

Kiểu cắm hoa hình rẽ quạt đòi hỏi phải sử dụng những bông hoa có thân dài và khoẻ như hoa lay ơn, hoa hồng, nụ tầm xuân…Khi cắm bạn nên tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm hoặc tạo đường cong cho lãng hoa như hình rẻ quạt.

cách cắm hoa đẹp theo hình rẽ quạt

Khi cắm hoa kiểu hình rẽ quạt bạn nên chọn những loại bình có đáy tương đối nông, hình trụ hoặc hình bầu dục.

+ Cách cắm hoa cơ bản hình bầu dục

Đây là cách cắm hoa cổ điển thường được sử dụng để trang trí các lẵng hoa trong đám hiếu nhưng hiện nay cách cắm này bạn có thể sáng tạo ra những lẵng hoa độc đáo để trang trí trong phòng khách.

cách cắm hoa đẹp theo hình bầu dục

Cách cắm hoa theo hình bầu dục cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp hoa cao dần từ phía ngoài rìa vào tới phần giữa của lẵng hoa để tạo thành hình bầu dục. Sau đó cắm thêm các hoa phụ xung quanh để tăng thêm phần hài hoà và sinh động của lẵng hoa.

Shop hoa tươi Lái Thiêu là một trong những cửa hàng hoa tươi Flowerfarm có các cách cắm hoa đa dạng và hài hòa. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Một số lưu ý khi cắm hoa

Để có thể tạo ra được một tác phẩm thực sự ấn tượng và hoàn hảo thì ngoài kỹ năng cắm hoa đẹp, việc chọn hoa cũng là một giai đoạn rất quan trọng. Đặc biệt là những bông hoa trang trí chính bởi đó chính là tâm điểm của cả lẵng hoa khi nhìn vào.

Do vậy trước khi cắm, bạn nên chuẩn bị cho mình những loại hoa tươi đẹp nhất, có hình dáng và màu sắc bắt mắt…đặc biệt là phải phù hợp với cách cắm hoa đẹp mà bạn đã lựa chọn trước đó hoặc chọn hoa trước và lựa chọn cách cắm sau.

Đối với những hoa phụ, bạn nên chọn những loại hoa có kích thước nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng và hài hoà để có thể bổ sung và làm tôn lên vẻ đẹp của những bông hoa chính.

lưu ý khi cắm hoa đẹp

Còn mẹo để giúp giữ hoa tươi lâu nhất có thể là bạn nên hoà tên thêm chất dưỡng hoa vào nước. Sau đó ngâm xốp hoa vào để hoa có thể giữ được độ tươi lâu nhất khi cắm.

Một gợi ý nữa dành cho bạn đó chính là nên chọn hoa tươi từ các thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trên cả nước như FlowerFarm để đảm bảo chất lượng hoa tươi tốt nhất, mẫu mã đa dạng, nhiều sự lựa chọn.

Cuối cùng dù bạn chọn cách cắm hoa đẹp nào đi chăng nữa thì cũng luôn phải nhớ rằng, chỉ cần bạn cắm hoa bằng cả tấm lòng và niềm say mê của mình thì những bông hoa sẽ tự nhiên toát lên được vẻ đẹp vốn có, tự nhiên nhất.

Tổng kết về cắm hoa

Trên đây là các cách cắm hoa đẹp và một số lưu ý khi cắm hoa để đạt được hiệu quả cao nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cắm hoa và sáng tạo nên những kiểu cắm ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now