Cách cắm hoa hình chữ S siêu đơn giản? Những lưu ý khi cắm hoa

Cắm hoa giúp cho con người cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra cắm hoa còn giúp cho không gian làm việc hay các sự kiện trở nên màu sắc và tươi mới hơn. Chính bởi vì vậy cắm hoa trở nên phổ biến hơn. Cắm hoa có rất nhiều kiểu cách và mẫu mã khác nhau. Trong bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách cắm hoa hình chữ S cho những buổi lễ hay sự kiện trang trọng và mang được biểu tượng của người Việt nam hay chỉ đơn giản là cách làm một lẵng hoa để trang trí trong gia đình.

Cách cắm hoa hình chữ S đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa

Chuẩn bị các loại hoa: Hoa cát Tường, Hoa lan, Hoa Hồng, Hoa hồng, Lá Nhí, Lá tùng…. Nếu bạn muốn tự cắm một lẵng hoa để trang trí cho gia đình thì hãy chọn những loại hoa mình yêu thích nhé.

Các dụng cụ cần thiết: Dao, kéo, giỏ cắm , bình cắm, sốp, dây thép mềm

Tôi học cắm bình hoa chữ S và muốn chia sẻ điều đó - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi cắm hoa

Cách thực hiện

Bước 1: Sử dụng 2 cành hoa Lan cắm vào giỏ hoa tại vị trí giữa bình để làm điểm nhấn cho lẵng hoa. Một cành hoa Lan ta cắm phía trên hướng xuống và một cành hoa lan tiếp theo ta cắm phía dưới hướng lên để tại được hình chữ S và để cho lẵng hoa có vị trí trung tâm hơn. Lưu ý Bạn nên uống hoa lan với dây thép mềm để hoa cắm được cố định hơn nhé.

Bạn có thể thay thế hoa Lan bạn có thể sử dụng nhiều loại hoa khác như hoa hướng dương, hoa hồng… để cắm được bình hoa hình chữ S nhé

Bước 2: Sau khi cắm hoa Lan bạn tiếp tục sử dụng 4-6 cây hoa ly tùy vào size của hoa để cắm vào giữa lẵng hoa. Bạn có thể chọn hoa ly đỏ hay vàng hay xanh tùy sở thích nhé. 

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy sử dụng hoa cát Tường để cắm cùng với những bông hoa ly. Bạn hãy cắm hoa cát tường xung quanh nhé để tạo được bố cục hài hòa cho lẵng hoa.

Bước 4: Bước cuối bạn nên sử dụng lá tùng  để cắm giữa các bông hoa để bố cục lẵng hoa không bị trống trải. Sau đó chỉnh lại lẵng hoa sao cho hợp lý. Như vậy là vạn đã cắm xong lẵng hoa hình chữ S rồi nhé.

Nếu bạn cắm một lẵng hoa để tặng cho những người phụ nữ Việt Nam hay để trang trí cho những buổi tiệc trịnh trọng thì nên lựa chọn lẵng hoa hình chữ S nhé.

CÁCH CẮM HOA ĐỂ BÀN THỜ ĐẸP ❤ Bình Hoa Hồng Dâu chữ S ,Tập 354 - YouTube
Cắm hoa hình chữ S

Các lưu ý khi cắm hoa hình chữ S

Để lẵng hoa hình chữ S có nhiều màu sắc và tươi mới thì bạn nên sử dụng nhiều loài hoa khác để thay thế. Ví dụ như hoa hướng dương, hoa hoa, hoa cúc… tùy theo sở thích của người cắm nhé. Mỗi lẵng hoa sẽ mang một ý nghĩa, một thông điệp của người tặng muốn gửi gắm đến người nhận nhé.

Để cắm được một lẵng hoa đẹp bạn cần viết các lưu ý:

  • Nên chọn những cành hoa tươi để một lẵng hoa trở nên màu sắc hơn. Trước khi cắm thì cần rửa sạch cát và bỏ những lá héo nhé.
  • Lựa chọn một lẵng hoa hay giỏ hoa phù hợp 
  • Để cắm hoa hình chữ S thì những cành hoa nên được cắt lá gọn gàng để lẵng hoa nhìn không bị rườm rà và lộn xộn
  • Để hoa được tươi hơn và trang trí được lâu thì khi bạn cắm bằng bình hay bảo quản hoa. Bạn nên để hoa trong nước ở nhiệt độ 30-35 độ C và cho thuốc tẩy hoặc nước chanh để bảo quản nhé.
  • Thường xuyên thay nước cho hoa để hoa được tươi hơn nhé.

Chỉ với 4 bước cắm hoa đơn giản đã cho ra một lẵng hoa hình chữ S rất đẹp. Bạn hãy thử cắm hoa theo những hướng dẫn trên từ flowerfarm.vn để trang trí cho căn phòng hay trang trí cho các dịp lễ nhé.

Tôi học cắm bình hoa chữ S và muốn chia sẻ điều đó - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE
Các lưu ý khi cắm hoa hình chữ S

Lời kết về cách cắm hoa hình chữ S

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc về cách cắm hoa hình chữ S siêu đơn giản và các lưu ý từ flowerfarm.vn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho người đọc có thể tự tay cắm cho mình một lẵng hoa hay một bình hoa hình chữ S vô cùng đơn giản mà lại siêu đẹp để trang trí cho căn phòng hay góc làm việc thật đẹp nhé. Ngoài ra bạn còn có thể tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now