Cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ đẹp và đơn giản nhất

Hoa Huệ Trắng là loài hoa được người Việt Nam ưa chuộng sử dụng để cắm bàn thờ. Vậy có những cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ nào? Hãy cùng flowerfarm.vn khám phá ngay qua bài viết sau đây nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị 

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu trước khi cắm hoa để không bị gián đoạn việc cắm hoa. Những nguyên liệu cần thiết đó là: 

  • 12 cành hoa huệ trắng
  • 11 cành cúc đại đóa vàng
  • 4 lá trầu bà
  • 5 lá trúc
  • 3 cành lan chi
  • Bình cắm hoa bằng thủy tinh cao và lớn.
  • Dao và kéo
  • Băng dính.
Cách cắm hoa huệ - trắng ngần chuẩn sang, tinh tế và quá ấn tượng
Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ đơn giản nhất

Bước 1: Bạn cần đổ nước ngập khoảng ⅔ chiều cao của bình hoa. Nghiền nát viên Aspirin khoảng 1 đến 2 viên và bỏ vào bình, khuấy đều. Thuốc sẽ giúp cho hoa tươi lâu và đẹp hơn.

Bước 2: Để hoa có thể đứng vững khi cắm thì có thể dán băng dính hoặc gắn xốp lên trên miệng bình hoa. Điều này cũng giúp hoa phân bổ đồng đều hơn. Chỉ cần mẹo đơn giản như vậy thì bạn sẽ cắm hoa huệ trắng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bước 3: Dùng kéo cắt gốc của các cành hoa huệ theo góc 45° để tăng diện tích bề mặt hút nước của cành, nó sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Những cành cây này có chiều cao tương đương với nhau và không nên để nó có sự chênh lệch quá lớn. Tỷ lệ đẹp nhất giữa cành cây và bình hoa là cành cây sẽ cao gấp 2 hoặc 2.5 lần chiều cao bình.

Bước 4: Cắm lần lượt từng cành hoa vào bình sao cho hoa sẽ hướng về 1 hướng.l nhưng cần cắm với khoảng cách đều nhau để bình hoa trông như hình quạt. Điều đó sec giúp hoa thêm đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều.

Bước 5: Nên cắm hoa Cúc thấp hơn so với hoa Huệ để làm nổi bật được những cành hoa huệ trắng. Bạn nên cắm nó gần với miệng bình nhé.

Bước 6: Điểm thêm trên bình hia là vài lá trúc đốm và trầu bà để che đi được phần gốc và thân của cây hoa.

Trên đây là 6 bước đơn giản để bạn có ngay bình hoa đẹp và sang trọng nhất. Hãy thử làm ngay nhé!

Cách cắm hoa để bàn thờ bình hoa huệ để bàn thờ đơn giản chi tiết nhất 💖 Huyền Thanh Food - YouTube
Cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ

Những lưu ý khi cắm hoa huệ trắng

Biết cách chọn hoa

Hoa huệ trắng là loài hoa có sức sống mạnh mẽ và lâu tàn. Nhưng nếu bạn không biết cách chọn hoa thì hoa thì chắc chắn hoa không thể trưng bày được lâu. Để có một bình hoa bàn thờ đẹp thì việc chọn hoa là bước vô cùng quan trọng. Bạn chỉ nên chọn những cành hoa có nụ đang chớm nở hoặc chưa nở. Lựa những cành hoa có càng nhiều nụ thì càng tốt. Có hai đặc điểm cần lưu ý để chọn hoa tươi thật lâu đó là cành hoa có thân to, cứng cáp và lá hoa có màu xanh tươi, độ bóng nhất định.

Chăm bình hoa thường xuyên

Sau khi mua hoa, bạn nên cắt gốc của cây nếu nó bị thối. Không nên đổ nước quá nhiều để tránh bị thối cành. Bạn chỉ cần đồ ngập khoảng 3 đến 5cm so với phần gốc là được. Để hoa tươi lâu thì cần sử dụng những hóa chất tẩy rửa có tính axit mạnh như bước cốt chanh, thuốc tím, Sulfat đồng, Javel,… để ức chế, giúp hoa tươi lâu hơn. Vào buổi tối bạn có thể mang cây ra ngoài trời để phơi sương và nó sẽ giúp cây thúc đẩy quá trình nạp dưỡng khí.

Lựa chọn vị trí trưng bày hợp lý

Lựa chọn vị trí rất quan trọng vì nó giúp thấy được độ thẩm mỹ và đẹp mắt của hoa cùng với việc đảm bảo độ bền cho hoa. Hoa huệ trắng không nên đặt ở nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc gió lùa nhiều. Vì không khí nóng kèm theo gió sẽ khiến hoa mất nước, nhanh héo. Hạn chế đặt bình hoa tại những thiết bị tỏa nhiệt như tivi, tủ lạnh, radio,.. vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của bình hoa.

Cách cắm hoa huệ để bàn thờ ngày tết rước may mắn, tài lộc - VNLife
Những lưu ý khi cắm hoa huệ trắng

Qua bài viết trên, có thể thấy được hoa huệ là loài hoa đẹp, sang trọng và được rất nhiều nhà ưa thích để trưng bày trong các dịp lễ Tết. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ biết được những cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now