Cách cắm hoa không bị héo mà bạn cần phải biết

Người yêu hoa luôn muốn được ngắm nhìn hoa tươi lâu nhất có thể. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu những cách cắm hoa không bị héo, tươi lâu qua bài viết sau đây nhé!

Rửa sạch bình hoa

Có nhiều bà nội trợ quên mất việc phải vệ sinh bình hoa. Vì vậy, bình hoa luôn dính những vi khuẩn còn động lại nên sẽ dễ làm cho hoa nhanh héo. Để giữ hoa được tươi lâu thì bình hoa cần phải được vệ sinh sạch sẽ với nước. Tránh dùng những hóa chất như xà phòng để rửa bình vì độ axit cao cũng sẽ khiến cho bông nhanh tàn.

Cần cắt tỉa trước khi cắm

Khi mua bông về bạn đừng vội vàng cắm vào bình bông mà cần phải cắt tỉa những gốc hư, thối để thay gốc mới cho những cành hoa. Đây là một bước khá quan trọng mà ai cũng biết rõ. Để tăng độ hút ẩm cho cành thì bạn cần cắt tỉa theo góc xéo, cắt nhanh và chéo khoảng 45°. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn loại bỏ đi được những gốc thối rữa của cành cây, giúp cho cây dễ dàng phát triển hơn.

Cắm hoa tươi lâu với những mẹo đơn giản
Cần cắt tỉa trước khi cắm

Loại bỏ lá thừa, thối

Những chiếc lá thừa,rụng hoặc thối thì bạn cần nên lược bỏ. Đặc biệt là những chiếc lá nằm ở dưới mực nước bình. Vì nếu không loại bỏ những chiếc lá ở đó thì cành đó rất dễ bị úng và thối rữa. Vì vậy, hãy chú ý bước này để tạo một môi trường thông thoáng nhất cho bình hoa nhé!

Đều đặn thay nước

Để hoa tươi lâu thì việc thay nước thường xuyên cũng rất quan trọng. Cần phải thay nước cho hoa ít nhất 1 lần 1 ngày để cung cấp cho hoa thêm sức sống mới. Ngoài ra, việc này còn giúp loại bỏ đi nước cũ, bốc mùi.

Cung cấp dưỡng chất cho hoa

Để hoa được tươi lâu, nở đều và đẹp hơn thì cung cấp dưỡng chất cũng là một bước rất quan trọng. Những cách cung cấp dưỡng chất cho hoa là: 

  • Thêm nước chanh vào bình hoa để tăng độ axit nhẹ. Điều đó sẽ giúp hoa lâu tàn hơn, giữ được độ tươi mới.
  • Đổ khoảng 2 hoặc 3 muỗng đường vào nước cắm hoặc đổ khoảng ¼ nước ngọt có gas vào bình.
  • Hòa 2 muỗng nước giấm táo cùng với ít nước sẽ cung cấp được nhiều dưỡng chất hơn cho hoa.
  • Sử dụng nước súc miệng Listerine khoảng chừng 15g hòa vào trong 1 lít nước.
  • Nghiền nhuyễn khoảng 1 đến 2 viên vitamin B1 thì sẽ bổ sung rất nhiều dưỡng chất tốt cho cây.
Bí quyết giữ hoa tươi lâu ngày Tết
Cung cấp dưỡng chất cho hoa

 

Ngâm hoa vào nước ấm

Đây là mẹo không phải ai cũng biết khi hoa héo. Khi ngâm hoa vào nước ấm thì sẽ giúp cây hồi sinh được những bông hoa đang héo dần. Bạn chỉ cần pha nước ấm vào trong một thau hoặc chậu rộng. Sau đó ngâm cành hoa vào khoảng vài phút thì hoa sẽ phục hồi và tươi lâu hơn.  Một việc tưởng chừng như vô lý nhưng lại giúp “hồi sinh” những bông hoa đang héo dần đó là ngâm hoa vào nước ấm. Khi phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn, bạn pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn. Đây là cách chữa cháy hiệu quả nhát nếu như trong nhà bạn không có các loiaj thuốc dưỡng hoa.

Lưu ý cách cắm hoa không bị héo khác

Để hoa được tươi lâu thì sau khi mua hoa về cần phải ngâm hoa nước nước ngay lập tức.

  • Không nên đổ nước đầy bình vì sẽ rất dễ bị úng cành. Chỉ nên đổ nước khoảng ⅔ bình hoa.
  • Không nên cắm quá nhiều hoa vì sẽ làm bí không khí. Làm cho cây không hút ẩm được.
  • Biết cách chọn hoa sẽ giúp giữ hoa tươi lâu. Bạn nên chọn những cành hoa thẳng, cứng cáp, lá tươi thì mua. Quan sát vết cắt dưới gốc cành. Nếu vết cắt còn mới thì khẳng định được đây là hoa mới về, còn vết cắt bị cuz thâm đen thì là hoa đông lạnh. Bạn có thể kiểm tra dễ dàng hơn bằng cách lấy tay bóp nhẹ bông hoa. Nếu nó có độ cứng và đàn hồi thì nên mua.
5 bước cắm hoa để tươi lâu, 3 ngày Tết vẫn chưa tàn và giúp hoa nở đúng độ
Lưu ý cách cắm hoa không bị héo khác

Lởi kết về cách cắm hoa không bị héo

Qua bài viết trên, flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều cách cắm hoa không bị héo đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng áp dụng ngay thôi nào. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now