Cách cắm hoa mao lương đơn giản và độc lạ nhất năm 2022

Hoa mao lương là một loài hoa đẹp nhưng có cành rất giòn và dễ gãy. Vì vậy, không phải ai cũng biết cách cắm hoa mao lương. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn khám phá cách cắm hoa mao lương đơn giản nhất qua bài viết sau đây nhé!

Cách cắm hoa mao lương độc lạ nhất

Nguyên liệu cần thiết

 • 1 bó mao lương. Bạn nên chọn hoa có đủ cả nụ lẫn bông to bông nhỏ, không nên chọn bông to đều.
 • 1 bó lá phụ như là lá táo, lá măng, lá ngâu,…
 • 1 bó hoa phụ nhiều màu sắc và nhỏ xinh như hoa baby, hoa sao, hoa cẩm chướng, hoa thạch thảo, hoa bi,…
 • 1 bó hoa cỏ và có dáng dài, vươn cao như hoa mào gà trắng, hoa thanh liễu, cát tường, hoa kodemari,…
 • Xốp cắm hoa.
 • 1 bình hoa thấp có hình vuông.
Hoa mao lương là gì? - Chuyên trang Hỏi đáp khoa học kỹ thuật - Cổng thông tin điện tử - Sở Khoa học và Công nghệ - Vĩnh Phúc
Cách cắm hoa mao lương độc lạ nhất

Các bước cắm hoa mao lương 

Bước 1: Trước khi cắm thì bạn cần cắt xốp sao cho vừa với miệng bình hoa. Sau đó ngâm xốp vào nước. Khi xốp đã no nước thì bạn lấy ra và đặt vào lòng bình. Gọt chéo xốp thành các góc vuông để tăng diện tích cắm hoa.

Bước 2: Bạn cắm lần lượt một cành lá to vào bên trái và cành lá nhỏ hơn một chút vào bên phải miếng xốp. Sao cho nhìn vô 2 chiếc lá tạo thành một đường chéo là được. Sau đó, bạn dùng những cành lá ngắn hơn để cắm xung quanh miệng hoa sao cho nó xòe đều.

Bước 3: Cắm những cành hoa phụ vào trong bình sao cho nó tỏa đều miệng bình. Nhưng bạn cần cắm sao cho ôm sát vào 2 chiếc cành lá đầu tiên nên hoa sẽ tỏa theo hướng hình bầu dục chứ không phải hình tròn.

Bước 4: Cắm hoa mao lương vào bình với số lượng vừa đủ. Sao cho hoa mao lương xen kẽ với những bông hoa phụ. Nên cắm những bông hoa mao lương đã nở to vào giữa bình và những bông nhỏ hơn sẽ tỏa sang hai bên. Nụ hoa nên cắm theo những ngọn lá dài nhất ở phía ngoài cùng.

Bước 5: Cắm bông hoa cỏ dáng vươn cao xen kẽ quanh miệng bình sao cho không che đi những bông hoa chính giữa là hoàn thành rồi.

Cách cắm hoa mao lương, nửa tháng vẫn không héo - Báo Giáo dục và Thời đại Online
Các bước cắm hoa mao lương

Những lưu ý cắm hoa mao lương

Hoa mao lương là loài hoa có màu sắc sặc sỡ. Nó không chỉ dùng để tô điểm cho không gian nhà bạn mà còn giúp cho gia chủ ngày thêm may mắn và thịnh vượng. Nhưng hoa mao lương có khuyết điểm là thân của nó là thân rỗng, cành hoa yếu. Mà hoa mao lương nở càng to thì càng nặng nên hoa hay bị gãy cành hoặc gục đầu. Vì vậy, flowerfarm.vn sẽ mang đến cho bann một số mẹo nhỏ để cắm hoa mao lương được dễ dàng và tươi lâu hơn.

 • Bạn cần phải chọn những cành hoa mao lương tươi và tỉa hết tai phụ, lá phụ. Điều này sẽ giúp hoa có thể tăng độ tập trung hút nước. Cắt gốc chéo bằng dao hoặc kéo sắc rồi ngâm vào một thùng nước to rộng trong vòng 1 tiếng.
 • Hoa cũng cần dưỡng chất để phát triển tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể dùng thuốc dưỡng hoặc đơn giản hơn là chỉ cần dùng 1 viên Aspirin hoặc viên B1 hòa vào nước cắm bông là được.
 • Nên chọn bình có miệng rộng để cắm hoa mao lương và chiếc bình ấy không nên quá nặng. Không nên cho quá nhiều nước vào bình mà chỉ cần khoảng ⅔ bình là được.
 • Đối với những bông hoa nở bự thì bạn nên xiên que tre vào cuống để giúp cành hoa cứng hơn và không bị gãy.
 • Từ khoảng 3-4 ngày thì hoa rất dễ úng, vì vậy nên thường xuyên kiểm tra và cắt đi phần úng đó đi.
 • Rửa sạch bình và thay nước hằng ngày cho bình để hoa được tươi lâu hơn.
 • Đặt hoa tại nơi có ánh sáng tốt và nhiệt độ ổn định, không bị gió lùa nhiều.
 • Hoa mao lương có thể chơi được từ 10 đến 15 ngày và khi cắt cành của nó thì bông vẫn rất tươi.
Hoa mao lương: Giá chỉ 5.000 đồng/bông mà khiến căn nhà bừng sáng
Những lưu ý cắm hoa mao lương

Lời kết về cách cắm hoa mao lương

Qua bài viết trên, ta có thể thấy được những ưu điểm và khuyết điểm khi cắm hoa mao lương. Chúc bạn thành công với cách cắm hoa mao lương độc đáo và mới lạ này nhé. Cảm ơn bạn dã đón đọc tại trang flowerfarm.vn và hãy thường xuyên ghé thăm trang để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now