Cách cắm hoa sao khô đơn giản và độc đáo nhất

Hoa sao khô là một trong những loại hoa độc đáo và mới lạ nên được rất nhiều người yêu hoa ưa thích. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu những cách cắm hoa sao khô đơn giản và thời thượng nhất hiện nay qua bài viết sau đây nhé!

Cách cắm hoa sao khô dễ nhất

Các bước cắm hoa sao khô

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một lọ thủy tinh có dáng cao và miệng nhỏ. Bạn cắt cành hoa sao khô sao cho chiều dài cành hoa bằng gấp rưỡi lọ thủy tinh là đẹp nhất. 

Bước 2: Cắm những cành hoa sao khô vừa cắt vào bình, cắm sao cho tỏa ra nhiều hướng và đẹp mắt hơn. Nên chọn những cành có độ cong để giúp cho bình hoa thêm tao nhã.

Bước 4: Sử dụng một bông hoa hồng có độ cong vừa phải và đã nở. Nhặt lá ở phía dưới cành, để lại một ít lá phía trên và cắm vào giữa lọ hoa sao.

Bước 5: Tiếp tục cắm những bông hồng khác xen vào lọ hoa sao khô. Cắm sao cho những cành hồng đối xứng với cành hồng ở trung tâm. 

Bước 6: Nhìn tổng quan lại bình hoa, nếu thấy chỗ nào còn trống thì cắm thêm hoa sao khô vào sao cho bình hoa hài hòa.

Bước 7: Sau khi mặt trước đã hoàn thành thì chúng ta tiến hành cắm vào mặt sau. Chọn từ 5 đến 6 bông hồng để cắm thành 1 dãy tròn và đối xứng với những đóa bông hồng phía trước.

Bước 8: Chỉnh sửa bình hoa sao cho đẹp mắt và những đóa hồng cắm được cân đối hơn. Có thể điều chỉnh bình bông sang những vị trí khác phù hợp hơn.

Cách Làm Hoa Khô Tại Nhà Cực Đơn Giản - Ganhhanghoavn
Cách cắm hoa sao khô dễ nhất

Lưu ý khi cắm hoa sao khô

Nếu bạn cắm hoa sáp khô bằng bình mini thì bạn chỉ cần cắm một bông hồng là đẹp rồi. Sau đó cắm hoa sao thành một dải tròn xung quanh chiếc bông hồng chính giữa. Điều chỉnh những bông hoa sao cho vừa tầm và đẹp mắt tùy theo sở thích của mỗi người.

Hoa sao khô - loài hoa giản dị, ngọt ngào | Hoa tươi Nguyệt Hỷ
Lưu ý khi cắm hoa sao khô

Hoa sao khô có thể cắm bình nào?

Dựa vào cách cắm hoa sao khô ở trên, có thể thấy hoa sao khô phù hợp để cắm với nhiều loại bình khác nhau. Nó có thể cắm với bình cao cổ tròn khoảng 25cm, bình tím miệng bèo, lọ chum xanh, bình trắng miệng bèo cổ nhỏ cao 20cm, bình trụ cao đế tròn 10x20cm,… 

Cách cắm hoa sao khô với ly thủy tinh

Hoa sao khô nếu cắm với ly thủy tinh sẽ tạo nên được vẻ đẹp tuy đơn giản mà lại độc đáo,mới lạ. Trên bàn làm việc, bàn trà, bàn ăn,.. thì bạn có thể trưng ly sao khô cao khoảng 15 hoặc 20cm là đẹp mắt nhất. Nên cắm những loại ly cao để tăng thêm phần sang trọng, lịch lãm cho không gian của bạn. 

Các bước thực hiện

Bước 1: Khi sử dụng ly thủy tinh để cắm thì bạn cần phải cắt ngắn thân hoa sao khoảng tầm 15 đến 16cm. Bạn nên cắm hoa sao vào bình trước.

Bước 2: Bạn cần túm lại bó hoa sao khô và chọn những cành có độ cong để nó xòe ra khỏi miệng ly. Điều chỉnh sao cho hoa sao khô có độ rũ vừa phải.

Bước 3: Sử dụng 4 bông hoa hồng có độ nở khác nhau để tạo điểm nhấn cho bình bông. Cắm một bông vào chính giữa và những bồn còn lại chen vào những khoảng trống của bình sao cho cân đối.

Lưu ý

Để cho bình hoa thêm đặc sắc thì nên cắm hoa sao khô cao hơn những cành hồng. Nên đổ nước vào khoảng ⅔ bình để giữ những bông hoa hồng tươi lâu hơn. Khi cắm nên tránh tình trạng mạnh tay khiến hoa bị dập nát hoặc gãy. Nếu khi cắm bình xong mà vẫn còn dư bông thì có thể cắm thêm để trang trí tại bàn ăn, bàn trang điểm, ban công,… Nên để bình hoa ở vị trí thoáng mát, có nhiệt độ ổn định khoảng từ 22 độ cho đến 27 độ, hạn chế gió lùa và tránh ánh nắng trực tiếp vào bình hoa. 

Hoa sao khô (Cỏ tình nhân) màu tự nhiên bó 100g | Shopee Việt Nam
Cách cắm hoa sao khô với ly thủy tinh

Lời kết về cách cắm hoa sao khô

Bài viết trên nói về Cách cắm hoa sao khô đơn giản và độc đáo nhất. Flowerfarm.vn hy vọng bạn có thể áp dụng thành công cách cắm hoa mới lạ và độc đáo này để có thể dễ dàng sở hữu ngay một bình hoa sao khô đẹp mắt. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now