Cách vẽ hoa lay ơn đẹp và độc đáo nhát năm 2022

Hoa lay ơn là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Loài hoa mà được nhiều người yêu thích và trang trí trong nhiều dịp tết. Sắc màu của hoa lay ơn cũng rất rực rỡ và ẩn chứa nhiều thông điệp. Chính vẽ đẹp của hoa lay ơn đã thu hút được rất nhiều người và làm cho mọi người muốn tìm hiểu và vẽ bông hoa tuyệt đẹp này. Vậy hoa lay ơn cho dễ vẽ hay không? Bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách vẽ hoa lay ơn tuyệt đẹp và lại rất dễ dàng nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ hoa lay ơn

Để bắt đầu vẽ hoa lay ơn thì bạn cần có các dụng cụ cơ bản như bút chì, tẩy, giấy A4… đây là 3 dụng cụ cơ bản mỗi khi bạn vẽ. Ngoài ra nếu bạn muốn vẽ màu nước thì bạn sẽ cần có cọ, màu nước, giấy vẽ màu nước…. Tương tự như vậy, khi bạn muốn vẽ màu sơn dầu hay màu sáp thì hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Dụng Cụ Vẽ Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách vẽ hoa lay ơn đơn giản nhất

Hoa lay ơn là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi người. Vào mỗi dịp tết đến xuân về thì nhà nhà đều cắm hoa lay ơn. Chính bởi vì vậy hoa lay ơn luôn nằm trong tâm trí của nhiều thế hệ. Chính bởi sự phổ biến như vậy nên rất nhiều bạn trẻ muốn vẽ những bông hoa này lên giấy. Vậy cách vẽ hoa lay ơn là gì? Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu các bước vẽ hoa ngay sau đây:

Bước 1: Đầu tiên là ta sẽ vẽ phần nhụy của hoa lay ơn. Ở phần nhụy bạn có thể vẽ từ 3-5 nhụy tùy vào kích thước của hoa. Sợi nhụy của hoa lay ơn khá cao và thẳng. Tiếp đến là phần đầu của nhụy là 2 đường công nhỏ ghép lại, phần đầu nhụy khá là hẹp không nó dài. Chiều dài của đầu nhụy sẽ bằng ⅓ sợi nhụy.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ vẽ cánh hoa lay ơn. Cánh hoa lay ơn khá to và mềm mại. Hoa lay ơn gồm 5 cánh, cách cánh này khi vẽ không có sự đối xứng mà sẽ hơi đè lên nhau nên sẽ tạo ra các khoảng bị khuất.

Đầu tiên lấy nhụy hoa là trung tâm bạn sẽ vẽ 3 cánh hoa vừa phải không quá to xung quanh nhụy hoa. Cánh hoa lay ơn sẽ bầu ở phần dưới là khép lại ở phần trên giống với hình trái tim ngược. Ở phần đầu cánh hoa  và phần viền gần đầu cánh hoa khi vẽ bạn nên tạo gợn sóng nhẹ để tạo cảm giác  cánh hoa đang uyển chuyển và mềm mại.

Thứ 2 bạn sẽ nữ thêm hai cánh còn lại ở dưới 3 cánh. Lưu ý 2 cánh sau bị khuất tuy nhiên vẫn thấy được phần đầu cánh hoa chứ không vẽ trùng lên nhau nhé.

Bước 3: Để bông hoa thêm sinh động hơn thì bạn nên vẽ thêm các gân nhỏ và mỏng lên cánh hoa. Ngoài ra cánh hoa gần phần nhụy hoa sẽ có các nốt chấm li ti nhỏ nữa nhé.

Hoa thiết kế Hoa Lay ơn xd7gandavensis Tranh Hoạ - Vẽ tay lay ơn png tải về - Miễn phí trong suốt Nghệ Thuật png Tải về.

Hoa lay ơn có ý nghĩa gì?

Hoa lay ơn có rất nhiều ý nghĩa, mỗi màu sắc của hoa đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Nên tùy vào cảm nhận của mỗi người mà sẽ chọn cách tô màu cho bức tranh để trở nên xinh động hơn.

  • Hoa lay ơn màu đỏ đây là một biểu tượng cho những đam mê, khát khao và cả tình yêu. Bạn có thể tặng hoa lay ơn cho người yêu hay cho đối tác để thể hiện sự yêu thương của bạn dành cho người nhận.
  • Hoa lay ơn màu trắng thể hiện lên sự thuần khiết, tinh khôi. Loài hoa này được sử dụng rất nhiều trong đám cưới những dịp kỷ niệm quan trọng.
  • Hoa lay ơn màu vàng là biểu tượng của tình bạn, tượng trưng cho niềm hạnh phúc và niềm tin. Khi bạn tặng cho một ai đó loài hoa này với một ý nghĩa ý hữu gắm là ” tôi muốn mang lại hạnh phúc và sẵn sàng chia sẻ với bạn”
  • Hoa lay ơn có sắc tím đây là biểu tượng của sự quyến rũ. Ngoài ra hoa lay ơn còn là biểu tượng của sự quyền lực và sức mạnh. Hoa lay ơn sắc tím sẽ là một món quà đặc biệt cho những người đặc biệt.

Những điều thú vị về hoa lay ơn không nên bỏ qua

Lời kết về cách vẽ hoa lay ơn

Bài viết dưới đây đã hướng dẫn cho bạn cách vẽ hoa lay ơn sao cho đơn giản và đẹp nhất, bài viết đến từ flowerfarm.vn. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã biết rõ hơn về cách vẽ hoa lay ơn và cách chọn màu sắc cho hoa lay ơn sao cho hợp với hoàn cảnh. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now