Cắm hoa Lay ơn bàn thờ đơn giản và đẹp mắt nhất hiện nay

Hoa lay ơn là một loài hoa mang màu đỏ của sự trang trọng, hiện đại. Đây là loài hoa được người Việt Nam ưa chuộng để cắm trưng trên bàn thờ vào các dịp lễ Tết hoặc đám cưới. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu những cách cắm hoa lay ơn bàn thờ đẹp và độc đáo nhất qua bài viết sau đây nhé!

Cắm hoa lay ơn bàn thờ đẹp nhất

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 3 – 6 cành hoa lay ơn. Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc màu vàng.
 • Hoa phụ: hoa cẩm chướng,hoa bi, hoa cúc,..
 • Lá phụ: lá mimosa, lá lưỡi hổ, lá thiết mộc lan,…
 • Xốp xanh cắm hoa.
 • 1 bình hoa dạng thấp, miệng rộng vừa phải.
 • Kéo và băng keo.
Hoa lay ơn giả cao cấp đẹp hơn hoa thật | Shopee Việt Nam
Cắm hoa lay ơn bàn thờ đẹp nhất

Các bước thực hiện cắm hoa lay ơn:

Bước 1: Đầu tiên, ngâm miếng xốp vào đẫm nước. Để miếng xốp thấm hút đủ nước cho cành lay ơn thì nên ngâm từ 20 – 30 phút là tốt nhất. Sau đó, đo miếng xốp với miệng bình rồi cắt miếng xốp vừa với kích thước miệng. Nên để miếng xốp nhô cao hơn miệng bình khoảng 4 – 5cm để tăng thêm không gian cắm hoa. Không được cắt xốp quá nhỏ vì nó sẽ rất dễ rơi xuống miệng bình.

Bước 2: Bạn đo khoảng 3 cành lay ơn thẳng nhất sao cho nó vừa chiều cao với bàn thờ bà vừa với thân bình. Cắt gốc bằng kéo thật sắc để cho cành tăng khả năng hút nước và đạt được chiều cao như ý muốn. Lưu ý canh chiều cao của hoa sao cho vừa đủ với khoảng cách trên bàn thờ và không che lấp đi tượng thờ.

Bước 3: Cắm 3 cành lay ơn vào xốp hướng theo chiều thẳng đứng. Cần cắm sâu khoảng 3 đến 4m để giữ độ thẳng đứng của cành. Cắm theo thứ tự cành cao nhất vào bên trái và cành thấp nhất ở bên phải.

Bước 4: Để che xốp và tạo độ tự nhiên, trang trọng cho bình hoa thì nên dùng những cành bông lay ơn còn dư và các loại hoa lá phụ để cắm chêm vào bình. Cắm các loại hoa lá phụ sao cho tỏa ra cả bên trái và bên phải để tạo ra hình sao 3 cánh. 

Bước 5: Cắm 3 thân hoa vào xốp theo chiều thẳng đứng, nên cắm sâu một chút (khoảng 3cm) để giữ độ thẳng của thân. Cắm cành cao nhất ở bên trái bình hoa sau đó thấp dần về phía bên phải. Thêm vào những cành lá được uốn cong để tạo độ mềm mại, thướt tha cho bình bông. 

Chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản trên thì bạn đã có thể sở hữu cho mình một bình hoa lay ơn để bàn thờ trang trọng, lịch sự mà không kém phần độc đáo. Nó giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà của bạn thêm ấm cúng và khang trang.

Hoa lay ơn (hoa dơn) có ý nghĩa gì? Cách cắm hoa dơn ngày Tết đẹp, tươi lâu - META.vn
Các bước thực hiện cắm hoa lay ơn

Cách giữ hoa lay ơn để bàn thờ lâu héo

Hoa lay ơn là một trong những loài hoa có sức sống lâu dài, tuổi thọ cao. Nhưng không phải vì thế mà ta bỏ qua cách lưu giữ tuổi thọ cho loài hoa này. Bạn nên lưu ý những cách cắm và bảo quản để có thể trưng hoa lay ơn được dài lâu.

 • Khâu chọn hoa rất quan trọng để có một bình hoa đẹp chơi Tết. Bạn cần lựa chọn những cành hoa có độ nở ít hoặc chưa nở. Nên lựa những cành hoa có nhiều nụ chúm chím nhưng vẫn hiện rõ ra màu hoa. 
 • Bạn nên lựa những cành hoa có độ cứng cáp, lá tươi xanh. Lá và hoa của lay ơn phải có độ bóng thì là hoa mới.
 • Sau khi mua hoa về thì nên cắt gốc mới cho hoa để tăng độ hút nước và cũng để loại bỏ gốc thối rữa cũ.
 • Để chơi hoa được lâu thì có thể mua thuốc dưỡng hoa tại các cửa hàng bán hoa, phụ kiện, shop cây giống,… hoặc chỉ cần thay thế bằng viên B1.
 • Nên thay nước trong bình hoa thường xuyên, khoảng 1 lần/ngày để hoa giữ độ tươi lâu nếu bạn cắm trực tiếp vào bình.
 • Nên để bình hoa tại những vị trí có nhiệt độ ổn định, không quá nóng và không bị gió lùa thường xuyên. Vì như vậy thì hoa rất dễ bị mất nước và nhanh héo.
Hoa lay ơn: Đặc điểm, ý nghĩa và cách cắm lay ơn đẹp, đơn giản
Cách giữ hoa lay ơn để bàn thờ lâu héo

Lời kết về cắm hoa lay ơn để bàn thờ

Bài viết trên nói về Cách cắm hoa Lay ơn để bàn thờ đơn giản và đẹp mắt nhất hiện nay. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cách cắm hoa lay ơn mà trang đã hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now