Cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp và độc đáo nhất năm 2022

Thiên Điểu là một loài hoa mang những ý nghĩa đặc biệt và sâu sắc. Hãy cùng flowerfarm.vn khám phá các phương pháp tách hoa và cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp và qua bài viết sau đây nhé!

Kỹ thuật tách hoa Thiên Điểu

Để tách được hoa Thiên Điểu thì đầu tiên ta dùng 2 ngón tay cái tách phần mép bẹ ra và luồn xuống phía dưới bông hoa. Bạn từ từ dùng tay nhẹ nhàng đẩy phần bông hoa Thiên Điểu lên. Muốn hoa như đã nở ra và được đẹp luôn, bạn có thể dùng tay tách cánh hoa ra. Nếu còn dư dả nhiều thời gian, thì bạn sau khi tách mép bẹ thì chỉ cần để nguyên qua đêm. Tự khắc hoa Thiên Điểu sẽ tự nở to và đẹp.

Với những bông hoa Thiên Điểu đã nở một phần, bạn chỉ cần đẩy những phần bẹ hoa khác lên là được. 

Lưu ý: Trong quá trình tách hoa, có thể tay bạn sẽ dính một chút nhớt màu trong suốt, hơi dính của loài hoa này. Đây chính là điểm đặc điểm riêng của loại hoa này, chứ không phải do hoa cũ mà có nhớt. Nếu mà hoa Thiên Điểu bị cũ thì bạn sẽ không còn thấy lớp nhớt dính đó nữa, đây cũng là một cách hay để bạn phân biệt.

CẮM HOA NGHỆ THUẬT TẬP 28|CẮM HOA THIÊN ĐIỂU ,HẠNH PHÚC ,HƯỚNG DƯƠNG - YouTube
Kỹ thuật tách hoa Thiên Điểu

Cắm hoa thiên điểu đẹp với bình cao 

Chiều cao của hoa Thiên Điểu khá phù hợp để cắm với bình cao.

Nguyên liệu cần thiết

 • 5 bông hoa Thiên Điểu. 
 • 1 bó lá xanh cắm phụ.
 • 1 bình hoa có chiều cao khoảng 40cm.
 • 1 cây kéo cắt.

Các bước cắm hoa Thiên Điểu

 • Bước 1: Bạn cần phải đổ nước vào khoảng 1/3 hoặc 2/3 bình hoa tùy sở thích.
 • Bước 2: Đo chiều cao của hoa Thiên Điểu sao cho tương ứng với chiều cao của bình hoa. Để cho bình hoa được đẹp hơn thì bạn nên để Hoa Thiên Điểu cao gấp 1.5 – 2 lần so với bình hoa. Khi cắt hoa thì cần lưu ý phải cắt xéo khoảng 45 độ giúp tiếp xúc với nước nhiều và tươi lâu hơn. 
 • Bước 3: Lấy 1 bó lá xanh vào trang trí phía xung quanh. Bạn nên xếp một hàng phía sau coi như bệ đỡ cho hoa.
Mẹ Hà Nội cắm hoa thiên điểu, dơn lúa chơi cả tuần - Ngôi sao
Cắm hoa thiên điểu đẹp với bình cao

Cách cắm hoa Thiên Điểu đặc sắc với bình thấp

Nếu như  phòng khách, phòng ngủ của bạn không hợp với bình hoa cao mà bạn rất thích hoa Thiên Điểu. Không thành vấn đề! Sau đây, flowerfarm.vn sẽ hướng dẫn chị em cách cắm hoa thiên điểu với bình thấp hơn đảm bảo cũng rất độc đáo. 

Nguyên liệu cần thiết

 • 5 bông hoa Thiên Điểu.
 • 1 bó lá xanh trang trí.
 • 1 chiếc bình hoa thấp.
 • 1 cây kéo cắt.

Các bước cắm hoa Thiên Điểu đẹp

 • Bước 1: Bạn cho vào bình một lượng nước bằng khoảng 1/3 chiều cao. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
 • Bước 2: Bạn cắt 1 bông hoa sao cho nó cao gấp 3 lần chiều cao của bình. Lấy bông hoa đó làm bông hoa trung tâm. Bông hoa Thiên Điểu tiếp theo sẽ thấp hơn bông thứ nhất khoảng 10cm. Bông hoa Thiên Điểu thứ ba thấp hơn bông thứ hai khoảng 10cm. Hai bông còn lại cũng sẽ thấp hơn bông thứ ba cũng 10cm.
 • Bước 3: Bạn nên cắm bông cao nhất ở vị trí sao cho nó hơi lệch sang phải một chút. Sau đó lần lượt đến bông thứ hai ở gần vị trí trung tâm. Các bông Thiên Điểu còn lại thì  cắm xung quanh bông trung tâm
 • Bước 4: Tiếp đến là sử dụng bó lá và cắt nó với chiều cao tương ứng với những bông hoa. Cắm sao cho phủ đầy khoảng trống cũng như cho bình hoa thêm đầy đặn hơn.
Thổi hồn vào hoa bằng cách cắm hoa Thiên Điểu đầy nghệ thuật sau đây
Cách cắm hoa Thiên Điểu với bình thấp

Những ưu điểm khi cắm hoa Thiên Điểu 

Bạn có thể tự do sáng tạo thành nhiều kiểu hoa Thiên Điểu mà bản thân mong muốn và thích nhất. Bạn chỉ cần lưu ý về phần màu sắc và tuổi thọ của từng cây hoa mà phối cho phù hợp. Hoa Thiên Điểu có thể đặt bất kỳ đâu trong không gian ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất để giữ bình hoa Thiên Điểu tươi tốt là thay nước hòa tan với dưỡng hoa hằng ngày. Chăm sóc nó thường xuyên, nếu thấy những cành hoa bị héo phải loại bỏ ngay nó đi. Lúc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì cho dù bạn đặt hoa ở vị trí nào thì nó vẫn luôn tươi tốt. Có bình hoa Thiên Điểu giúp cho không gian của chúng ta thêm phần sặc sỡ và tạo điểm nhấn hơn.

Lời kết về cắm hoa Thiên Điểu

Bài viết trên nói về Cắm hoa Thiên Điểu đẹp và độc đáo nhất năm 2022 cùng với những ưu điểm khi cắm hoa. Flowefarm.vn hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ biết thêm nhiều cách cắm hoa Thiên Điểu độc đáo. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now