Hoa bỉ ngạn Nhật Bản có thể ngắm ở đâu?

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa đẹp với màu sắc tượng trưng đỏ rực của nó. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn khám phá những địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn Nhật Bản đẹp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của hoa bỉ ngạn Nhật Bản

Trong tiếng Nhật, hoa bỉ ngạn được gọi là Higanbana (彼岸花). Nó là một loài cây hoa thuộc họ Lycoris. Hoa bỉ ngạn Nhật Bản là loài cây sống lâu năm và thường mọc ở nơi có nhiều ánh nắng: nghĩa địa, bờ ruộng, bờ đê, ven đường,… 

Mỗi đóa hoa bỉ ngạn Nhật Bản sẽ bao gồm từ 5 đến 7 nụ hoa nở tỏa đều các hướng. Những bông hoa nằm trên ngọn thân cây xanh lục mọc thẳng đứng. Hoa bỉ ngạn Nhật Bản có nhiều màu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa bỉ ngạn màu đỏ. Ở Nhật chỉ có hoa bỉ ngạn giống cái. Vì vậy cây sẽ được trồng nhờ củ chứ không phải hình thức thụ phấn nhờ cây đực.

Người dân ở Nhật Bản thường đi đến viếng mộ và tưởng nhớ linh hồn người đã khuất vào trong tuần lễ Thu Phân (彼岸 – Higan). Thời điểm này cũng là thời điểm mà những đóa hoa bỉ ngạn bắt đầu nở rộ nên người ta lấy cho nó một cái tên chính là Higanbana.

Hoa bỉ ngạn - loài hoa dẫn lối mùa thu Nhật Bản
Nguồn gốc của hoa bỉ ngạn Nhật Bản

Những địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn Nhật Bản

Hoa bỉ ngạn Nhật Bản là loài hoa đẹp và tươi thắm. Các bạn có thể du ngoạn và thưởng hoa để có những bức hình thật sinh động. Hãy cùng flowerfarm.vn khám phá những địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn Nhật Bản đẹp ngay dưới đây nhé!

Công viên thể thao Minami-Ashigara

Địa điểm của công viên nằm tại Bưu điện số 250 – 0106, tỉnh Kanagawa, thành phố Minami-Ashigara Nuda 1734. Thời gian hoa bỉ ngạn Nhật Bản nở là khoảng từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 9. Đây là mùa hoa nở đẹp nhất 

Phương thức di chuyển: Địa điểm này cách nhà ga tỉnh Kanagawa tầm 30 phút đi bộ.

Công viên thiên nhiên Sagami Gawa

Địa điểm của công viên nằm tại: Bưu điện số 252-0135, tỉnh Kanagawa, thành phố Sagamihara, quận Midori, Ojima 3853-8. Thời gian hoa nở rơi vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9. 

Phương thức di chuyển: xuất phát từ ga Hashimoto lên điểm xe bus Hashimoto Minamiguchi đến điểm thì đi bộ thêm 20 phút.

CÁNH ĐỒNG HOA BỈ NGẠN YAKACHIGAWA Ở HANDA TỈNH AICHI - KVBro
Những địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn Nhật Bản

Khu vực thành phố Isehara

Địa điểm là gần đền Hinata Yakushi thuộc tỉnh Kanagawa, thành phố Isehara. Thời gian hoa nở của hoa bỉ ngạn Nhật Bản thường là từ giữa tháng 9

Phương thức di chuyển: Bạn có thể di chuyển từ ga Isehara đi bộ khoảng 20 phút về hướng đền Hinata Yakushi.

Hoa bỉ ngạn Nhật Bản tại đền Jokeji 

Địa điểm này nằm tại Bưu điện số 215-0021, tỉnh Kanagawa, thành phố Kawasaki, quận Asou, Asou 6-34-1. Thời gian hoa nở bắt đầu từ tháng 9

Phương thức di chuyển: Địa điểm này cách ga Asou 9 phút đi bộ, hành khách có thể dạo bộ một chút nhé.

Sông Oide

Thời gian hoa nở là khoảng giữa tháng 9 là thời gian hoa nở đẹp nhất.

Phương thức di chuyển: Bạn có thể đi từ cửa Tây ga Shonandai tuyến Odakyu. Sau đó, bắt 1 chuyến xe buýt đi hướng đại học Keio, rồi xuống ở điểm cuối cùng đi thêm 10 phút. Tiếp theo là bắt thêm 1 chuyến xe buýt nữa để đi từ cửa Bắc ga JR Tsujido đi hướng đại học Keio, xuống ở điểm Karikome đi bộ 1 phút là đến ngay khu vực sông Oide.

Cánh đồng hoa bỉ ngạn Kinchakuda

Địa điểm của nơi này tọa lạc tại Kinchakuda nằm gần Chichibu ở Saitama. Thời gian thưởng hoa hợp lý nhất là vào cuối tháng 9.

Phương thức di chuyển: Bạn có thể đi bằng tuyến Seibu Ikebukuro để đến được địa điểm này.

Nơi đây được mệnh danh là cánh đồng hoa bỉ ngạn Nhật Bản rất nổi tiếng. Khi bước chân trên những con đường mòn nhỏ tại đây, bạn có thể cảm thấy mình đang lạc vào trong dòng sông mang màu đỏ rực lửa rất đẹp. Cảm giác khi ngắm quang cảnh hoa bỉ ngạn tại nơi đây được rất nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Noie đây cũng là một địa điểm hợp lý để bạn có thể cho ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp cùng với dòng sông đỏ rực này đấy.

NGỠ NGÀNG VỚI RỪNG HOA BỈ NGẠN ĐẸP NHƯ TRONG TRUYỀN THUYẾT - Bích Khoa Blog
Cánh đồng hoa bỉ ngạn Kinchakuda

Lời kết về hoa bỉ ngạn Nhật Bản

Qua bài viết trên có thể thấy rằng, hoa bỉ ngạn Nhật Bản là một loài hoa được nhiều người yêu thích. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn Nhật Bản hợp lý. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now