Hoa bỉ ngạn Tiếng Anh có tên là gì? Cách trồng hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là loài hoa tượng trưng cho sự bi thương, chia lìa. Nhưng cũng có rất nhiều người thưởng hoa yêu thích vẻ đẹp độc lạ của nó. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu xem hoa bỉ ngạn Tiếng Anh có tên là gì và cách trồng hoa bỉ ngạn qua bài viết sau đây nhé!

Hoa bỉ ngạn Tiếng Anh có tên gì?

Hoa bỉ ngạn có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc và ngày càng được lan tỏa ra nhiều quốc gia khác nhau. Tên khoa học của loài cây hoa bỉ ngạn này là Lycoris Radiata. Những tên gọi khác của nó theo từng quốc gia là:

  • Bên Trung Quốc, hoa bỉ ngạn thường có tên là: thạch toán, long trảo hoa, bỉ ngạn hoa, lão nha toán, lị khả lị ti, mạn châu sa, vô nghĩa thảo, hồng hoa thạch toán, hoa địa ngục, tử nhân hoa, vong xuyên hoa, u linh hoa.
  • Trong tiếng Nhật, hoa bỉ ngạn thường được gọi là: Higanbana, Amisori Hana, Yuurei Hana, Shibito Hana, Tengai Hana, Sutego Hana, Manjushage, Jigoku Hana.
  • Hoa bỉ ngạn tiếng Anh có những tên gọi như là: Red spider lily, Cluster Amaryllis, Shorttube Lycoris,..
Hoa bỉ ngạn là hoa gì, có thật không? Sự tích và ý nghĩa của hoa bỉ ngạn - Wild Rice Restaurant
Hoa bỉ ngạn Tiếng Anh có tên gì?

Cách trồng cây nhờ củ hoa bỉ ngạn

Người ta thường trồng hoa bỉ ngạn chủ yếu bằng củ. Vì nó khá dễ trồng, chỉ đòi hỏi một số yêu cầu nhất định: trồng nơi thoáng mát, có khả năng thoát nước rất tốt. Lý do người ta trồng củ nhiều vì nó chịu được thời tiết nóng và lạnh. Khi trồng vào mùa Đông, Xuân hoặc mùa Hè thì cây hoa bỉ ngạn vẫn sẽ phát triển rất tốt. Lưu ý khi trồng hoa bỉ ngạn tại Việt Nam:

Khi trồng thì ta cần lưu ý chỉ vùi ngập khoảng ⅔ củ xuống đất. Yêu cầu là đất phải tơi xốp và được khử trùng, vệ sinh. Nếu bạn thích trồng nhiều củ trong một chậu thì cần lưu ý khoảng cách giữa các củ là từ 8cm đến 12 cm.

Cây có thể chịu được nóng lạnh năng để cây phát triển tốt thì nên trồng ở những nơi có nắng nóng hoặc bóng râm mát. Nên trồng cây tại những vị trí có bóng râm thì cây hoa bỉ ngạn sẽ phát triển mạnh hơn và ra hoa sớm hơn từ 10 đến 15 ngày.

Phương pháp chăm sóc hoa bỉ ngạn

Trong tuần đầu tiên trồng cây hoa bỉ ngạn bằng củ thì bạn cần phải tưới nước 1 ngày 2 lần. Nếu chỗ bạn có nắng gắt và ít mưa thì nên làm hệ thống phun sương để tiết kiệm nước. Khi hoa bỉ ngạn nở thì bạn nên tươi nước hằng ngày để cây luôn giữ được độ tươi xanh. Nhờ vậy hoa sẽ có độ tươi lâu và thời gian tàn hoa sẽ kéo dài hơn. 

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Có Ở Việt Nam Không ? Tìm Hiểu Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn
Phương pháp chăm sóc hoa bỉ ngạn

Đây là một loài hoa rất đặc biệt vì khi hoa nở rộ đỏ thắm là lúc mà bạn sẽ không nhìn thấy chiếc lá nào cũng như là khi có lá bạn sẽ không nhìn thấy hoa. Chính những lúc bông hoa đang dần tàn thì sẽ le lói những chiếc lá mọc ra từ ngọn đèn của hoa. Điều này tạo ra những gò đất màu xanh mướt dài khoảng 20cm và có vệt sáng chạy dọc trên trung tâm thân lá.

Những tán lá của cây chỉ xuất hiện khoảng thời gian từ tháng 11 đến khoảng tháng 2 năm sau. Vòng lặp này diễn ra tuần hoàn theo thời gian, lá và hoa sẽ chẳng bao giờ gặp được nhau. 

Những mẹo trồng cây hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có cách trồng giống hoa tulip. Đó là nó không tạo hạt để bắt đầu cây mới. Bạn sẽ trồng hoa bỉ ngạn bằng củ vào mùa xuân để tối ưu hiệu quả. Tuy nhiên, củ của hoa bỉ ngạn có thể trồng ở bất kì mùa nào.

Điều kiện ánh sáng 

Loài này ưa thích bóng râm nên sẽ phát triển mạnh mẽ ở những nơi thoáng mát hoặc là nơi có ánh nắng mạnh. Mặc dù vậy, hoa nở ở vị trí có bóng râm sec cho ra nhiều hpa và được nở sớm hơn so với các vị trí khác. 

Điều kiện đất trồng lý tưởng

Nên trồng cây ở nơi có đất tơi xốp và thoát nước tốt. Đất cần phải đảm bảo giàu chất hữu cơ, không dêc bị úng và giữ được độ ẩm lâu dài. Khi trồng cần lưu ý giữ đất khô ráo từ giai đoạn chuyển giao hè sang đông. Nếu trồng ở nơi đất quá ẩm ướt thì củ hoa bỉ ngạn sẽ bị thối rữa và không lên mầm được.

Hoa Bỉ Ngạn - Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng đơn giản « iuHoa
Những mẹo trồng cây hoa bỉ ngạn

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được thêm nhiều tên gọi của hoa bỉ ngạn tại những quốc gia khác nhau, đặc biệt là hoa bỉ ngạn Tiếng Anh cũng như cách trồng của nó. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trabg flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now