Hoa Cúc tượng trưng cho điều gì? Nguồn gốc của hoa Cúc

Hoa Cúc là một loại hoa khá phổ biến tại Việt Nam với nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng khác nhau. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu xem hoa Cúc tượng trưng cho điều gì và nguồn gốc của nó qua bài viết đây nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của hoa Cúc

Tại Trung Quốc, theo sự tích thì hoa Cúc được tìm thấy ở thế kỉ XV trước công nguyên. Khi ấy, người ta xem hoa Cúc là một loại thảo dược quý hiếm của vị vua già. Nó được tìm thấy ở nơi rất hoang vu và không có sức sống tại đảo Phi Long. Nhưng cũng có nhiều giả thiết nói rằng hoa Cúc được bắt nguồn tại Nhật Bản. Đây là những loài hoa đã được lai tạo từ nhưng bông Cúc dại và có mặt tại Nhật cách đây hơn 5000 năm.

Tháng 11 có hẹn với mùa hoa cúc họa mi Hà Nội - Công Ty Cổ Phần Fiditour
Nguồn gốc xuất xứ của hoa Cúc

Hoa Cúc tượng trưng cho điều gì?

Tùy vào màu sắc khác nhau mà hoa Cúc mang những ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, hoa Cúc luôn tượng trưng cho những điều tốt đẹp và an lành.

  • Hoa Cúc trắng là màu hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo của những người con dành cho cha mẹ mình. Ngoài ra, hoa Cúc trắng còn thể hiện cho sự thanh cao, tinh khiết, trong sáng và gần gũi. Nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên có thể tặng cho nhiều đối tượng khác nhau.
  • Hoa Cúc vàng là tượng trưng cho những niềm vui, lòng kính mến đối với người khác. Nên đây là màu hoa thường được lựa chọn để làm quà tặng vào những dịp đặc biệt nhất là ngày 20/11.
  • Hoa Cúc tím sẽ thay bạn nhắn gửi những tình yêu thương đến với người mình yêu. Nó thể hiện một tình yêu say đắm, luôn thủy chung và hướng về nhau, không có bất cứ thứ gì có thể ngăn cản được.
  • Hoa Cúc đỏ là màu sắc thể hiện sự gắn kết keo sơn của những người bạn. Tặng hoa Cúc tím để thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với tình bạn này.
  • Hoa cúc xanh tượng trưng cho hạnh phúc tròn đầy và ý nghĩa. Nó nhắc nhở rằng cần phải biết quý trọng và gìn giữ những gì ta đang có, đừng nhìn đi đâu xa mà quên mất bản thân vẫn đang rất hạnh phúc.
Hoa cúc tượng trưng cho điều gì trong phong thủy?
Hoa Cúc tượng trưng cho điều gì?

Phân loại các loài hoa Cúc khác nhau

Hoa Cúc họa mi

Đây là loài hoa mà những bông hoa của nó rất bé nhỏ và mỏng manh. Tuy nhỏ bé như vậy nhưng nó mang ý nghĩa rất sâu sắc về tình yêu đôi lứa. Nó thể hiện tình yêu chân thành, hương vị ngọt ngào của mối tình nam nữ. Ngoài ra nó còn thể hiện sự an ủi, động viên người khác. Cúc họa mi như tiếp thêm sức mạnh để người nhận vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Hoa Cúc dại

Hoa Cúc dại tượng trưng cho tình yêu bền bỉ, âm thầm, không đòi hỏi, không phô trương. Nhưng bên trong là một ngọn lửa yêu rực cháy thể hiện những tình cảm mạnh mẽ của nam nữ. Cúc dại trong tình bạn thể hiện sự chân thành, không toan tính, luôn nhiệt huyết và vì nhau.

Hoa Cúc vạn thọ

Hoa mang đến sự vĩnh cửu, trường tồn. Nó thường được trưng bày vào những dịp đặc biệt nhất là dịp Tết. Cúc vạn thọ mang đến hy vọng một năm mới đến sẽ nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc trong năm mới.

Hoa cúc đại đóa

Đây là loài hoa thể hiện sự đoàn tụ, sum vầy của gia đình. Nó còn thể hiện hy vọng vào cuộc sống tốt đẹp và bình yên trong tương lai.

Hoa Cúc đồng tiền

Cúc đồng tiền gắn với sự tinh khiết, ngây thơ cũng như sự hạnh phúc của gia chủ.

Hoa Cúc Calimero

Nó là loài hoa thể hiện nghị lực sống phi thường, sự kiêu hãnh và niềm tin.

Ý nghĩa của hoa cúc calimero – loài hoa nhỏ bé nhưng đầy kiêu hãnh » Dienhoahcm.com
Hoa Cúc Calimero

Hoa Cúc mặt trời

Nó thể hiện sự trung thực và lòng trung thành.

Hoa Cúc sao băng

Cúc sao băng thể hiện sự trong sáng của tuổi trẻ mãnh liệt, những cảm xúc đầu đời.

Hoa Cúc Tây

Đây là loài hoa tượng trưng cho sự trưởng thành, chín chắn, đánh dấu quá trình phát triển vượt bật của bản thân.

Hoa Cúc Ba Tư

Loài hoa này tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết của một thiếu nữ mới lớn.

Lời kết về ý nghĩa hoa Cúc

Qua bài viết trên có thể hiểu được rõ hơn nguồn gốc và cách phân loại của hoa Cúc. Bên cạnh đó, cũng có thể giúp người đọc giải đáp được câu hỏi Hoa Cúc tượng trưng cho điều gì và hiểu sâu sắc được ý nghĩa của nó. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now