Hoa hồng là biểu tượng của nước nào? Và hoa hồng có ý nghĩa gì?

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu nồng cháy. Nhưng đôi khi mọi người vẫn thắc mắc ý nghĩa của hoa hồng là gì? Tại sao những cặp đôi yêu nhau vẫn dành tặng nhau những bó hoa hồng rực rỡ? Và hoa hồng là biểu tượng của nước nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như biểu tượng của hoa hồng nhé!

Hoa hồng có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống và tình yêu?

Trước khi tìm hiểu hoa hồng là biểu tượng của nước nào ta hãy đi vào một số ý nghĩa của nó. Hoa hồng luôn biểu tượng với  tình yêu nồng nàn, sự quyến rũ và bí ẩn. Tuy nhiên, hoa hồng còn được biết đến như một biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng, sự biết ơn đối với công lao dạy dỗ.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu. Trong tình yêu, nó thể hiện sự lãng mạn, mặn nồng, thủy chung của cặp đôi. Người con trai thường tặng hoa hồng đỏ cho người mình yêu để thể hiện tình cảm của bản thân đối với người con gái đó. Hay có nhiều người thường nói rằng, hoa hồng đỏ tượng trưng cho vẻ đẹp, sự quyến rũ của người con gái phương Tây.

Hoa hồng đỏ - sự lãng mạn và mặn nồng trong tình yêu
Hoa hồng đỏ – sự lãng mạn và mặn nồng trong tình yêu

Hoa hồng trắng

Nếu trong tình yêu, hoa hồng trắng là biểu tượng cho sự trong sáng và thuần khiết thì trong tình bạn, nó thể hiện cho tình cảm trân thành, thủy chung và không lừa dối nhau.

Không chỉ vậy, hoa hồng trắng còn tượng trưng nó niềm tin, hy vọng cho một tương lai tươi sáng. Hay nó còn là sự suôn sẻ, chính xác cho một vấn đề quan trọng nào đó. Người tặng hoa hồng trắng thường muốn biểu thị cho lời động viên, lời chúc may mắn đến bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

Hoa hồng trắng - sự trong sáng, thuần khiết và tương lai tươi sáng
Hoa hồng trắng – sự trong sáng, thuần khiết và tương lai tươi sáng

Hoa hồng vàng

Màu vàng là màu của ánh sáng mặt trời, là màu của sự tươi sáng, của sự ấm áp và niềm hạnh phúc. Hoa hồng vàng là biểu hiện của sự yêu thương như chính màu sắc của nó – ấm áp, chân thành. 

Hoa hồng vàng có ý nghĩa như những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những người thân yêu  của bạn. Đối với người phương Tây, hoa hồng vàng là biểu tượng của sự quyền lực, trí tuệ và niềm hạnh phúc rạng ngời.

Hoa hồng vàng - sự ấm áp và tình bạn chân thành
Hoa hồng vàng – sự ấm áp và tình bạn chân thành

Giải nghĩa hoa hồng là biểu tượng của nước nào?

Hoa Kỳ

Hoa hồng được biết đến với những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, cũng như vẻ đẹp duyên dáng mà không kém phần bí ẩn của nó. Hoa hồng đỏ đã chính thức được công nhận là quốc hoa của Hoa Kỳ vào năm 1986. Đó cũng chính là loại hoa rất phổ biến hiện nay.

Hoa hồng là biểu tượng của nước nào?
Hoa hồng là biểu tượng của nước nào?

Anh

Với câu hỏi Hoa hồng là biểu tượng của nước nào ta có thể trả lời là Anh. Bởi quốc hoa của nước Anh là hoa hồng Tudor. Biểu tượng này bắt đầu bằng một sự kiện lịch sử. Đó là cuộc nội chiến của  Anh, hay còn được gọi là Cuộc chiến hoa hồng (1455-1485) .

Nó diễn ra giữa tầng lớp quý tộc của Lancaster (biểu tượng của bông hồng đỏ) và phe York (biểu tượng của bông hồng trắng). Sau khi chiến tranh kết thúc với chiến thắng thuộc về Henry Tudor (bên phía Lancaster) trong trận Bosworth Field. Kể từ khi lên ngôi, triều đại Tudor đã thành công trong việc khôi phục  sức mạnh và sự ổn định của chế độ quân chủ Anh sau những biến động chính trị trong Chiến tranh Hoa hồng.

Tudor được coi là triều đại trị vì lâu đời nhất ở Anh, xứ Wales, trong  hơn 100 năm. Các vị vua vô cùng nổi tiếng của triều đại này phải kể đến Vua Henry VII và Nữ hoàng Elizabeth I. Cũng chính từ thời điểm này, hình ảnh bông hồng Tudor – sự kết hợp giữa biểu tượng của hai dòng họ – được  chọn làm đại diện cho  nước Anh. 

Hoa hồng Tudor - quốc hoa của nước Anh
Hoa hồng Tudor – quốc hoa của nước Anh

Bulgaria

Với câu hỏi: “ Hoa hồng là biểu tượng của quốc gia nào? ”  Sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhắc đến đất nước vô cùng xinh đẹp Bulgaria. Nơi đây có một cái tên khác là “ xứ sở hoa hồng”. Chính vì điều đó, hoa hồng đã trở thành quốc hoa của Bulgaria như một lẽ tự nhiên và nó được trồng trên khắp mảnh đất xinh đẹp này.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “ hoa hồng là biểu tượng của nước nào? ”. Hy vọng, bài viết của flowerfarm sẽ giúp bạn hiểu thêm về quốc hoa của các nước cũng như ý nghĩa của từng loại hoa hồng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now