Hoa Mẫu Đơn nở vào mùa nào? Các loài hoa Mẫu Đơn đẹp

Gần đây, flowerfarm.vn thường nhận về những câu hỏi như: “Hoa Mẫu Đơn nở vào mùa nào? Các loài hoa Mẫu Đơn,…”. Để giải đáp những thắc mắc trên nhằm phục vụ tốt cho việc trưng bày, trang trí của bạn thì hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

Hoa Mẫu Đơn nở vào mùa nào?

Hoa Mẫu Đơn ta còn gọi là bông trang thái. Nó dễ dàng trồng bằng phương pháp giâm cành nhân giống vô tính. Cây được trồng rộng rãi và phổ biến trên các hàng rào với cảnh quan vô cùng bắt mắt. Chỉ cần 1 đoạn cành của cây gồm từ 1 đến 2 đoạn lá hoặc phần ngọn, cùng với các chồi nách đem giâm trên một vật liệu. Trong điều kiện thuận lợi thì sẽ hình thành nên một cây hoa mới. 

Hoa Mẫu Đơn thuộc cây nhỏ và thường mọc thành khóm. Thân cây có nhiều cành nhẵn và cây có thể cao đến 4 m. Phần lá cây hoa mọc đối, không có cuống, phiến lá láng. Lá có hình dạng như bầu dục, hai đầu lá nhọn, dài từ 5 đến 10 cm, rộng từ 3- 5 cm. Hoa thường nhỏ, dài, có màu đỏ, trắng hoặc vàng. Hoa Mẫu Đơn mọc thành từng chùm xim ở đầu cành.

Ngày nay, cây hoa Mẫu Đơn được trồng ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Đây là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, sự giàu sang, cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hoa Mẫu Đơn thường nở hoa vào cuối mùa xuân và vào đầu mùa hè. Mùa hoa nở của hoa Mẫu Đơn tương đối ngắn. Nó thường chỉ nở từ 7-10 ngày đối với loài thân gỗ và từ 15 đến 20 ngày đối với loài thân thảo.

Lạc Dương Vào Mùa Hoa Mẫu Đơn Nở Rộ
Hoa Mẫu Đơn nở vào mùa nào?

Hoa Mẫu Đơn có những loại nào?

Loài hoa Mẫu Đơn Việt Nam

Hoa Mẫu Đơn Việt Nam còn có tên gọi là hoa Mẫu Đơn ta. Nó có kích thước lên tới vài mét. Đặc điểm của hoa là thân cành xòe, đốt dày và lá to dài tới 10cm. Nếu trồng hoa Mẫu Đơn ta lâu năm thì có thể tạo thành những bụi hoa lớn. Nó có hai dạng cánh hoa là hoa cánh tròn, lá tròn và hoa cánh dài lá nhọn hơn. Hoa thường có ba màu là: đỏ, trắng và vàng. Trong đó, hoa Mẫu Đơn trắng được nhiều người yêu thích nhất và được nhận xét là thơm nhất và ra hoa quanh năm.

Loài hoa Mẫu Đơn Trung Quốc

Nó thuộc loại cây thân gỗ lá rụng, cao từ khoảng  1-2 mét, cây nhỏ và có phân nhánh. Thân hoa già, gốc có màu nâu sẫm, cánh non có màu nâu nhạt ánh vàng. Lá của hoa Mẫu Đơn Trung Quốc mọc xen kẽ nhau, lá kép tam xuất hai lớp, lá nhỏ mọc trên đỉnh có ba rãnh và không có lông phủ. Hoa có đa dạng màu sắc: hồng, trắng, đỏ, vàng… Hoa mẫu đơn thường mọc đơn độc trên đỉnh nhánh. Bông nở to và thưởng nở rộ vào đợt tháng 4 và tháng 5. Nó chia ra làm hai loại cánh khác nhau là cánh đơn và cánh kép. Tại Trung Quốc, hoa Mẫu Đơn chính là biểu tượng của sự vương quyền trong nhiều thế kỷ.

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn hoa đẹp độc đáo
Những loài hoa mẫu đơn độc đáo nhất

Loài hoa mẫu đơn Nhật Bản

Tại “Đất nước mặt trời mọc”, những nghệ sĩ làm vườn tại đây đã bắt đầu lai tạo loài hoa này. Họ đã tạo ra một loại hoa mẫu đơn có cấu trúc cành hoa gần giống như hoa mẫu đơn Trung Quốc. Nhưng nó lại có nụ hoa nhẹ hơn và đơn giản hơn. Người Nhật là một dân tộc rất yêu hoa. Nên khi họ lai tạo được bông hoa đẹp thì nó nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. Mẫu đơn còn được gọi là hoa Tháng Sáu ở Nhật Bản. Tại đất nước này, hoa Mẫu Đơn cũng là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, danh dự và can đảm. Ngoài ra, hoa còn là biểu tượng của sự chung thủy, hôn nhân hạnh phúc và con đàn cháu đống.

Loài hoa mẫu đơn Thái

Đây là giống cây bụi lùn cao tầm 1.3 mét đổ lại. Lá cây hoa Mẫu Đơn có màu xanh đậm,đường kính lá chỉ khoảng vài cm và hơi nhọn. Cây nở hoa quanh năm, tuy nhiên ít hoa hơn khi trồng ngoài nắng. Hoa Mẫu Đơn tại đây có nhiều màu sắc khác nhau: trắng, vàng, đỏ và hồng. Hoa Mẫu Đơn Thái rất thích hợp cho việc trồng để trang trí lối đi sẽ vô cùng đẹp mắt.

Loài hoa Mẫu Đơn Mỹ

Đây là loài thuộc giống cây gỗ nhỏ, thân cành nhẵn, cao tầm từ 0.5 mét đến 1.5 mét. Nó có lá hoa to, màu xanh đậm mọc đối xứng khoảng cách giữa các đốt là thưa. Hoa Mẫu Đơn tại Mỹ khi nở đặc biệt rất lớn, có bông đến 20cm màu đỏ đậm. Cây hoa có thể phát triển tối đa cao tới 3 mét, cành tán xòe nhìn rất bắt mắt và rực rỡ.

Cây Mẫu Đơn - Hoa Mẫu Đơn - Một Chân Hoa trong muôn loài hoa.
Các giống hoa Mẫu Đơn đẹp nhất

Lời kết về đặc điểm hoa Mẫu Đơn

Bài viết trên nói về Hoa Mẫu Đơn nở vào mùa nào? Hoa Mẫu Đơn có những loại nào? Flowerfarm.vn hy vọng dựa trên những chia sẻ trên bạn sẽ nắm được những đặc điểm của loài hoa xinh đẹp này và lựa chọn được 1 loài hoa để trang trí cho sân vườn nhà mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now