Tìm hiểu hoa sáp là gì và đặc điểm, ý nghĩa của hoa sáp

Hoa là món quà vô cùng ý nghĩa, gửi những cảm xúc, tình cảm của bạn vào những cánh hoa ấy. Dù là hoa tười hay hoa sáp thì ý nghĩa của chúng vẫn rất ý nghĩa. Hoa sáp ngày càng phổ biến bởi ưu điểm và đặc tính của nó. Flower Farm gửi bạn khái niệm hoa sáp là gì và những đặc điểm của chúng qua bài viết hôm nay.

Hoa sáp đa dạng với nhiều loại trên thị trường hoa.

Hoa sáp đa dạng với nhiều loại trên thị trường hoa.

Hoa sáp là gì?

Hoa sáp hay còn được gọi là hoa xà phòng, được làm từ xà phòng với nhiều mà sắc và mùi hương khác nhau. Cánh hoa của hoa sáp mềm mại như hoa tươi, mùi hương của hoa dịu nhẹ, tinh khiết.

Đặc điểm của hoa sáp

Sáp là hỗn hợp chất hữu cơ đa dạng, ở dạng rắn sáp dễ uốn ở nhiệt độ môi trường bình thường. Loại sáp thông dụng để làm ra hoa sáp là từ nến. Nến dễ uốn ở nhiệt độ thấp nên tạo hình các loại hoa khác nhau khá tốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng nến để làm hoa sáp thì lúc di chuyển hoa khó có thể giữ được hình dạng ban đầu. Nên việc sử dụng nến đã được thay thế bằng xà phòng để làm ra các loại hoa sáp khác nhau.

Hoa sáp thơm lâu và bảo quản đơn giản.

Hoa sáp thơm lâu và bảo quản đơn giản.

Nguồn gốc của hoa sáp

Hoa sáp có nguồn gốc từ các nước phương Tây, du nhập vào Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. So với các loại hoa giả khác, giá thành của hoa sáp cao hơn, tuy nhiên vẫn chưa phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, hoa sáp đã trở thành cơn sốt trên thị trường hoa ở Việt Nam chỉ sau hoa tươi.

Những mẫu hoa sáp thông dụng trong cuộc sống

Hoa sáp dạng bó

Mẫu hoa bó khá đa dạng trong cuộc sống nên chắc hẳn ai cũng nhận ra. Hoa sáp dạng bó thích hợp làm quà tặng cho người khác vào các dịp như ngày lễ tình nhân 14/2, ngày phụ nữ như 8/3 và 20/10, ngày sinh nhật…

Hình ảnh hoa sáp hồng dạng bó.

Hình ảnh hoa sáp hồng dạng bó.

Hoa sáp dạng lẵng

Hoa sáp dạng lẵng là sự kết hợp giữa hoa sáp và các phụ kiện, được trang trí và sắp xếp hài hòa bằng lẵng hoa giấy, nhựa hoặc gỗ. Lẵng hoa thích hợp sử dụng trong những sự kiện trang trọng hoặc hội nghị.

Hình ảnh hoa sáp dạng lẵng trang trọng.

Hình ảnh hoa sáp dạng lẵng trang trọng.

Hoa sáp dạng hộp

Mẫu hoa sáp dạng hộp là mẫu mới nhất của hoa sáp hiện nay, được thực hiện với sự độc đáo và sáng tạo, khác biệt với mẫu hoa bó hay hoa lẵng. Có nhiều dạng hộp trang trí hoa sáp như hộp hình tròn, vuông hay hình trái tim… Mẫu hoa sáp dạng hộp được sử dụng nhiều vào những ngày lễ dành cho tình yêu để tạo sự lãng mạn và mới mẻ.

Hoa sáp trang trí bằng hộp trái tim.

Hoa sáp trang trí bằng hộp trái tim.

Ưu điểm và nhược điểm của hoa sáp

Về ưu điểm

Hình dạng và mùi hương giống hoa thật

Điểm hoàn hảo nhất của hoa sáp chính là hình dạng và mùi hương rất giống với hoa thật. Với kỹ thuật tinh xảo và ưu điểm của xà phòng mà rất ít người có thể nhận ra đâu là hoa sáp đâu là hoa tươi trong lần đầu nhìn thấy.

 Giá thành tương đối rẻ

Giá thành của hoa sáp chỉ bằng 50% đến 60% so với giá của hoa thật. Bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí khi sử dụng hoa sáp thay vì hoa tươi. Hơn thế, hoa sáp có rất nhiều mẫu mã, có thể tùy thích lựa chọn mẫu ưa thích của mình.

 Có thể sử dụng lâu dài

Ngoài các ưu điểm trên, hoa sáp có thể để lâu mà không bị ảnh hưởng gì. Bạn có thể sử dụng hoa sáp trong khoảng thời gian từ 9 đến 12 tháng.

 Không cần tốn thời gian chăm sóc

Với những loại hoa tươi dùng để trang trí nhà cửa, nơi làm việc… cần phải chăm sóc thường xuyên và dọn dẹp khi cánh hoa bị rụng, điều này khá phức tạp đối với những người nhiều công việc, ít có thời gian rảnh. Nhưng với hoa sáp, bạn không cần phải bỏ thời gian chăm sóc mà chúng vẫn bền, hoa vẫn đẹp và hương thơm vẫn còn. Nó giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong cuộc sống bận rộn.

Về nhược điểm

Nghịch tính với nước

Vì làm từ xà phòng nên hoa sáp có đặc tính trái ngược với nước và không chịu được nước. Khi tiếp xúc trực tiếp với nước, hoa sáp bị tan ra và biến đổi về hình dạng, không còn hương thơm và hình dạng trọn vẹn như ban đầu.

Hạn chế về sự đa dạng chủng loại

Hoa sáp được biết nhiều với nhiều mẫu dạng hoa hồng sáp những với các loài hoa khác vẫn chưa có hoặc có ít. Để khắc phục, bạn có thể kết hợp các loại hoa giấy để làm bó hoa thêm sinh động và đặc sắc hơn.

Ý nghĩa của hoa sáp

Hoa sáp được xem là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu bởi hoa sáp là đại diện cho sự trường tồn lâu dài với đặc tính không bao giờ tàn và giữ được mùi hương lâu.

Ngoài việc sử dụng hoa sáp làm quà tặng, hoa sáp được sử dụng với mục đích tạo hương thơm cho phòng ngủ hay ngôi nhà của bạn. Hoa sáp được làm từ tinh dầu của hoa tự nhiên nên có mùi hương tinh khiết, dễ chịu. Đặt hoa sáp trong phòng ngủ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn và điều trị bệnh đau đầu do căng thẳng, đảm bảo an toàn về sức khỏe. Hay sử dụng hoa sáp bỏ vào cặp sách để loại bỏ những mùi khó chịu khác.

Lưu ý khi sử dụng hoa sáp

– Không để hoa sáp tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc trong môi trường có độ ẩm cao.

– Hạn chế để hoa sáp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, dễ làm màu sắc hoa bị nhạt đi và hình dạng cũng có thể bị biến đổi.

– Bảo quản hoa sáp trong kính để giúp hoa lưu hương lâu và không bị biến dạng bởi các tác động bên ngoài.

Hoa sáp đa dạng nhiều màu sắc và hình dáng trang trí.

Hoa sáp đa dạng nhiều màu sắc và hình dáng trang trí.

Hoa sáp với nhiều ưu điểm nổi bật và được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Sử dụng hoa sáp làm quà tặng vô cùng ý nghĩa và tiện lợi. Để được giải đáp chi tiết mọi thắc mắc, liên hệ Flower Farm qua hotline: 037.447.9046 bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now