Hoa Tử Đằng có ý nghĩa gì? Đặc điểm của hoa Tử Đằng

Tại Việt Nam, hoa Tử Đằng vẫn là một cái tên khá xa lạ. Nhưng đây là một loài hoa rất nổi tiếng trên thế giới và được nhiều người ưa thích. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu xem hoa Tử Đằng có ý nghĩa gì và những đặc điểm nhận biết về hoa Tử Đằng qua bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm nhận biết hoa Tử Đằng

Đây là loài hoa có tên gọi tiếng Anh là Chinese Wisteria. Nó là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu và có nguồn gốc xuất xứ tại miền Đông nước Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tử Đằng cần phải được trồng trên khoảng 10 năm mới có thể ra hoa. Mặc dù thời gian ra hoa rất lâu nhưng khi nó đã nở hoa rồi thì lại làm rực sáng cả một vùng trời với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. 

Vào mùa nở hoa, thì những bông hoa ấy sẽ mềm mại như những áng mây và thảm hoa. Nó trải dài khiến cho nhiều người xem có cảm giác như được lạc vào chốn tiên cảnh. Đây là một loài thực vật thuộc họ đậu và là loài hoa có dây leo thân gỗ. Nó sống được lâu năm và thân cây có thể cao tới 30cm. 

Lá cây Tử Đằng mọc đối xứng với nhau và hình dạng của nó giống như hình lông chim có khoảng từ 9 – 19 lá. Rễ của cây Tử Đằng là rễ cọc đâm sâu hơn so với rễ phụ. Cây Tử Đằng có tuổi thọ khá lâu và sinh trưởng rất nhanh, nó có thể leo bám ở bất cứ nơi nào. Hoa của nó được mọc thành từng chùm và rủ xuống. Đây là giống hoa bắt nguồn từ Trung  Quốc và có hương thơm rất đặc biệt.

Ý nghĩa hoa tử đằng | Nguồn gốc, Đặc điểm, Cách trồng & Chăm sóc
Đặc điểm nhận biết hoa Tử Đằng

Hoa Tử Đằng khi nào nở?

Hoa Tử Đằng là loài hoa chỉ thích hợp sống ở vùng có khí hậu ôn đới. Vì vậy hoa sẽ có kỳ nghỉ đông. Khi hoa Tử Đằng được đưa về Việt Nam thì nó sẽ được ươm gieo từ hạt và sẽ phát triển khá tốt với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Vì đặc tính ngủ đông của nó mà Tử Đằng sẽ rụng lá trước và sau Tết Nguyên Đán và thường nở hoa vào khoảng độ tháng 2, tháng 3.

Tại Trung Quốc, hoa Tử Đằng nở đẹp nhất là vào khoảng giữa tháng 3 và tháng 4. Còn Nhật Bản là nở vào khoảng tháng 4 đến giữa tháng 5. Tại Anh sẽ được nơt vào tháng 5, tháng 6 còn Mỹ là cuối mùa hè.

Cây hoa tử đằng đẹp mê hồn và mang nhiều ý nghĩa
Hoa Tử Đằng khi nào nở?

Hoa Tử Đằng có ý nghĩa gì? 

Theo quốc gia, hoa Tử Đằng có ý nghĩa gì?

Hoa Tử Đằng có mặt ở khắp nơi trên thế giới, vì vậy tùy vào mỗi quốc gia mà hoa Tử Đằng có ý nghĩa khác nhau.

Ở bên phương Tây: Hoa Tử Đằng tượng trưng cho những điều tốt lành,nó thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ, sự trân trọng đôi với người mình yêu. 

Tại Nhật Bản: Hoa Tử Đằng thể hiện, biểu trunge cho một tình yêu vĩnh cữu và bất diệt. Nó còn có ý nghĩa thiêng liêng khác là xóa bỏ những sự hận thù và trân trọng tình yêu thương. 

Tại Trung Quốc: Hoa Tử Đằng tượng trưng cho tình bạn cao quý.

Ý nghĩa của hoa Tử Đằng theo màu sắc

Màu tím: Hoa mang màu tím tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, không thể chia cắt. Để nở hoa cần thời gian rất lâu cũng như là tình yêu muốn phát triển thì cần được vun đắp, chăm sóc thì mối tình đó mới có ý nghĩa và sâu đậm. Nó còn tượng trưng cho sự đoàn kết, buông bỏ hận thù.

Màu sặc sỡ: Hoa Tử Đằng mang những mày sắc nàu sẽ tượng trưng cho tình bạn bền chặt, keo sơn hiacwj để chào mừng người mới đến. Hoa còn chỉ ra sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết của các bạn trẻ.

Màu trắng: Đây là màu hoa biểu trưng cho sự hạnh phúc dàu lâu và may mắn. Nó thường được người ta ưa thích để dùng cho đám cưới.

Màu xanh: Màu xanh chỉ sự tươi sáng đồng thời cũng là chỉ đến sự phát triển. Hoa Tử Đằng xanh thường được dùng để khai trương.

Màu hồng: Tử Đằng hồng thể hiện cho những cảm xúc mới mẻ của một tình yêu chớm nở đó là sự hồn nhiên và ngây thơ. Mày sắc này còn đại diện cho sự hồn nhiên của những bé gái nhỏ.

Ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Truyền thuyết, cách trồng và chăm sóc - KHBVPTR
Hoa Tử Đằng có ý nghĩa gì?

Lời kết về hoa Tử Đằng

Qua đây có thể thấy rằng, hoa Tử Đằng là loài hoa rất độc đáo và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về hoa Tử Đằng cũng như là hiểu được hoa Tử Đằng có ý nghĩa gì. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now