Hoa Tử Đằng nở vào mùa nào? Đặc điểm của hoa

Cây Tử Đằng là một loài cây nổi tiếng trên thế giới và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu về cây hoa Tử Đằng nở vào mùa nào và ý nghĩa của nó ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Cây hoa Tử Đằng là hoa gì?

Đây là loại hoa có cây dây leo thân gỗ, hoa Tử Đằng mọc thành chùm. Nó có rất nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là màu tím. Khi hoa nở rộ và rủ xuống thì rất đẹp, giúp bạn vừa có thể ngắm cảnh vừa có thể làm bóng mát. Nhìn từ xa, cây hoa Tử Đằng nở như một trùm đèn lồng khổng lồ rực rỡ cả một góc sân.

Đây là loại cây có chi thực vật và thuộc họ đậu có tên khoa học là Wisteria Sinensis. Nó là dạng cây sống lâu năm, dạng leo và là cây thân gỗ to. 

Cây hoa Tử Đằng mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam khoảng 8 -9 năm gần đây. Cây hoa Tử Đằng có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây dây sắn tía, cây đằng la hoặc là cây chu đằng. Còn ở Nhật Bản thì hoa Tử Đằng có tên gọi là fuji

Hoa Tử Đằng nở vào mùa nào ở Nhật Bản
Cây hoa Tử Đằng là hoa gì?

Cây Tử Đằng có đặc điểm gì?

Đây là loài cây có thân leo. Nó có thể leo trèo lên cao bằng cách quấn thân cây vào một vật nào đó. Cây hoa Tử Đằng có thể leo cao đến 30cm so với mặt đất và lro rộng ra sang hai bên khoảng 10m. Lá cây của hoa Tử Đằng có hình lông chim và mọc đối xứng, dài khoảng 15cm – 30cm.

Cây hoa Tử Đằng có thể chịu được nhiều điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng khác nhau. Cây hợp với lại khí hậu ấm áp. Tuy nhiên nó cũng có khả năng chịu lạnh khá tốt. Trong những điều kiện thổ nhưỡng khô cằn thì cây vẫn có thể ohats triển khỏe mạnh. Đã có một thời gian mà hoa Tử Đằng mọc nhiều tại Mỹ như một loài cỏ dại. 

Mặc dù hoa Tử Đằng rất đẹp, nhưng trong hạt của nó lại chứa loại độc tố là Wistarine. Chất này sẽ gây ra các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn,.. nếu bạn nuốt nhầm nó.

Hoa Tử Đằng có một vẻ đẹp rất riêng. Mọi người thường biết đến hoa Tử Đằng màu tím là chủ yếu. Những bông hoa Tử Đằng được mọc thành từng chùm to nhỏ khác nhau và rủ xuống. Chiều dài của một chùm hoa Tử Đằng sẽ dao động từ khoảng 10cm đến 80 cm. Hoa Tử Đằng có ba màu chủ yếu là màu trắng, tím và hồng. Nhưng hoa Tử Đằng tím vẫn là màu phổ biến nhất.

Hoa Tử Đằng nở vào mùa nào?

Hoa Tử Đằng nở vào mùa nào có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người yêu thích hoa thắc mắc. Tùy theo từng điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng tại nơi đó mà thời điểm ra hoa Tử Đằng sẽ khác nhau. Hầu hết các cây hoa Tử Đằng thường sẽ nở vào mùa Xuân. Hoa Tử Đằng có hương thơm rất dịu nhẹ, ngọt ngào nên được rất nhiều người yêu hoa yêu thích lựa chọn. Chi tiết về mùa nở hoa của cây Tử Đằng là sau đây:

  • Tại Trung Quốc thì hoa Tử Đằng sẽ nở chủ yếu vào khoảng tầm tháng 3 và tháng 4.
  • Hoa Tử Đằng tại Nhật Bản nở rộ nhất vào giữa tháng 4 đến khoảng giữa tháng 5.
  • Tại Anh thì hoa sẽ nở đẹp nhất vào tháng 5, tháng 6.
  • Việt Nam thì hoa sẽ nở vào khoảng tháng 2 đến tháng 3 khi tiết trời vẫn còn một ít giá lạnh của mùa Đông.
Bạn có biết: Hoa tử đằng nở vào mùa nào? Tìm hiểu ngay
Hoa Tử Đằng nở vào mùa nào?

Những ý nghĩa của hoa Tử Đằng

  • Hoa Tử Đằng hồng sẽ tượng trưng cho tình yêu lâu bền, sự gắn bó, đoàn kết của các thành viên trong gia đình.
  • Hoa Tử Đằng màu trắng thể hiện sự trong trắng, tinh khiết và mang may mắn đến cho gia chủ. Đối với người Nhật thì Tử Đằng trắng còn đại diện cho tình bạn gắn kết dài lâu.
  • Hoa Tử Đằng vàng thường được tặng cho những đối tác làm ăn. Nó mang lại ý nghĩa là đem lại sự may mắn, tài lộc cho công việc và cuộc sống.
  • Hoa Tử Đằng tím tượng trưng có tình yêu vĩnh cửu, lòng thủy chung sâu sắc, vẹn toàn. Nó thể hiện cho một mối quan hệ lâu dài và bền chặt. Lựa chọn hoa Tử Đằng màu tím đem tặng để mong người nhận sẽ luôn gặp được điều may mắn trong cuộc sống, vạn sự như ý.
Hoa tử đằng nở vào mùa nào? Hoa tử đằng có những màu gì? - META.vn
Ý nghĩa của hoa Tử Đằng

Qua bài viết trên, có thể thấy được những đặc điểm rất riêng của hoa Tử Đằng cũng như biết được về hoa Tử Đằng nở vào mùa nào. Ngoài ra, hoa Tử Đằng còn có vẻ đẹp và mang nhiều ý nghĩa rất đặc sắc giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khác nhau. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now