Đâu mới thực sự là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ?

Khi nhắc đến ta thường liên tưởng đến vẻ đẹp rực rỡ nhưng mỏng manh, yếu đuối. Nhưng đó chỉ là một góc độ. Có nhiều loài hoa mang trong mình sự mạnh mẽ, do chúng nảy mầm từ trong gian nan, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết mới có thể đơm hoa.

Những loài hoa này rất phù hợp tặng nhau trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, khai trương, tốt nghiệp… để khích lệ ý chí, gửi gắm lời động viên kiên cường vươn lên.

Dưới đây, Flowerfarm xin giới thiệu một số loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ.

Hoa sen đá

Không hổ là loài cây thuộc họ xương rồng, sen đá có sức sống rất dẻo dai, thích nghi được ở nhiều môi trường, khí hậu, dù là khắc nghiệt. Khi trồng sen đá, bạn cũng không cần chăm sóc quá nhiều do bản thân hoa đã có sức sống tự thân. Sen đá thiếu nước vẫn có thể sống, con người cũng vậy, chút vấp ngã không làm ta nhụt chí mà thụt lùi được.

Hoa hướng dương

“Bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối khi hướng về phía mặt trời.” Hoa hướng dương chính là thế, luôn luôn rực rỡ, hướng về ánh nắng, không bao giờ ngoảnh đầu lại chôn vùi mình trong bóng tối sau lưng. Loài hoa này tượng trưng cho niềm tin kiên định vào những gì tươi sáng nhất.

Ngoài ra, hướng dương hướng về mặt trời cũng là lời gửi gắm của một tình yêu chung thủy, không dời đổi, dù thế nào cũng luôn hướng về nhau. Cho nên, hoa hướng dương cũng tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt, luôn ngoảnh về một mặt trời vĩnh cửu.

Hướng dương tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, mãnh liệt.

Hướng dương tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, mãnh liệt.

Hoa tulip

Hoa tulip là loài hoa nở vào mùa xuân, mùa của sự sống đâm chồi, mùa của sự tinh khôi tràn đầy sức sống. Hình dáng của hoa như những chiếc chuông lộn ngược, khiến người ta lầm tưởng nó rất mềm yếu, thế nhưng ngược lại, cánh hoa không mềm chút nào đâu. Vẻ ngoài duyên dáng của hoa che đậy một tâm hồn quyết liệt, kiên cường. Cho nên đây là loài hoa tượng trưng cho một nội hàm mạnh mẽ ẩn giấu bên trong nét tinh tế, quyến rũ, dịu dàng.

Hoa hồng xanh

Được mệnh danh là “nữ hoàng” của tình yêu, hoa hồng xanh biểu trưng cho một tình yêu mạnh mẽ, thủy chung như nhất. Bởi lẽ hoa hồng vốn dĩ đã là biểu tượng của tình yêu, nay lại khoác lên mình một màu xanh của trời, của biển, đều là những tạo vật vĩnh hằng, bất biến.

Ngoài ra hoa hồng xanh là loài hoa không có trong tự nhiên, nên hoa còn tượng trưng cho sự bí ẩn, cho những khát khao nằm ngoài tầm với.

Hoa hồng xanh - loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Hoa hồng xanh – loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ là loài hoa dại, sống tốt ngay cả trong môi trường khô cằn sỏi đá. Ở Đà Lạt, hoa mọc thành những cung đường vàng rợp, hút mắt du khách. Hoa mang vẻ đẹp hoang dại mà những loài hoa kiêu sa được con người nâng niu chăm bón không thể nào có được. Ở bất cứ điều kiện nào, hoa vẫn mạnh mẽ vươn lên, mọc dại ở khắp nơi mà chẳng cần đến bàn tay con người vun xới, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường.

Hoa sen

Trong đầm gì đẹp bằng sen,

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng,

Nhị vàng bông trắng lá xanh,

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Tuy mọc lên từ bùn nhơ, sen vẫn thanh khiết, mộc mạc, đẹp đẽ. Cho nên đây là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên định, bất chấp hoàn cảnh, vẫn giữ mình trong sạch, khiết trinh. Đây cũng loài hoa mang nét đẹp tâm hồn của người Việt và có ý nghĩa thiêng liêng trong Phật giáo.

Hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hoa anh đào

Hoa anh đào thường nở rộ vào mùa xuân, báo hiệu thời điểm sự sống đâm chồi nảy lộc. Hoa vượt qua thời tiết mùa đông giá lạnh ở Nhật Bản để tỏa hương đua nở. Khi hoa nở, hoa dâng hương sắc cho người đời; lúc hoa tàn, hoa cũng trải mình tạo thành một thảm hoa tuyệt mỹ dưới gót hài. Đó chính là sự mạnh mẽ trong cuộc sống này, dù nở rộ hay tàn úa cũng vẫn tỏa sáng theo cách riêng.

Những loài trên đều vô cùng mạnh mẽ, xứng đáng được lựa chọn để trao gửi những thông điệp khích lệ ý chí, động viên về mặt tinh thần. Hãy hãy liên hệ Flowerfarm qua hotline 037.447.9046 để trao gửi đến người thân của bạn những đóa hoa đẹp nhất, ý nghĩa nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now