Say đắm trước vẻ đẹp mềm mại và rực rỡ của tranh vẽ hoa 10 giờ

Ở làng quê Việt Nam, hoa 10 giờ có thể được nhìn thấy ở rất nhiều nơi, thậm chí là ngay cả ven đường cũng có. Ẩn chứa sau nét đẹp tươi tắn của những bông 10 giờ là cả một sự tích đầy ý nghĩa. Vì vậy, nhiều người họa sĩ đã đem lòng yêu thích và đưa chúng vào bức tranh của mình. Họ đã sản xuất lên trên thị trường tranh ảnh treo tường hàng trăm bức vẽ hoa 10 giờ với nhiều màu sắc khác nhau. Và những vẻ đẹp tươi sáng, mềm mại và rực rỡ của các bức vẽ hoa 10 giờ đó đã khiến người nhìn bị cuốn hút và say đắm vào chúng.

Ý nghĩa hoa 10 giờ

Mặc dù hoa 10 giờ đã đến vào du nhập ở nước ta từ rất lâu nhưng bắt đầu từ năm 1885 thì loài hoa này mới phát triển và được nhiều ngời biết đến. Ở thời điểm đó, nhiều gia đình đã đem 10 giờ để về trồng trong chậu hoa để trước nhà hoặc trước bạn công. Bởi vì loài hoa này thuộc thân thảo và cực kỳ dễ sống nên nó tượng trưng cho một sức mạnh sống mạnh mẽ, đồng thời nó cũng nhắc cho con người rằng không bao giờ được đầu hàng trước những sự khó khăn của cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa 10 giờ
Ý nghĩa của hoa 10 giờ

Không chỉ vậy, hoa 10 giờ tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắc và kiên trì. Cho dù họ có hy sinh tất cả cho người mình yêu nhưng vẫn không một lời thù hận và oán trách. Đặc biệt, ấn sâu nét đẹp mềm mại và lung linh đó là cả một sự tích về một tình yêu đẹp. Loài hoa biểu tượng cho một tình yêu tuổi học trò ngây thơ, trong sáng. Đó là tình yêu của những giây phút mà con người chúng ta biết rung động là gì nhưng cũng rất mong manh.

Vẻ đẹp của tranh vẽ hoa 10 giờ

Bởi vì mê đắm với nét đẹp của hoa 10 giờ mà các họa sĩ đã quan sát một cách tinh tế và kỹ lưỡng để có thể phác họa lên bức tranh đẹp nhất. Khi vẽ hoa 10 giờ, chúng ta nên chọn các thời điểm như hoàng hôn và bình minh để vẽ.

Tranh vẽ hoa 10 giờ bình minh

Trong những bức tranh vẽ hoa 10 giờ lúc bình mình, mọi người sẽ được nhìn thấy từng giọt sướng sớm còn đọng trên từng cánh hoa. Sau đó, mặt trời bắt đầu thức dậy và dùng ánh nắng của mình để chiếu những giọt sương ấy khiến nó trở nên lung linh đến lạ thường. Khi nhìn vào bức vẽ, chúng ta có thể cảm nhận được hơi thở của sáng mai, mùi thơm thoảng thoảng của ho và tình yêu ngây ngô, hồn nhiên của tuổi học trò.

Vẻ đẹp của tranh vẽ hoa 10 giờ bình minh
Vẻ đẹp của tranh vẽ hoa 10 giờ bình minh

Tranh vẽ hoa 10 giờ hoàng hôn

Đối với bức tranh hoàng hôn vẽ hoa 10 giờ thì chúng ta lại bắt gặp hình ảnh hoa 10 giờ được nhuộm vàng dưới ánh hoang hôn buổi chiều đỏ rực. Ở phía xa xa sau đám hoa 10 giờ là bóng dáng ông mặt trời dần lặn xuống chân núi và xung quanh nó là những đám mây, bầu trời được nhuộm ánh đỏ của mặt trời. Qua bức tranh ấy, chúng ta có thể cảm nhận được sự thủy chung, sâu sắc, nồng cháy và rực rỡ của tình yêu đôi lứa.

Qua bài viết trên của flowerfarm.vn, chúng ta có thể cảm nhận được những nét đẹp duyên dáng và rực rỡ của hai bức tranh vẽ hoa 10 giờ lúc bình mình, hoàng hôn. Không chỉ vậy, chúng ta còn biết được những ý nghĩa, thông điệp sâu sắc của hoa 10 giờ mang lại cho con người. Đặc biệt, khi treo trang trí tranh 10 giờ trong nhà thì ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên rực rỡ, tươi sáng hơn và tràn ngập điều yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now