Mách bạn mẹo vẽ hoa hồng bằng chì vừa đẹp, vừa dễ làm

Với vẻ đẹp rực rỡ và hương thơm nồng nàn, hoa hồng luôn là loài hoa được rất nhiều phái nữ yêu thích. Cho nên, trong những dịp quan trọng hay tỏ tình, các bạn nam thường dùng hoa hồng để ngỏ lời đến các bạn nữ. Tuy nhiên, hoa có đẹp đến mấy nhưng rồi nó cũng phải tàn phai. Vì thế, thay vì tặng hoa thật thì các bạn nam có thể dùng giấy để vẽ những bông hồng tuyệt đẹp để gửi đến người mà mình yêu thương. Để giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc tặng quà, chúng tôi sẽ mách cho các bạn một số mẹo vẽ hoa hồng bằng chì đơn giản mà đẹp.

Ý nghĩa của hoa hồng

Đã từ lâu, hình ảnh hoa hông sang trọng và yêu kiều đã trở thành một biểu tượng cho những tình yêu ngọt ngào của đôi lứa. Như đã biết, hoa hồng có rất nhiều màu sắc và mỗi màu đó đều mang một thông điệp tình yêu riêng biệt. Dưới đây, chúng tôi sẽ nhắc lại cho các bạn những ý nghĩa của từng loại hoa hồng mang đến.

Ý nghĩa của từng loại hoa hồng
Ý nghĩa của từng loại hoa hồng
 • Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời và nó tượng trưng cho một tình yêu cháy bỏng, nồng nàn và lãng mạn của đôi lứa.
 • Hoa hồng trắng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng và cảm thông nên nó sẽ là biểu tượng của một tình yêu vô cùng thuần khiết và cao thượng. Ngoài ra, màu hoa này còn dùng để bày tỏ lời xin lỗi của bản thân với một ai đó mà mình có lỗi.
 • Hoa hồng vàng có rất nhiều thông điệp và ý nghĩa đa dạng. Nó không chỉ tượng chứng cho một tình yêu rực rỡ và kiêu sa mà nó còn là sự quan tâm, chia sẻ của những người bạn với nhau. Tuy nhiên, đôi khi hoa hồng vàng cũng bày sự phản bội và ghen tuông. Hay dối với mẹ và bà thì con gái tặng hoa hồng vàng để biểu hiện sự tôn kính và biết ơn của bản thân.
 • Hoa hồng xanh chính là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh viễn và suốt đời suốt kiếp.
 • Hoa hồng phớt là sự khởi đầu nhẹ nhàng và lãng mạn của một tình yêu mộng mơ. Khi hạnh phúc tràn đầy thì nó lại tượng trưng cho một tình yêu có nhiều sự tin tưởng.

Mẹo vẽ hoa hồng bằng chì

Vẽ hoa hồng bằng bút chì thường khiến chúng ta cảm thấy khó khăn với độ phức tạp của những cánh hoa đó. Những lớp cánh hoa thường xếp xen kẽ và chồng từng tầng lớp lên nhau đã giúp hoa tạo nên vẻ một đẹp cuòn hút. Tuy nhiên, điều đó cũng gây nhiều thử thách đến người vẽ. Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn vẽ hoa hồng bằng bút chì cực đẹp và cực đơn giản.

Mẹo vẽ hoa hồng bằng chì siêu đẹp
Mẹo vẽ hoa hồng bằng chì siêu đẹp
 • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta dùng bút chì để vẽ một hình chữ “S” có đầu xoắn ốc.
 • Bước 2: Thực hiện phác thảo hai cánh hoa ở hai bên của chữa “S” mà chúng ta đã ví trong bước 1. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng cách hoa bên phải sẽ hẹp hơn cánh hoa bên trái.
 • Bước 3: Tiếp theo, các bạn vẽ thêm hai đườn cong là một đường ở dưới và một đường ở trên của bông hoa hồng.
 • Bước 4: Về phần cánh của hoa, chúng ta vẽ hai đường song song và cách nhau khoảng 2 mm. Các bạn cần chú ý rằng chiều dài của cánh hoa sẽ gấp 3 lần phần nụ hoa.
 • Bước 5: Trên cành hoa, chúng ta vẽ thêm ba lá so le nhau. Chúng ta sẽ vẽ lá một và ká 3 hướng lên và lá ở giữa hướng xuống.
 • Bước 6: Sau đó, các bạn thêm chi tiết cho nụ hoa bằng cách vẽ các lá nhỏ ở dưới cùng và thêm một đường cong lên ở rìa cánh hoa.
 • Bước 7: Ở mỗi lá, chúng ta vẽ thêm 1 đường gân chính và 2 đến 3 đường gân phụ.
 • Bước 8: Sau khi ẽ chi tiết xong, chúng ta xóa đi những nét phác họa ban đầu và bắt đầu đánh bóng cho bức tranh bằng bút chì. Để có thể đánh bóng cho bức tranh vẽ hoa hồng bằng chì, chúng ta phải xác định được những khu tối và sáng của nó.

Trong bài viết trên của flowerfarm.vn, chúng ta đã biết được những ý nghĩa của từng màu hoa hồng và các bước vẽ tranh hoa hồng bằng chì. Từ đó, chúng ta sẽ có thể hoàn thành được một bức tranh vẽ bông hồng vừa đẹp vừa đơn giản. Và bức tranh đó chắc chắn sẽ khiến cho “người ấy” vô cùng yêu thích và cảm nhận được những tình cảm cùng lời nói chân thành từ sâu trong lòng của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now