Những đề tài vẽ hoa lá đơn giản dành cho bé

Vẽ là một trong những nghệ thuật vô cùng phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam. Ngay từ hồi mầm non, tiểu học và trung học phổ thông thì các bé phải rèn luyện kỹ năng hội họa của mình qua bộ môn mĩ thuật. Trong chường trình giảng dạy của bộ môn này, chúng ta sẽ được tiếp xúc với nhất nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là các chủ đề vẽ hoa lá. Vậy nên, để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn học mĩ thuật thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những đề tài vẽ hoa lá đơn giản.

Các đề tài vẽ hoa lá đơn giản mà đẹp

Vẽ là một kỹ năng nghệ thuật giúp trẻ em có thể rèn luyện đôi tay và tăng cường trí tuệ của mình một cách hiệu quả. Cho nên, mỗi ngày các bậc phụ huynh thường dành ra một ít thời gian trong ngày để giúp con cái luyện vẽ tranh. Tuy nhiên, những đồ vật ngộ nghĩnh hay những món đồ chơi thú vị lại khá phức tạp so với bé. Trong khi đó, những bông hoa với chi tiết đơn giản lại có thể thu hút mắt nhìn của bé hơn.

Ba đề tài vẽ hoa lá đơn giản mà đẹp
Ba đề tài vẽ hoa lá đơn giản mà đẹp

Từ việc quan sát kĩ càng và vẽ lại hoa, bé có thể sử dụng bộ não và các giác quan của mình để ghi nhớ, miêu tả hình dáng từng chi tiết của bông hoa cũng như phân biệt sự khác nhau giữa các bông hoa với nhau. Không chỉ vậy, bé còn phải xây dựng một tư duy toán học logic để sắp xếp và phác thảo lại những chi tiết nổi bật của từng loài hoa đó. Vậy nên, dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số đề tài và cách phác họa cho mỗi đề tài vẽ hoa lá đơn giản mà đẹp.

Vẽ hoa hướng dương

Đây là một trong những đề vẽ hoa lá đơn giản và dễ làm với một đứa bé. Đầu tiên, chúng ta chỉ cần vẽ một vòng tròn lớn trên giấy rồi vẽ thêm một đường tròn nhỏ ở trong đó. Tiếp theo là vẽ thêm hai chiếc lá ở hai bên của cuống hoa. Từ đường tròn nhỏ, chúng ta vẽ thêm các hình trái tim thon dài và có kích thước bằng nhau đến đường tròn lớn. Sau đó, chúng ta chỉ cần vẽ vài đường chéo nhau lên bên trong hình tròn nhỏ. Cuối cùng là chỉ sửa chi tiết và tô màu cho bức tranh vẽ hoa hướng dương.

Vẽ hoa Tulip

Khi muốn tạo ra một bức tranh vẽ hoa lá đơn giản với bông Tulip, chúng ta chỉ cần phác thảo một vòng tròn để vẽ hoa Tulip và một đường dài hơi cong để vẽ cành hoa. Tiếp theo, các bạn sẽ vẽ chi tiết các đường nét cho cánh hoa và lá Tulip. Chúng ta sẽ vẽ tổng cộng ba cánh hoa đó là hai cánh hoa mặt trước và sau chúng là một cánh hoa nữa. Bởi vì lá của hoa Tilip chỉ dài chứ không thẳng nên chúng đường nét của cánh lá hoa trong giấy phải vừa dài, vừa cong. Sau đó, các bạn vẽ chi tiết thêm cho các đường nét của lá hoa và lá đài rồi tô màu là xong.

Đề tài vẽ hoa Tulip đơn giản
Đề tài vẽ hoa Tulip đơn giản

Vẽ hoa cúc

Hoa cúc là một trong những loài hoa vô cùng quen thuộc với chúng ta và các bạn trẻ. Trước khi tiến hành vẽ hoa, chúng ta sẽ phác thảo một đường tròn nhỏ trước rồi thêm một đường tròn lớn hơn ở phía ngoài. Hình ảnh đó tựa như một chiếc đĩa CD mà các bạn thường thấy trong nhà hoặc trên các quán bán đồ điện tử.

Từ đường tròn nhỏ, chúng ta bắt đầu vẽ các cánh của hoa cúc bằng hai đường lên xuống dạng chữ “U” kéo dài. Các bạn cần nên chú ý rằng phải vẽ sao cho các cánh hoa phải đối xứng nhau. Sau đó, chúng ta tiếp tục vẽ tương tự các cánh hoa còn lại và tô màu cho bức tranh.

Trên đấy, flowerfarm.vn đã giúp chúng ta tổng hợp lại toàn bộ đề tài và các cách vẽ hoa lá đơn giản mà đẹp dành riêng cho các bé. Điều đó có thể giúp cho rất nhiều bé có thể cải thiện và phát triển tài năng hội họa và tư duy của bản thân mình. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra đã có thể vẽ tranh đẹp nên các bậc phụ huynh không nên thúc ép con mình quá mức. Bởi vì như vậy sẽ khiến bé bị áp lực và thay vì thế, cha mẹ hãy cho con cái theo đuổi môn học yêu thích và ước mơ tươi đẹp của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now