Hướng dẫn vẽ hoa 3D trên giấy tưởng khó mà dễ không tưởng

Từ xưa đến nay, hoa luôn là một biểu tượng của cái đẹp trong tiềm thức của con người. Hình ảnh loài hoa cũng rất thường xuất hiện trong lĩnh vực hội họa như một nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn đối với các họa sĩ. Vẽ hoa 3D trên giấy từ lâu đã là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm vì tính thẩm mỹ, sinh động của bức tranh. Vậy làm thế nào để vẽ hoa 3D trên giấy một cách đẹp và đơn giản nhất, hãy cùng nhau khám phá các bước tạo nên một bức tranh ưng ý trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của các loài hoa

Trước khi bắt đầu vẽ tranh, chúng ta cần phải chọn được cho mình một loại hoa ưng ý và phù hợp với những điều mà mình muốn truyền tải thông qua bức tranh. Hoa tượng trưng cho cái đẹp nhưng mỗi loài hoa lại mang trong mình một ý nghĩa khác nhau mà không nhiều người chú ý đến. Hãy cùng nhau đi khám phá ngay để lựa chọn cho mình một loài hoa phù hợp nhé.

Hoa hồng có lẽ là một loài hoa không thể quen thuộc hơn đối với chúng ta. Màu đỏ rực của hoa hồng tượng trưng cho sự nồng cháy và lãng mạn của tình yêu đôi lứa, là loài hoa kiêu sa rực rỡ đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ nên hoa hồng rất thường xuất hiện trong hội họa như biểu tượng của cái đẹp.

Hoa hướng dương đại diện cho sự mãnh liệt của sự sống xuất phát từ chính cái tên của mình – biểu tượng của mặt trời. Trong tình bạn hay tình yêu, hoa hướng dương là biểu tượng của sự chân thành, chung thủy, một lòng hướng về đối phương. Bên cạnh đó màu vàng của hoa hướng dương còn đại diện cho năng lượng tích cực, luôn hướng về tương lai tươi sáng và rực rỡ. 

Vẻ đẹp của các loài hoa
Vẻ đẹp của các loài hoa

Hoa sen có lẽ là một loài hoa rất quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta, thường xuyên xuất hiện trong các các phẩm hội họa của nước nhà. Hoa sen tượng trưng cho phẩm chất trong sáng, thuần khiết, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính bởi sự thanh cao hiếm có đó mà hoa sen được mọi người coi là quốc hoa của Việt Nam.

Và không để bạn đọc chờ lâu, ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cách vẽ hoa 3D trên giấy cực đơn giản.

Hướng dẫn vẽ hoa 3D trên giấy không hề khó

Việc đầu tiên khi thực hiện vẽ hoa 3D trên giấy chính là chuẩn bị các đồ dùng cần thiết. Thông thường chúng ta chỉ cần giấy vẽ, bút vẽ và một bảng màu tùy ý.

Bước 1: Vẽ phác thảo hình dáng của bông hoa

Công đoạn đầu tiên khi bắt đầu vẽ một bức tranh nói chung, và vẽ hoa 3D nói riêng bao giờ cũng là phác thảo hình dáng bông hoa. Bạn cần bắt đầu với những bộ phận quan trọng như nhụy hoa, cánh hoa sau đó đến đế hoa, lá và cành. Lưu ý khi phác thảo, bạn nên sử dụng bút chì có độ đậm vừa phải để dễ tẩy xóa và sửa chữa.

Vẽ hoa 3D trên giấy với bước phác thảo đầu tiên
Vẽ hoa 3D trên giấy với bước phác thảo đầu tiên

Bước 2: Hoàn thiện các chi tiết bằng bút chì nét đậm

Sau khi đã hoàn thành công đoạn phác thảo hình dáng của bông hoa, bạn cần dùng bút chì có nét đậm hơn để hoàn thiện các chi tiết của bông hoa một cách tỉ mỉ hơn. Các chi tiết nhỏ như gân lá, gai cần được chăm chút để giúp hình vẽ hoa 3D trên giấy chân thật hơn.

Bước 3: Vẽ màu hoặc đánh đậm nhạt bằng bút chì

Điều quan trọng nhất trong vẽ hoa 3D trên giấy giúp bông hoa được sinh động và chân thật hơn nằm ở công đoạn vẽ màu hoặc đánh chì. Trước tiên bạn cần xác định được các vùng sáng tối trong tổng thể bức tranh để sử dụng màu vẽ hoặc bút chì có độ đậm nhạt khác nhau. Vùng có ánh sáng sẽ được vẽ bằng màu nhạt và sáng hơn, vùng không có ánh sáng hoặc bị khuất ánh sáng sẽ được vẽ bằng màu đậm và tối hơn. 

Lưu ý khi vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bạn nên sử dụng bút chì có độ đậm nhạt, độ cứng mềm của ruột chì khác nhau để linh hoạt hơn trong việc tạo ra các vùng sáng tối, giúp hình vẽ hoa 3D trên giấy được sinh động hơn. 

Tác phẩm khi vẽ hoa 3D trên giấy
Tác phẩm khi vẽ hoa 3D trên giấy

Trên đây là các công đoạn để tạo nên một bức tranh hoa 3D hoàn chỉnh rồi. Việc vẽ hoa 3D trên giấy sẽ giúp cho chúng ta rèn luyện được khả năng sáng tạo, nâng cao khiếu thẩm mỹ và sự kiên nhẫn cũng như giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Hy vọng những hình ảnh trong bài viết của flowerfarm sẽ giúp bạn có thêm sự tham khảo để nâng cao khả năng vẽ tranh của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now