Vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất dành cho trẻ nhỏ

Vẽ giúp trẻ em rèn luyện được sự kiên nhẫn cũng như dần dần hình thành nên góc nhìn nghệ thuật cho riêng mình. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn khám phá cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất qua bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa từ việc dạy trẻ vẽ hoa

Trẻ em là đang trong lứa tuổi phát triển. Khi dạy vẽ cho trẻ thì sẽ giúp trẻ dần hình thành được nhiều kỹ năng trong tương lai. Ngoài ra, dạy trẻ vẽ còn mang lại những bài học giáo dục như:

  • Tăng khả năng quan sát của bé. Khi bé quan sát và vẽ theo thì bé sẽ có cơ hội dùng những giác quan của mình để tả cây, tả hoa, tả hình dáng, lá và màu sắc của cây, hoa,… Nhìn tuy đơn giản nhưng nó chính là thể hiện cho một phần của toán học và tư duy logic.
  • Từ việc vẽ và tô màu hoa, bé sẽ học được những câu chuyện, bài học ý nghĩa qua từng loài hoa như ý nghĩa, sự tích, nguồn gốc xuất xứ,.. giúp bé có hứng thú với việc học hơn.
  • Giáo dục cho trẻ hiểu rằng mình cũng có trách nhiệm chăm sóc, nâng niu những bông hoa đẹp. Không được bẻ cành bứt hoa gây ô nhiễm môi trường, mất đi mỹ quan của cảnh vật. 
  • Từ việc giáo dục cho trẻ hiểu được những vẻ đẹp, tác dụng của cây cối, của hoa. Từ đó, giúp trẻ hiểu ra được những vẻ đẹp, ý nghĩa của những thứ nhỏ nhặt bên cạnh mình. Những điều gì, vật gì mình thấy đều đáng xuất hiện trên đời và nó có vẻ đẹp riêng.
  • Hoa như là một tác phẩm hài hòa và hoàn hảo. Nó kết hợp được những yếu tố cơ bản và cầu kỳ như là màu sắc, hình dáng, cấu trúc lá, hoa,… Những nét vẽ này tạo nên một thiên nhiên tươi đẹp và màu sắc hơn.
Cách cắt hoa 5 cánh thật đơn giản DIY How to make 5 petal Flower - YouTube
Ý nghĩa từ việc dạy trẻ vẽ hoa

Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bút chì
  • Màu sáp
  • Màu lông
  • Giấy vẽ A4
  • Tẩy

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn nên phác thảo bông hoa bằng một hình tròn lớn. Trong đó, bạn sẽ thêm một bông hoa nhỏ để thể hiện vị trí của nhụy hoa. Nét vẽ của hai vòng tròn này sẽ giống như cái đĩa CD, một vòng tròn nhỏ bên trong vòng tròn to.

Bước 2: Bắt đầu vẽ những cánh hoa xuất phát từ vòng tròn nhỏ kéo đến vòng tròn lớn. Bạn cần phải vẽ được hai đường hướng lên và xuống. Hãy quan sát và chọn lọc kỹ lưỡng để vẽ cánh hoa đối xứng và cân bằng với nhau để giúp cho những bông hoa thêm đẹp hơn.

Bước 3: Tiếp tục vẽ cánh hoa như mô tả ở bước 2 và vẽ cho đủ 4 cánh hoa.

Bước 4: Để tăng thêm độ đặc sắc cho bông hoa thì bạn nên vẽ thêm cành hoa và cánh hoa. Cành hoa bạn nên vẽ ở giữa hai cánh hoa kéo xuống và vẽ thêm 2 hoặc 3 lá.

Bước 5: Xóa nét phác thảo mà bạn đã vẽ lúc ban đầu cho sạch. Chỉnh sửa lại nét bút cho có độ mềm dẻo.

Bước 6: Dùng màu lông tô viền nét vẽ của bút chì sao cho sinh động. Màu sắc tùy ý bạn chọn.

Bước 7: Sử dụng màu sáp để tô phía trong bông hoa, cành hoa và lá cây sao cho đẹp mắt nhất.

Chỉ với 7 bước đơn giản như trên, bạn đã sở hữu được một bức tranh vẽ hoa 5 cánh tuyệt đẹp rồi. Lưu ý không nên vẽ bút chì quá đậm vì nó sẽ dễ in nét lên giấy và rất khó xóa.

Vẽ và Tô Màu Bông Hoa 6 Cánh - Hướng dẫn tô vẽ tranh ảnh cho bé - Kho gấu bông giá rẻ nhất Việt Nam
Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất

Cách vẽ hoa hướng dương căn bản

Bước 1: Vẽ một 2 vòng tròn. 1 vòng tròn nhỏ bên trong vòng trọ lớn.

Bước 2: Vẽ lá cây và cành hoa ở hai bên.

Bước 3: Vẽ hình trái tim dài và thon bắt đầu từ vòng tròn ở giữa để tạo thành cánh hoa.

Bước 4: Trong vòng tròn nhỏ thì bạn nên vẽ các đường chéo nhau xen kẽ để làm nhụy hoa. Sau đó chỉnh sửa lại hoa và lá sao cho cân đối.

Bước 5: Tô màu cho hoa, lá và cành. Hoa hướng dương thường được tô màu vàng.’

Quà cho bé - Quà tặng độc đáo cho bé yêu
Cách vẽ hoa hướng dương căn bản

Lời kết về vẽ hoa 5 cánh

Bài viết trên nói về Cách vẽ hoa 5 cánh đơn giản nhất dành cho trẻ nhỏ. Flowerfarm.vn hy vọng thông qua bài viết trên các bạn nhỏ sẽ áp dụng được cách vẽ này và có được một bức tranh vẽ hoa thật là đẹp nhé! Cảm ơn các bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now