Vẽ hoa 8 cánh đơn giản và đẹp nhất dành cho trẻ

Khi còn nhỏ chúng ta sẽ được dạy bà tiếp xúc với việc vẽ nhiều hơn. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu lợi ích của việc vẽ và cách vẽ hoa 8 cánh đơn giản nhất qua bài viết sau nhé!

Lợi ích khi giáo dục trẻ vẽ hoa

  • Trẻ em phát triển và nhận thức được qua những nét vẽ căn bản nhất. Khi dạy trẻ em vẽ sẽ được rất nhiều lợi ích, giúp cho việc giao dục trẻ của phụ huynh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.
  • Dạy trẻ vẽ sẽ giúp tăng khả năng quan sát sự vật, sự việ của trẻ. Tăng khả năng tập trung và sử dụng tối ưu các giác quan của mình để vẽ lại những cành cây,bông hoa, ngọn cỏ,… mà mình thấy được. Từ đó giúp trẻ dễ dàng miêu tả hình ảnh những bông hoa, cây cối bằng lời nói, hình vẽ. Nó còn giúp cho trẻ tăng khả năng logic và toán học.
  • Qua những hình vẽ hoa mà các bé vẽ thì các bé sẽ học thêm được những câu chuyện của các loài hoa. Nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm và ý nghĩa của những cây hoa mà bé vẽ. Từ đó sẽ giúp bé phân biệt được những loài hoa khác nhau cũng như tăng thêm hứng thú cho việc tìm hiểu những điều mới lạ.
  • Giáo dục trẻ phải biết săn sóc, nâng niu những bông hoa, cây cối dù là ở nhà hay ngoài đường. Học được cách bảo vệ hoa thì cũng sẽ bảo vệ được nhiều thứ khác. Đồng thời, hình thành tư tưởng giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp cho trẻ.
  • Khi trẻ hiểu ra được những bông joa nhỏ cũng có ý nghĩa thì trẻ sẽ biết trân trọng những điều nhỏ nhặt bên cạnh mình và luôn trân trọng những gì mình đang có. 
Bỏ túi 6 cách cắt BÔNG HOA 8 Cánh đơn giản | How to make 8 petal paper flowers | Liam Channel - YouTube
Lợi ích khi giáo dục trẻ vẽ hoa

Cách vẽ hoa 8 cánh đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bút chì.
  • Màu sáp.
  • Màu lông.
  • Giấy vẽ A4.
  • Tẩy.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn vẽ phác thảo hai vòng tròn. Một vòng tròn nhỏ nằm trong vòng tròn lớn. Mục đích của việc vẽ hai vòng tròn này là vòng tròn nhỏ sẽ dùng để phác thảo nhụy hoa, còn vòng tròn lớn là cánh hoa. Nét vẽ của hai vòng tròn này sẽ giống như chiếc đĩa CD, rất đơn giản. 

Học vẽ cơ bản tự do
Phác thảo hoa 8 cánh

Bước 2: Bước tiếp theo là bạn cần vẽ cánh hoa. Khi vẽ cánh thì nên bắt đầu từ vòng tròn nhỏ kéo lên vòng tròn lớn. Bạn vẽ hai đường song song, một đường hướng lên một đường hướng xuống. Bướ này đòi hỏi bann phải có sự tập trung và đôn tỉ mỉ để phân ra khoảng cách 8 cánh hoa cho phù hợp.

Bước 3: Vẽ tiếp 7 cánh còn lại như bước 2 để ra đủ 8 cánh. Để hoa đẹp hơn thì bạn nên chỉnh lại cánh hoa sao cho có độ cong và uốn tròn. Nên nhọn ở phần đỉnh cánh để giúp hoa thêm sắc sảo và đẹp mắt hơn.

Bước 4: Chỉnh sửa 8 cánh đều nhau. Nên vẽ hoa theo hướng hơi ngã về một hướng hoặc có độ rũ nhẹ để giúp cho hoa thêm thật hơn. 

Bước 5: Từ bông hoa 8 cánh kéo thêm một đường dài hơi cong để làm thân cây. Vẽ thêm một đường đối xứng để trông cho bông hoa thêm chắc chắn.

Bước 6: Vẽ thêm hai hoặc 3 chiếc lá trên thân cây. Bạn có thể vẽ vân lá trên cây như hình xương cá để cho lá thêm sống động hơn. Sau đó là xóa các nét phác thảo ban đầu.

Bước 7: Sử dụng màu lông để tô viền bông hoa tùy ý theo màu bản thân ưa thích. Còn màu sáp thì tô ở phía trong bông hoa, thân cây và lá để tăng phần sinh động cho cây. 

Hướng dẫn vẽ bông hoa 8 cánh - YouTube

Chỉ với 7 bước đơn giản như trên, bạn đã sở hữu được một bức tranh vẽ hoa 8 cánh tuyệt đẹp và sống động rồi. Lưu ý vì là hoa 8 cánh nên bạn càan phải biết cách phân chia khoảng cách của các cánh sao cho đồng đều nhau, sự tỉ mỉ khi tô màu và  không nên vẽ bút chì quá đậm vì nó rất khó xóa

Lời kết về vẽ hoa 8 cánh

Bài viết trên nói về Cách vẽ hoa 8 cánh đơn giản và độc lạ nhất dành cho trẻ nhỏ. Flowerfarm.vn hy vọng các bạn nhỏ sẽ áp dụng được cách vẽ mà trang đã chia sẻ để sở hữu cho mình một bức tranh vẽ hoa thật là đẹp nhé! Xem thêm những cách vẽ hoa mới lạ nhất tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now