Vẽ hoa anh đào Nhật Bản đơn giản và đẹp nhất năm 2022

Hoa anh đào là biểu tượng của một quốc gia và mang nhiều ý nghĩa về sự hòa bình hay đơn giản là chỉ miêu tả cho một vẽ đẹp nhẹ nhàng. Chính vẽ đẹp nhẹ nhàng và thanh cao nên được rất nhiều người yêu thích và muốn học vẽ loài hoa này. Vậy làm sao để vẽ hoa anh đào Nhật Bản một cách chân thật nhất. Bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ chia sẻ cho bạn nhé!

Dụng cụ vẽ hoa anh đào nhật bản

Bạn có thể vẽ hoa anh đào bằng màu sáp, màu nước, bút chì… tùy thuộc vào người vẽ. Tuy nhiên trước khi vẽ thì bạn cần phác thảo bằng bút chì nhé. Ngoài ra bạn cần có gôm, giấy vẽ, kệ vẽ…

Cách vẽ hoa anh đào nhật bản đơn giản nhất

Hoa anh đào Nhật Bản là một loài hoa đặc trưng và là biểu tượng chính vì vậy được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn học cách vẽ hoa anh đào thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé chỉ với 6 bước là bạn đã có thể hoàn thành. Các bước vẽ hoa anh đào Nhật Bản:

 • Bước 1: Hoa anh đào có 5 cánh. Mỗi cánh hoa anh đào có hình giống với  trái tim nên khi vẽ cũng khá dễ. Lưu ý khi vẽ có sự cân xứng giữa 5 cánh. 
 • Bước 2: Sau khi phác thảo được viền ngoài của một bông hoa thì ta sẽ vẽ nhụy của hoa. Nhụy hoa là 1 hình tròn nằm ở trung tâm của 5 cánh hoa. Lưu ý đừng vẽ nhụy hoa quá to, nếu quá to sẽ làm bông hoa rất thô, còn nhỏ quá sẽ làm cho bông hoa bị xấu.
 • Bước 3: Tiếp tục vẽ một bông qua khác tương tự như vậy, tuy nhiên bông qua này sẽ ở sau bông hoa ban đầu nên phần bị khuất ta không cần vẽ. 
 • Bước 4: Vẽ bông hoa thứ 3 tương tự như hai bông hoa trên, tuy nhiên phần bị khuất ta không cần vẽ. Ngoài ra tùy vào sở thích hay trí tưởng tượng mà bạn có thể vẽ ít hoặc nhiều hơn nhé.
 • Bước 5: Sau khi phác thảo xong 3 bông hoa chính ta bắt đầu vẽ những chi tiết phụ giúp bông hoa trở nên sống động hơn. Ở phần nhụy hoa ta có thể vẽ thêm 1 vòng tròn nữa để tạo được sức sống cho nhụy hoa. Hay ở phần cánh hoa ta có thể thêm những đường kẻ trên cánh hoa giúp bông hoa có kết cấu giống thật hơn.
 • Bước 6: Vẽ lá cho hoa anh đào nhật bản. Để bài vẽ thu hút hơn thì vẽ những chiếc lá vào xung quanh hoa. Những chiếc lá này nằm gần những bông hoa anh đào, đôi khi những chiếc lá đan xen nhau hay nằm trên nhau. Chính vì thế mà bạn cần lưu ý để bỏ đi những chi tiết không cần thiết nhé.
Bộ 10+ tranh tô màu hoa đào đẹp nhất cùng bé đón xuân về
Cách vẽ hoa anh đào nhật bản đơn giản

Cách tô màu hoa anh đào Nhật Bản 

Để bài vẽ thêm phần sống động thì chúng ta nên tô màu cho những cánh hoa nhé. Khi tô màu bạn cần lưu ý các tô như sau để bài vẽ trở nên đẹp nhất.

Hoa anh đào nổi bật lên với một màu hồng phấn nhẹ cho ta thấy được sự thơ mộng của bông hoa nhỏ.

 • Ta sử dụng màu hồng nhạt để tô cho 5 cánh hoa
 • Phần nhụy hoa ta sử dụng màu hồng đậm, càng nào trong tâm của nhụy thì màu hồng càng đậm nhé.
 • Phần lá cây thì ta sử dụng màu nâu đất để tô lên các gân của lá. Sau đó ta sử dụng màu xanh lá để tô lên toàn bộ chiếc lá.
How to draw cherry blossom, vẽ cây hoa anh đào đơn giản bằng màu nước - YouTube
Cách tô màu hoa anh đào Nhật Bản

Vì sao bạn nên vẽ hoa anh đào?

 • Thứ 1: Hoa anh đào Nhật Bản có cấu trúc đơn giản, dễ vẽ. Đối với những người với bắt đầu vẽ hoa anh đào sẽ là sự lựa chọn giúp cho bạn không bị bỏ cuộc sớm.
 • Thứ 2: Hoa anh đào là một biểu tượng của Nhật bản. Đối với những người yêu đất nước này thì đây là loài hoa vô cùng đặc biệt.
 • Thứ 3: Hoa anh đào Nhật Bản mang một ý nghĩa đặc biệt về sự hòa bình nên được rất nhiều người lựa chọn và yêu tích để vẽ.
Hướng dẫn cách vẽ 1 chiếc cây hoa anh đào bằng màu nước - YouTube
Vì sao bạn nên vẽ hoa anh đào?

Lời kết về vẽ hoa anh đào Nhật Bản

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho người đọc về cách vẽ hoa anh đào Nhật Bản siêu đơn giản cho người mới bắt đầu, bài viết được chia sẻ từ flowerfarm.vn. Hy vọng qua bài viết trên người đọc có thể vẽ được những bông hoa anh đào một cách tuyệt vời nhất nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now