Vẽ hoa bằng bút chì đơn giản và độc đáo nhất năm 2022

Vẽ là một hoạt động giải trí giúp cho bạn có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra hoạt động vẽ cũng giúp cho phụ huynh có thể hướng dẫn các bé có những hoạt động sau giờ học để thư giãn và cũng đồng thời giúp cho các bé phát triển được trí não một cách tốt nhất. Những vẽ những thứ quá cầu kỳ thì lại bị phản ứng ngược làm cho bạn lại chán nản hơn. Vẽ hoa là một hình thức vẽ vừa đơn giản vừa dễ vẽ đúng không? . Vậy vẽ hoa như thế nào cho đẹp. Bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ giúp bạn khám phá được cách vẽ hoa bằng bút chì đơn giản và độc đáo nhất nhé!

Dụng cụ cần có khi vẽ hoa bằng bút chì 

Trước khi bắt đầu vẽ hoa bằng bút chì thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, để trong quá trình vẽ của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ. Những dụng cụ cần có trước khi vẽ tranh bút chì: bút chì, gôm, giấy đây là 3 dụng cụ nhất thiết bạn phải có. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bảng vẽ khổ A3, kẹp giấy, giao rọc giấy, màu…. Tùy vào thể loại tranh bạn vẽ mà sẽ có những lưu ý trong dụng cụ vẽ, ví dụ như tranh nước thì sẽ có giấy vẽ màu nước, hay cọ vẽ….

Tại sao nên vẽ hoa bằng bút chì?

Khi mới bắt đầu học vẽ thì bạn nên học vẽ những thứ đơn giản như hoa, để có được cảm nhận từ việc vẽ tranh. Tránh trường hợp chưa biết gì về mỹ thuật hay mới học vẽ mà đã tập vẽ những đồ vật quá khó. Khi gặp một vấn đề khó thường thì con người sẽ dễ bị nản và bỏ cuộc khi chưa hiểu được bản chất vấn đề. Chính bởi vì vậy vẽ hoa là một bài học dễ nhập môn và dễ vẽ từ đó gây hứng thú được cho người học vẽ.

Nên vẽ hoa bằng bút chì để những nét của bông hoa khi mới được phác thảo được dễ dàng hơn. Khi phác thảo hoa bằng bút chì thì nét của bông hoa sẽ dễ hình dung hơn và rõ nét hơn. Khi vẽ sai cũng sẽ dễ tẩy xóa hơn. Đối những những người mới học vẽ thì việc vẽ bằng bút chì giúp cho họ có thể dễ tẩy xóa và dễ vẽ hơn khi sử dụng những công cụ vẽ mang tính chuyên ngành hơn. Có những loại giấy vẽ rất đắt tiền khi mà bạn vẽ liền mà không sử dụng bút chì để vẽ phác thảo thì rất dễ bị sai và dẫn đến việc tốn rất nhiều tiền.

Tổng hợp hình ảnh hoa hồng vẽ bằng bút chì đẹp nhất | Photographer
Tại sao nên vẽ hoa bằng bút chì?

Vẽ hoa bằng bút chì đơn giản nhất

  • Hướng dẫn vẽ hoa 4 cánh bằng bút chì đơn giản

Hoa 4 cánh là một loài hoa rất đơn giản cho những người mới tập học vẽ. Vẽ hoa 4 cánh bằng bút chì siêu đơn giản và đẹp  chỉ với 4 bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu vẽ tâm bằng một hình tròn nhỏ. Tiếp đến là gân lá, gân lá sẽ là 2 đường chéo qua tâm sao cho tạo thành 4 góc vuông. 
  • Bước 2: Cách vẽ lá thứ nhất của hoa 4 cánh. Vẽ lá 4 cánh ta chỉ cần vẽ 1 hình trái tim dựa trên gân lá làm trung tâm nhé. Ta vẽ tương tự như vậy cho 3 chiếc lá còn lại. 
  • Bước 3: Vẽ thân của hoa 4 cánh. Từ điểm tâm hình tròn của hoa 4 cánh ta sẽ vẽ một thường thẳng hay đường vừa thẳng vừa công để tạo sự uyển chuyển cho hoa. Bước 4: Xóa đường gân lá là những đường thẳng và vẽ lại những đường gân lá bằng ½ chiếc lá. Kho đó chiếc lá sẽ có độ mềm mại.
Tranh vẽ hoa hồng đẹp, đơn giản và sống động nhất
Vẽ hoa bằng bút chì đơn giản nhất
  • Hướng dẫn vẽ hoa phượng bằng bút chì đơn giản

Bước 1:  Vẽ nhụy hoa phượng

Ta bắt đầu bằng việc vẽ những sợi nhụy  cong cong và trên mỗi sợi ta vẽ thêm cái chấm tròn nhỏ. 

Bước 2: Vẽ cánh hoa phượng

Mỗi bông hoa phượng sẽ có tối đa 5 cánh, có những bông hoa chỉ có 4 cánh hoặc 3 cánh do bị gãy. Khi vẽ cánh hoa bạn cần lưu ý cánh hoa sẽ nhỏ ở phần chân cánh còn to dần ra ở phần đầu cánh. Ở đầu cánh bạn nên vẽ theo hình hơi gợn sóng nhẹ để tạo độ mềm mại cho cánh hoa. 5 cánh hoa đạt cân xứng với nha.

Bước 3:  Vẽ cuống hoa phượng 

Vẽ cuốn của hoa phượng bạn nên vẽ như 1 chiếc lá thu nhỏ hơi rũ xuống dưới. Khi vẽ cuống hoa không nên để cuống hướng vào nhụy hay lá.

Bước 4: Vẽ nụ hoa phượng 

Nụ hoa phượng có hai loại là nụ chưa nở và nụ đang nở, để vẽ nụ bạn chỉ cần vẽ nụ như búp hoa sen.

Cách Vẽ Hoa Hồng đẹp và đơn giản bằng bút chì #16 | How to Draw a beautiful Rose with pencil mới nhất 2022 - Vẽ.vn
Hướng dẫn cách vẽ hoa bằng bút chì đơn giản

Lời kết vầ cách vẽ hoa bằng bút chì

Bài viết trên đây là những chia sẻ về việc vẽ hoa bằng bút chì đơn giản, bài viết từ flowerfarm.vn. Hy vong qua những phân tích và hướng dẫn về việc vẽ hoa có nên sử dụng bút chì hay không? Hay hướng dẫn vẽ hoa phượng và hoa 4 cánh trên sẽ giúp bạn có những bài vẽ dành cho riêng mình thật đẹp nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now