Vẽ hoa hướng dương đơn giản và mới lạ nhất năm 2022

Hoa hướng dương là loài mặt trời vì nó luôn hướng về phía mặt trời mà sống. Chính sự mạnh mẽ của hoa hướng dương đã cho mọi người nghĩ về sự tiến lên, sự nỗ lực  về cuộc sống nên loài hoa này được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách thể hiện sự yêu thích, cách mà nhiều người hay thể hiện nhất là vẽ những bông hoa hướng dương. Vậy làm sao để vẽ được một bông hoa hướng dương đơn giản? Bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhé!

Dụng cụ cần có để vẽ hoa hoa hướng dương

Bạn có thể vẽ bông hoa hướng dương ở trên bảng, trên giấy mỹ thuật như giấy A4 hay giấy vẽ màu nước hay giấy vẽ sơn dầu…  tùy vào mục đích vẽ mà bạn có thể lựa chọn nhé. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm bút chì, gôm.. Để vẽ phác thảo hay vẽ trên giấy.

Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Bước 1: Vẽ đường tròn 

Đầu tiên bạn hãy vẽ một đường tròn để làm nhụy của hoa. Bạn có thể sử dụng compa cho nhụy hoa được tròn hơn. Nếu không có compa bạn có thể dùng cái chén cái nắp…. Đây là thao tác vô cũng dễ dàng và đơn giản đúng không nào.

Bước 2: Vẽ cánh hoa

Sau khi vẽ đường tròn thì ta tiếp tục đến bước vẽ những cánh hoa xung quanh. Cánh hoa hướng dương rất thanh và mỏng nên lưu ý khi vẽ thì bạn nên vẽ cách hoa dài nhưng chiều rộng lại nhỏ và hơi bầu nhẹ.

Bước 3: Hoàn thiện tất cả các cánh hoa hướng dương

Sau khi bạn biết vẽ cách hoa hướng dương thì bạn tiếp tục vẽ những cánh hoa như v cho hết vòng tròn. Sau khi vẽ xong cánh hoa cho vòng tròn thứ nhất, thì chúng ta đến vòng  thứ 2, tuy nhiên vòng thứ 2 ta không nên đè lên vòng thứ nhất và vẽ xem kẻ ở phía sau nhé.

Bước 4: Vẽ phần thân và lá cây

Phần thân cây ta không nên vẽ quá to hay vẽ quá nhiều nhánh

Phần lá hướng dương sẽ to và gắn liền với cành cây. Ta vẽ lá hướng dương to bằng ¼ bông hoa nhé.

10+ mẫu tranh tô màu hoa hướng dương cho trẻ độ tuổi mầm non
Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Cách tô màu cho hoa hướng dương đơn giản

Để bức tranh thêm sinh động và có sức sống hơn thì bạn nên tô màu cho hoa hướng dương. Vậy làm cách nào để tổ màu hoa cho đẹp nhất. Hãy làm theo cách dưới đây nhé!

  • Tô màu với cánh hoa thì bạn nên chọn màu vàng đậm và nhạt, ở phần đuôi cánh thì bạn nên tô đậm còn ở phần đầu cánh thì tô nhạt. Khi tô như vậy thì bạn sẽ cảm thấy cánh hoa có sự uyển chuyển hơn.
  • Ở phần nhụy hoa thì bạn cần có màu cam đất và màu nâu đất. Màu cam đất bạn sẽ tô ở phần viền ngoài còn màu nâu đất bạn sẽ tô ở vòng trong của của nhụy hoa.
  • Tiếp theo ta sẽ tô ở thân cây và lá cây. Thân cây tô màu xanh đậm, còn lá cây thì tô màu xanh nhạt hơn.
3 cách vẽ hoa hướng dương (sunflowers) dễ thương | Hoa, Hoa hướng dương, Mỹ thuật
Cách tô màu cho hoa hướng dương đơn giản

Vì sao nên vẽ hoa hướng dương?

Thứ nhất: hoa hướng dương là loài hoa dễ vẽ, đơn giản không quá phức tạp cho người mới bắt đầu. Chính sự đơn giản này sẽ giúp cho người học vẽ sẽ không cảm thấy nản hay bỏ cuộc khi mới bắt đầu.

Thứ hai: Hoa hướng dương mang ý nghĩa rất lớn đối với người vẽ. Hoa hướng dương là loài hoa tạo động lực cho nhiều người trong cuộc sống. Với ý nghĩa của loài hoa muốn truyền đến mọi người rằng hãy luôn luôn hướng về mặt trời, hướng về lẽ phải hay điều tích cực để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Ngoài ra khi bạn vẽ một bông hoa bạn thích điều đó sẽ khác với việc vẽ một bông hoa bạn không viết gì về loài hoa đó.

Vì những lý do trên nên rất nhiều người muốn học cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nên flowerfarm.vn đã chia sẽ cho bạn trong bài viết này.

Tổng hợp 25+ hình vẽ, tranh vẽ hoa hướng dương đầy nghệ thuật
Vì sao nên vẽ hoa hướng dương?

Lời kết về vẽ hoa hướng dương

Bài viết dưới đây đã chia sẻ cho người đọc biết được cách vẽ hoa hướng dương đơn giản và dễ thực hiện từ flowerfarm.vn. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ vẽ được những bông hoa hướng dương một cách sinh động và rực rỡ nhất nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè và người thân để cùng nhau vẽ những bông hoa mặt trời này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now