Vẽ hoa oải hương bằng bút chì đơn giản và độc đáo nhất

Hoa oải hương là loài hoa tượng trưng cho tình yêu cao quý và mãnh liệt. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu ý nghĩa và cách vẽ hoa oải hương bằng bút chì đơn giản và độc nhất qua bài viết sau đây nhé! Ý nghĩa của hoa oải hương là gì?

Ý nghĩa của hoa oải hương

Như đã biết, mỗi loài hoa đều mang vẻ đẹp và những ý nghĩa riêng biệt. Hoa oải hương cũng mang trong mình những ý nghĩa đặc trưng riêng như vậy.

Hoa oải hương biểu trưng cho tình yêu

Hoa oải hương còn có tên gọi tiếng Anh khác là Herb of Love. Nó có nghĩa là thảo dược tình yêu. Hoa oải hương như tượng trưng cho tấm lòng chung thủy sắc son của đôi tình nhân. Cho dù có trải qua bao nhiêu gian lao, khó khăn, sóng gió thì vẫn sẽ luôn ở bên cạnh để vượt qua cùng nhau và luôn bên nhau dẫu có khó khăn thế nào. Như truyện cổ tích xưa, tình cảm cô gái dành cho chàng trai vẫn vẹn nguyên như lúc mới yêu. Dù cho phải trải qua bao nhiêu năm chờ đợi, ngóng tổng không một tin tức thì tình cảm ấy vẫn luôn đong đầy và dào dạt.

Hoa oải hương khô cũng thể hiện lòng chung thủy trong tình yêu. Vì vậy, nó thường được treo trong phòng ngủ để ghi nhớ. Đồng thời nó cũng giúp thư giãn tinh thần, thư giãn khi trưng bày trong phòng. Những bó hoa Lavender có thể thơm đến 5 năm nếu được đặt trong điều kiện thích hợp. Tinh chất của hoa oải hương dùng để làm đẹp, hỗ trợ mất ngủ, đau đầu, trị mụn, chuột rút, ho, bồn chồn mất bình tĩnh, chuột rút, chống viêm,…

Status về hoa oải hương loài hoa của mùi hương khó quên
Ý nghĩa của hoa oải hương

Hoa Lavender tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, tinh tế

Hoa oải hương có vẻ đẹp và mùi hương nhẹ nhàng như nàng thơ. Vì vậy nó thể hiện cho sự tinh tế, thuần khiết, nhẹ nhàng của người con gái. Mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình yên và sự gắn kết trong gia đình. Hoa oải hương được tặng cho những người phụ nữ sắp vượt cạn như để tiếp thêm sự can đảm và dũng khí khi sinh nở cũng như thay cho lời chúc cho mẹ tròn con vuông.

Cách vẽ hoa oải hương bằng bút chì đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bút chì.
  • Tẩy.
  • Khổ giấy trắng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng bút chì để phác thảo tổng quát từng bộ phận của hoa oải hương.

Bước 2: Đi chậm rãi từng nét bút để vẽ phần ngọn của bồn hoa oải hương. Bông hoa oải hương được hình thành bởi rất nhiều nụ hoa nhỏ và gắn vào thân giữa.

Bước 3: Vẽ những hình tròn nhỏ để tạo thành chồi. Những cụm nhỏ này sẽ tạo thành cụm và để dễ thấy cuống hoa.

13 Bản vẽ bút chì ý tưởng | bản vẽ bút chì, bút chì, hoa
Vẽ cành hoa oải hương

Bước 4: Vẽ những cụm chồi tiếp theo. Những cụm chồi này sẽ to hơn cụm đầu tiên và nụ của nó tròn to và sắc nét hơn. Bạn cần vẽ sao cho những chụm này cân đối và hài hòa với nhau.

Bước 5: Từ chùm chồi cuối cùng thì bạn vẽ từ đó hình dáng thân cây dài bà thoải ra. Cây hoa oải hương phải có độ thoải và độ rũ thì trông sẽ thật và đẹp mắt hơn.

Bước 6: Thêm những chi tiết đơn giản như lá cây, gân lá, vân hoa thì cây hoa sẽ sinh động hơn. 

Bước 7: Xóa đi các nét bút phác thảo lúc ban đầu và điều chỉnh lại bức vẽ sao cho đẹp mắt và hài hòa nhất.

Bước 8: Bạn có thể tô màu cho bức tranh này bằng màu sáp, màu nước hoặc mày chì tùy ý. Nhưng để hoa oải hương đẹp thì bạn nên vẽ thành một chụm nhiều bông chứ không nên vẽ đơn lẻ. 

Bước 9: Sau khi hoàn thành bức tranh, bạn có thể dùng nó để trưng bày trong phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ. Vì hoa oải hương tượng trưng cho nhiều ý nghĩa đẹp đẽ.

Nghệ thuật vẽ hoa oải hương bằng màu nước tuyệt đẹp - YouTube
Vẽ hoa oải hương bằng bút chì đơn giản

Chỉ với 9 bước đơn giản như trên bạn đã có được một bức tranh với những bông hoa oải hương đẹp tuyệt vời. Lưu ý khi vẽ hoa oải hương là cần sự kiên trì, tỉ mỉ rất nhiều nên khi bắt tay vào vẽ hãy sẵn sàng cho mình một tinh thần say mê nhé!

Lời kết vẽ hoa oải hương bằng bút chì

Bài viết trên nói về cách vẽ hoa oải hương bằng bút chì đơn giản và độc đáo nhất. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công 9 bước trên vào bức tranh hoa oải hương của mình. Hãy xem thêm những bài viết khác của flowerfarm.vn tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now