Vẽ hoa oải hương bằng màu nước đơn giản và đẹp nhất 

Hoa oải hương là loài hoa đẹp và có sức sống mãnh liệt. Rất nhiều người yêu hoa thích vẻ đẹp và mùi hương thoáng nhẹ của hoa oải hương. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu cách vẽ hoa oải hương bằng màu nước đơn giản và độc đáo nhất qua bài viết sau đây nhé!

Nguồn gốc của cây hoa oải hương

Hoa oải hương đã được phát hiện cách đây hàng ngàn năm trước. Ngay từ thời Hy Lạp cổ đại thì người La Mã đã mang hoa đi phổ biến khắp các nước Châu Âu. Từ đó chế ra tình dầu và tạo nguồn cung cấp tinh dầu tại địa phương. Trong thời Trung Cổ, có thể nói loại tinh dầu này như là thảo dược tình yêu. Mùi hương của hoa oải hương rất thơm và sạch. Nó có chứa chất xua đuổi côn trùng nên được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi, nhất là sát thương trong các trận chiến.

Cây hoa oải hương được dùng phổ biến trong các khu vườn cảnh. Nó còn được chế biến thành những túi thơm nhỏ đeo bên người để chống lại những con nhậy và tạo nên mùi thơm nhẹ nhàng cho căn phòng và quần áo. Bên cạnh đó, hoa oải hương còn làm thuốc an thần, kháng khuẩn, làm lành vết thương và vết bỏng. Cây oải hương thường ra hoa từ tháng 6 đến tháng 8 là đẹp nhất.

Ý Nghĩa Của Hoa Oải Hương Lavender - Loài Hoa Của Tình Yêu Chung Thủy
Nguồn gốc của cây hoa oải hương

Cách vẽ hoa bằng màu nước đơn giản nhất

Hoa oải hương nhìn cứ tưởng đơn giản nhưng khi vẽ cần đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ rất lớn vì nó có khá nhiều chi tiết phức tạp. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu cách vẽ hoa oải hương đơn giản và thời thượng nhất ở phía dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khổ giấy A4, A3.
  • Bút chì.
  • Tẩy.
  • Màu nước.
  • Cọ vẽ.
Nguyên liệu vẽ tranh sơn dầu được sử dụng phổ biến
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện vẽ hoa oải hương:

Bước 1: Các bạn vẽ phác thảo kích thước và hướng của hoa oải hương. Sau đó các bạn xác định phần ngọn của bông hoa oải hương này. Cần chậm rãi và đi từ từ từng bước để có một bông hoa đẹp.

Bước 2: Như quan sát thì có thể thấy hoa oải hương được tạo ra từ những nụ nhỏ. Vì vậy bạn cần xác định thân chính giữa và vẽ những nụ hoa san sát nhau gắn liền với phần thân.

Bước 3: Vẽ một số hình tròn nhỏ, vẽ thành cụm lớn ở đầu ngọn trước khi nhìn thấy cuống hoa. Sau đó vẽ cụm chồi lớn hơn bên dưới.

Bước 4: Vẽ thêm chùm chồi hoa oải hương tiếp theo gắn liền với thân cây. Lưu ý là khối này cần phải lớn hơn khối hoa oải hương đầu tiên. Sau đó vẽ thân cây sao cho xa hơn cuống hoa này.

Bước 5: Vẽ thêm nụ cho hoa oải hương và vẽ nhiều chồi hơn cho cây hoa oải hương này. Chùm lớn hơn của bông hoa thì cần phải vẽ nụ lớn hơn để nhìn cành hoa oải hương thêm sinh động và đặc sắc.

Bước 6: Để cây hoa oải hương được hoàn thiện thì bạn không thể thiếu được những chiếc lá nhỏ xinh. Nó nhô ra khỏi những chùm hoa và gắn liền với thân cây. Phần thân bạn nên vẽ hơi cong và ngả sang một bên thì sẽ sinh động hơn.

Bước 7: Tô màu nước cho hoa. Màu nước khá là khó tô đòi hỏi bạn phải pha chế một liều lượng nước và màu ổn định để có thể cho ra những màu đẹp nhất. 

Bước 8: Sau khi đã pha chế những màu sắc ưng ý thì bạn bắt đầu tô từ hoa, cánh, thân cây,… sao cho hài hòa nhất. Bạn nên tô 2 lần để không bị phai màu và giúp cho bức tranh thêm sinh động hơn nhé! 

Chỉ với 8 bước đơn giản như trên bạn đã có thể vẽ được một bức tranh hoa oải hương đầy màu sắc và tuyệt đẹp rồi đúng không nào. Lưu ý về bước pha chế màu nước nhé và hãy chuẩn bị cho mình một cốc nước sạch ngay bên cạnh để rửa cọ. Hãy bắt tay vô thực hiện ngay nhé!

Cách vẽ hoa oải hương bằng sáp màu đơn giản - YouTube
Các bước thực hiện vẽ hoa oải hương

Lời kết về bức tranh hoa oải hương

Bài viết trên nói về cách vẽ hoa oải hương bằng màu nước đơn giản và đẹp nhất. Flowerfarm.vn hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ hiểu thêm được nhiều thông tin của hoa oải hương. Đồng thời, biết thêm được cách vẽ hoa oải hương bằng màu nước đơn giản và độc đáo như trên. Hãy cùng xem những bài viết khác của flowerfarm.vn tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now