Vẽ hoa phượng bằng bút chì đẹp và đơn giản nhất năm 2022

Hoa phượng là loài hoa biểu tượng của học sinh, chính vì vậy mà hoa phượng được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Loài hoa sặc sỡ sắc màu, luôn luôn làm bức tranh sáng chói chính vì thể hoa phượng được nhiều học sinh vẽ trong các tiết học hay vẽ trên bản hay trong các cuộc thi. Vậy hoa phượng vẽ như thế nào? Bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách vẽ hoa phượng bằng bút chì đẹp nhất nhé!

Vẽ hoa phượng bằng bút chì đẹp nhất

Dụng cụ chuẩn bị

Để bắt đầu vẽ hoa phượng bạn cần chuẩn bị giấy vẽ, bút chì và tẩy ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm màu để bức tranh thêm xinh động và đẹp hơn nhé.

Bộ dụng cụ vẽ phác thảo mỹ thuật 27 in 1 phụ kiện - Vẽ nghệ thuật | Tiki
Dụng cụ vẽ hoa phượng

Cách vẽ hoa phượng bằng bút chì đơn giản

Dưới đây là 6 bước để vẽ hoa phượng bằng bút chì siêu đơn giản mà ai mới bắt đầu hay muốn học vẽ hoa phượng đều có thể làm được. Để vẽ được qua được hoa phượng mềm mại uyển chuyển thì bạn đọc hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé. 

Bước 1:  Vẽ nhụy hoa phượng bằng bút chì

Vẽ sợi của nhị hoa cong cong và trên đầu của các sợi nhụy bạn vẽ thêm các hình tròn nhỏ. Các sợi nhụy bạn nên sẽ từ 7-15 sợi tùy theo kích thước hoa.

Bước 2: Vẽ cánh hoa phượng bằng bút chì

Mỗi bông hoa phượng bạn sẽ vẽ 5 cánh hoa thật đều và đối xứng nhau. Bạn nên vẽ cánh hoa từ chân hoa lên đến đầu cánh. Chân hoa sẽ nhỏ hơn đầu cánh, mỗi cánh hoa như hình cái quạt. Lưu ý ở đầu cánh hoa ta nên vẽ bo tròn và có gợn sóng để tạo sự mềm mại cho hoa. Ta tiếp.tục vẽ như vậy cho 4 các hoa còn lại.

Bước 3:  Vẽ cuốn hoa phượng bằng phấn

Cuốn hoa nên vẽ hướng ra ngoài không nên hướng vào nhụy hoa hay lá hoa. Cuốn hoa ra vẽ như chiếc lá thu nhỏ tuy nhiên không nên vẽ thẳng đứng hay quá ngang chỉ nên vẽ lá hơi ngã xuống dưới nhé.

Bước 4:  Vẽ cành hoa phượng

Hoa phượng thường đậu trên các cành cây hay nhánh của cành. Cách vẽ cành hoa phượng như sau:

  • Bạn nên đơn giản bắt đầu vẽ cành hoa phượng  bằng cách vẽ từ bông hoa ra. Cành hoa thì bạn nên vẽ một đường thẳng hơi gồ ghề nhẹ và một đường công khi cành cây nối với thân cây.
  • Tiếp theo bạn vẽ 1 bên đối xứng lại nữa là xong
  • Lưu ý là cành sẽ nhỏ khi cần nhụy hoa và to ra dần để cành hoa trở nên thanh thoát hơn nhé.
Vẽ hoa phượng đơn giản đẹp để trang trí - Go shopping happy
Cách vẽ hoa phượng bằng bút chì

Bước 5: Vẽ nụ hoa phượng bằng phấn

Nụ của hoa phượng nên vẽ kiểu chưa nở và đang nở. Vẽ từ 4-5 nụ. Đầu tiên ta vẽ 1 cành nhỏ để chứa các nụ, tiếp theo là các nhánh để các nụ đậu và cuối cùng là vẽ các nụ nhỏ như búp hoa sen lên.

Bước 6: Vẽ lá của cây hoa phượng

Đầu tiên ta sẽ vẽ các gân của lá bằng một đường thanh mảnh chính giữa, tiếp theo đó là là các nét gân ngắn hơn nối với đường gân chính như hình xương cá . Tiếp theo đó trên các gân của hoa phượng ta vẽ các lá con li ti trải đều hết tất cả các gân của hoa. 

Cách tô màu hoa phượng đẹp

 Sau khi vẽ hoa phượng bằng bút chì để bông hoa thêm màu sắc và xinh động hơn thì người vẽ nên tô màu để bông hoa thêm ấn tượng nhiều màu sắc.

  • Đầu tiên nhụy hoa thì các sợi ta sẽ tô màu xanh lá nhạt, còn đầu nhụy ta sẽ tô màu vàng nhạt. 
  • Tiếp theo đến cánh hoa ta sẽ tô màu đỏ. Ta tập trung tô đậm ở phần chân hoa và nhạt dần lên đến tán cánh hoa. Từ đó ta có thể tạo được hiệu ứng cánh hoa đang di chuyển rất đẹp
  • Tiếp đến là cuốn lá thì bên trong ta sẽ tô màu đỏ bên ngoài màu xanh nhé. Nụ hoa thì chúng ta sẽ tô màu xanh. Kết hợp với.màu vàng nhạt để nhụy hoa cảm thấy non hơn và tươi hơn.
  • Lá của hoa phượng ta sẽ tô màu xanh lá cây đậm và kết hợp với một ít màu xanh dương để cho lá thêm tươi nhé.
Vẽ hoa phượng dễ nhất - How to paint a phoenix flowers | Tổng hợp những bức tranh đẹp nhất
Cách tô màu hoa phượng đẹp

Lời kết về vẽ hoa phượng bằng bút

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách để vẽ hoa phượng bằng bút chì đơn giản và đẹp nhất từ flowerfarm.vn. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể vẽ thành công bức tranh về hoa phượng bằng bút chì và tô màu cho hoa phượng thật sắc màu và ấn tượng nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now