Vẽ hoa phượng bằng màu nước độc nhất và mới lạ

Hoa phượng gắn liền với tuổi thơ của người học trò. Nó mang rất nhiều ý nghĩa đối với tuổi thơ của mỗi người. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu cách vẽ hoa phượng bằng màu nước độc nhất qua bài viết sau đây nhé!

Cách vẽ hoa phượng bằng màu nước

Hoa phượng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa tượng trưng và gắn liền với ước mơ của mõi người học sinh. Dưới đây là cách vẽ hoa phượng bằng màu nước siêu đơn giản và độc lạ nhất mà flowerfarm.vn đã tổng hợp được. Hãy cùng flowerfarm.vn bắt tay vào vẽ theo các bước ngay sau đây nhé!

Bước 1: Vẽ nhụy hoa phượng

Đây là bước vẽ tối thiểu để có thể có bức tranh hoa phượng đẹp. Bạn vẽ sợi cho nhụy hoa theo nhiều hướng tỏa ra và có sự cong cong. Trên đầu của các sợi tơ bạn nên vẽ thêm những hình tròn nhỏ. Tùy theo kích thước hoa phượng bạn vẽ mà sợi của nhụy hoa nên có tầm 7 đến 16 sợi.nếu như bạn chỉ mới bắt đầu vẽ thì bạn nên phác thảo trước nhụy hoa trước khi bắt vào vẽ vẩy sợi của hoa.

Bước 2: Vẽ cánh hoa phượng

Mỗi cánh hoa phượng đều sẽ có 5 cánh hoa đều và đối xứng với nhau. Để cánh được tròn và đẹp thì bạn nên vẽ từ chân hoa đến đầu cánh. Chân hoa phải nhỏ hơn đầu cánh như dạng hình chiếc quạt. Lưu ý khi vẽ tới đầu cánh hoa thì nên có độ gợn sóng và bo tròn để trong cánh hoa thêm sự mềm mại. Vẽ tương tự cho 4 chiếc cánh còn lại.

Vẽ hoa phượng đơn giản đẹp để trang trí - Go shopping happy
Vẽ cánh hoa phượng

 

Bước 3: Vẽ cuốn hoa phượng

Khi vẽ cuốn hoa thì cần phải vẽ hướng ra bên ngoài chứ không nên hướng vào nhụy hay lá. Cuốn hoa nên vẽ như chiếc lá thu nhỏ nhưng nên hơi rũ hoặc ngã xuống một bên chứ không nên thẳng đứng hoặc quá ngang. Đây cũng là một bước đòi hỏi sự tỉ mỉ và chỉn chu trong từng nét vẽ. Bạn cần phải tập trung cao độ vào bước này.

Bước 4: Vẽ cành hoa

Hoa phượng thường nằm trên các cành cây hoặc nhánh cây. Bạn nên vẽ cành bắt đầu từ bông hoa mà ra. Cành hoa nên vẽ hơi gồ ghề nhẹ để tạo cảm giác sống động cho bức tranh. Bạn vẽ thêm một bên đối xứng để nhìn cành cây thêm cân đối hơn. Khi gần nhụy hoa thì cành hoa sẽ nhỏ và dần to ra khi trở về sau.

Thầy giáo 9X dạy vẽ tranh hoa phượng trên bảng - VnExpress
Vẽ cành hoa phượng

Bước 5: Vẽ nụ hoa

Để thêm sinh động thì nên vẽ nụ hoa phượng đang nở và chưa nở khoảng từ 4 đến 6 nụ. Vẽ một cành nhỏ để nâng đỡ các nụ. Tiếp theo là các cánh nhỏ tỏa đều ra xung quanh và vẽ các nụ nhỏ như những húp hoa sen lên những cái nhánh này.

Bước 6: Vẽ lá cho cây phượng

Để vẽ lá thì trước hết vẽ các gân lá của cây hoa bằng một đường mảnh chính giữa. Vẽ thêm các đường gân ngắn hơn để nối với đường gân chính như hình xương cá. Trên các gân lá thì bạn nên vẽ thêm những chiếc lá non nhỏ li ti trải đồng đều trên các gân lá của hoa.

Bước 7: Trộn màu nước

Bạn trộn màu nước theo tỷ lệ hợp lý như là hoa phượng màu đỏ cam thì bạn sẽ pha 1 cam, 2 đỏ, ½ trắng để ra màu sắc nhẹ nhàng hài hòa và đẹp nhất. Bông hoa đẹp nhất là bông hoa có màu sát với màu hoa thực té nhất. Để màu sắc thêm sinh động thì bạn cần phải lưu ý bước pha tỷ lệ này.

Bước 8: Tô màu nước

Sau khi đã pha màu nước xong thì bắt tay tô lên bức vẽ thôi nào. Vì màu nước thường rất dễ lem ra ngoài nên đòi hỏi độ tỉ mỉ và cẩn thận rất cao. Đây cũng là bước quyết định cho bức tranh vẽ hoa phượng của bạn. 

Chỉ với 8 bước vẽ đơn giản như trên thì bạn đã sở hữu cho mình một bức tranh vẽ hoa phượng bằng màu nước lung linh rồi đấy. Lưu ý về bước pha màu nước để có một bức tranh thật hoàn hảo nhé! Hãy cùng bắt tay vô vẽ ngay thôi nào!

Vẽ hoa phượng dễ nhất - How to paint a phoenix flowers - YouTube
Vẽ hoa Phượng bằng màu nước

Lời kết về vẽ hoa phượng bằng màu nước

Bài viết trên nói về cách vẽ hoa phượng bằng màu nước độc nhất và mới lạ. Flowerfarm.vn hy vọng thông qua cách vẽ trên bạn sẽ tự tạo ra cho mình một bức tranh hoa phượng thật xinh đẹp và ý nghĩa nhé. Hãy thường xuyên ghé trang flowerfarm.vn để học được những cách vẽ hoa mới lạ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now