Vẽ hoa phượng rơi đơn giản và đẹp nhất năm 2022

Hoa phượng được rất nhiều học sinh yêu thích vì đây chính là biểu tượng của thời học sinh. Nhiều học sinh muốn vẽ và tái hiện lại cảnh hoa phượng rơi dưới sân trường hay rơi cảnh hoa phượng rơi trên những trang sách. Tái hiện những hình ảnh từ đời thực lên những trang giấy. Vậy vẽ hoa phượng rơi như thế nào cho đẹp? Bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách vẽ hoa phượng tới đơn giản và đẹp nhất nhé!

Chuẩn bị dụng cụ vẽ hoa phượng rơi

Để vẽ được hoa phượng ta có rất nhiều cách, bạn có thể vẽ trên giấy vẽ, trong tập vở hay trên bảng…. Những dụng cụ vẽ cần có: giấy vẽ, bút chì, phấn, bảng, màu…

Cách vẽ hoa phượng rơi đơn giản nhất

Để vẽ được hoa phượng rơi thì bạn cần vẽ được cây phượng hoặc 1 cành của cây phượng và hoa phượng ngoài ra còn vẽ được những cánh lá của hoa phượng rơi. 3 yếu tố trên kết hợp lại với nhau sẽ diễn tả được cảnh hoa phượng rơi. Để vẽ được hoa phượng rơi mới bạn đọc hãy cùng flowerfarm. Vn tìm hiểu cách vẽ dưới đây nhé!

Thầy giáo 9X dạy vẽ tranh hoa phượng trên bảng - VnExpress
Cách vẽ hoa phượng rơi đơn giản nhất

Cách vẽ hoa phượng 

Bước 1:  Vẽ nhụy hoa phượng

Ta bắt đầu bằng việc vẽ những sợi nhụy  cong cong và trên mỗi sợi ta vẽ thêm cái chấm tròn nhỏ. Ta vẽ tầm 7-15 to nhỏ khác nhau tùy thuộc vào độ lớn mỗi bông phầm bạn muốn.

Bước 2: Vẽ cánh hoa phượng

Mỗi bông hoa phượng sẽ có tối đa 5 cánh, có những bông hoa chỉ có 4 cánh hoặc 3 cánh do bị gãy. Khi vẽ cánh hoa bạn cần lưu ý cánh hoa sẽ nhỏ ở phần chân cánh còn to dần ra ở phần đầu cánh. Ở đầu cánh bạn nên vẽ theo hình hơi gợn sóng nhẹ để tạo độ mềm mại cho cánh hoa. 5 cánh hoa đạt cân xứng với nha.

Bước 3:  Vẽ cuống hoa phượng 

Vẽ cuốn của hoa phượng bạn nên vẽ như 1 chiếc lá thu nhỏ. Lưu ý không vẽ quá thẳng hay quá ngang mà nên vẽ cho cuống  hoa hơi rũ xuống dưới. Khi vẽ cuống hoa không nên để cuống hướng vào nhụy hay lá.

Bước 4: Vẽ nụ hoa phượng 

Nụ hoa phượng có hai loại là nụ chưa nở và nụ đang nở, để vẽ nụ bạn chỉ cần vẽ nụ như búp hoa sen. Còn nụ đang nở thì bạn cho thêm một vài nét đứt hay mở cánh ở mép búp chưa nở. Để vẽ nhiều nụ cùng 1 lúc thì bạn nên vẽ thêm một cành nhỏ cũng các nhánh của cành nhỏ trên thân cây lớn.

Thầy giáo 9X dạy vẽ tranh hoa phượng trên bảng - VnExpress
Cách vẽ hoa phượng độc đáo nhất

Cách vẽ cành cây hoa phượng 

Vẽ cành hoa phượng bạn nên vẽ đơn giản không vẽ quá nhiều cành cây dẫn đến bức tranh dễ bị rối. 

Bước 1: Chọn 1 cành lớn là cây chính. Vẽ cành lớn cạn có thể dùng 4-6 nét bút, không nên quá nhiều vì dễ bị rối. 

Bước 2: Vẽ các cành phụ trên cành lớn, chỉ nên vẽ 3-5 cành phụ to nhỏ khác nhau.

Bước 3: Tiếp đến là các nhánh nhỏ xung quanh. Nếu cành cây lớn thì bạn sẽ vẽ nhiều nhanh, tuy nhiên vẫn lưu ý rằng không vẽ quá nhiều nhánh để tránh việc bị rối mắt.

Vẽ hoa phượng rơi đơn giản

Sau khi bạn đã biết vẽ hoa phượng và cành cây hoa phượng thì bạn sẽ có một cành cây hoa phượng hoàn chỉnh . Tiếp đến bạn vẽ thêm những bông hoa phượng và những cánh hoa phượng rơi ngoài không trung hay đang nằm dưới sân trường thì sẽ có được một bức tranh với cảnh hoa phượng tới rất đẹp.

Những lưu ý khi vẽ hoa phượng rơi

Vẽ hoa phượng rất đơn giản tuy nhiên để thể hiện được cảnh hoa phượng đang rơi thì cần có sự linh hoạt và uyển chuyển hơn rất nhiều. Hoa phượng rơi sẽ có rất nhiều kiểu rơi khác nhau nên để bức tranh để sinh động hơn cần có nhiều hình thái của hoa phượng nhé. Ngoài ra bạn có thể tô màu để người xem có thể dễ cảm thận hơn. Sắc thái bông hoa trên cây sẽ rất rực rỡ còn sắc thái bông hoa khi rơi sẽ rất héo tàn. Chính vì vậy khi tô màu lên bông hoa sẽ giúp cho người xem cảm nhận được dễ dàng và còn cho bức tranh sinh động hơn.

Hoa phượng về trời - Văn Thơ Công Giáo
Những lưu ý khi vẽ hoa phượng rơi

Lời kết về vẽ hoa phượng rơi

Bài viết dưới đây đã chia sẻ cho bạn đọc hiểu rõ hơn về cách vẽ hoa phượng rơi rất đơn giản và dễ thực hiện từ flowerfarm.vn. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn vẽ thành công bức tranh hay tái hiện lại cảnh hoa phượng rơi thật sinh động nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now