Vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì mới nhất năm 2022

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về môn mỹ thuật ? Bạn muốn hướng dẫn con của mình vẽ những bức tranh về thiên nhiên? Những bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy đọc bài viết dưới đây từ flowerfarm.vn. Bài viết chia sẻ cho bạn cách vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì vừa đẹp vừa dễ thực hiện.

Dụng cụ vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì

Bạn có thể vẽ hoa sen trên giấy vẽ, vở A4 hay vở viết… Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm bút chì, cục tẩy. Ngoài ra để bức tranh thêm nhiều màu sắc thì bạn có thể chuẩn bị thêm hộp màu để cho bức tranh thêm nhiều màu sắc nhé.

Vẽ bằng bút chì chỉ trong 6 bước đơn giản - designs.vn

Cách vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì

Hoa sen là loài hoa mang rất nhiều ý nghĩa và đồng thời cũng được rất nhiều người yêu thích. Đối với những người biết vẽ thì hoa sen là một loài hoa vẽ rất đơn giản. Vậy còn đối với người chưa bao gì vẽ hoa sen thì có khó hay không. Bài viết dưới đây flowerfarm.vn sẽ chia sẻ cho bạn 7 bước sẽ giúp bạn vẽ hoa sen siêu đơn giản và dễ thực hiện nhé!

Bước 1: Đầu tiên ta sẽ vẽ một cánh hoa ở trung tâm của hoa sen. Ta vẽ hai đường cong sao cho điểm gặp nhau của 2 đường này là phần đầu và phần đuôi của hoa sen. Lưu ý phần đáy của hoa sen sẽ cong to như hình bầu dục còn phần trên thì gần hẹp lại. Ta tưởng tưởng như hình giọt nước.

Bước 2: Ta tiếp tục vẽ cánh hoa sen thứ 2. Cách thứ 2 sẽ nằm 1 bên của cánh trung tâm. Cánh trung tâm sẽ nằm thẳng đứng thì cánh thứ 2 sẽ nằm một bên như “dấu sắc”. Tiếp tục vẽ như bước 1, sử dụng hai đường cong gặp lại đối xứng nhau sao cho 2 điểm gặp nhau ở điểm trên cùng. Lưu ý phần cánh hoa sen thứ 2 bị che khuất bởi cánh thứ nhất thì ta nên xóa phần đó đi.

Bước 3: Tiếp tục vẽ cánh thứ 3 như ở bước 2, tuy nhiên ở bước 3 bạn sẽ vẽ đối xứng lại với cánh đã vẽ ở bước 2.

Bước 4: Để bông hoa thêm đầy đặn hơn thì ta tiếp tục vẽ các cánh ở phía sau, các cánh này thường sẽ bị che khuất rất nhiều cho cánh trung tâm và cánh thứ 2 và thứ 3 đã che khuất. Nên khi vẽ các cánh phía sau bạn chỉ cần vẽ để thấy được phần đỉnh của lá hoa sen và phần đỉnh này không bị che khuất quá nhiều nhé. Ta tiếp tục vẽ thêm các cánh hoa sen ở phía sau tùy vào độ nở của hoa nhé. Hoa nở càng lớn thì sẽ có càng nhiều lá hoa.

Bước 5: Tiếp đến ta vẽ cánh hoa phía dưới cho bông hoa sen. Ta vẽ thêm các cánh hoa này sẽ giúp cho bông hoa thêm phần nở rộ và sống động hơn. Để vẽ được cánh hoa phía dưới ta chỉ cần vẽ các đường cong như cánh hoa sen và hơi rũ xuống dưới là được.

Bước 6: Ta điểm thêm trên các cánh hoa những đường gân hoa, những cánh hoa không bị che khuất sẽ có 2 đường gân ở hai bên, còn những lá bị che khuất nhiều sẽ vẽ tầm 1 đường gân. 

Bước 7: Vẽ nhụy cho hoa sen. Để vẽ nhụy hoa sẽ ta vẽ các sợi là các đường thẳng từ tâm hoa sen, đối với phần bị khuất của nhụy do cánh hoa sen che bạn có thể xóa. Sau đó bạn vẽ thêm một đường tròn nhỏ trên mỗi sợi nhụy và hoàn thành nhé.

Những hình vẽ hoa Sen đẹp nhất

 

Hoa sen có ý nghĩa gì?

Trong tình yêu hoa sen thể hiện cho sự trong trẻo, thủy chung, son sắc, ngoài ra còn rất thuần khiết. Chính vì vậy mà hoa sen trở thành biểu tượng cho sự thanh cao. Hoa sen còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống. Hoa sen sống trong bùn lầy một nơi không sạch sẽ nhưng hiện lên trong mắt người nhìn là 1 đóa hoa sen tinh khiết, đẹp vô cùng. Ngoài ra hoa sen còn thể hiện cho tình yêu thương cao cả.

Một Người Không Ngừng Bước Lên Phía Trước, Dũng Cảm Thẳng Tiến... - HITA

Lời kết về vẽ hoa sen bằng bút chì

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì từ flowerfarm.vn. Hy vọng qua những chia sẻ về cách vẽ trên đã có thể giúp bạn vẽ những bông hoa sen cực kì đẹp và sinh động. Nếu thấy bài viết trên bổ ích, hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân để cùng nhau vẽ nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now